Người tốt với bạn nhất là ai trong cuộc đời này?

người tốt với bạn

Người tốt với bạn nhất là ai? Chắc hẳn nhiều người suy nghĩ kỹ để có thể trả lời câu hỏi trên. Nhưng đối với tôi, người mà cùng chơi với tôi, cùng xem TV với tôi từ bé, người tập cho tôi biết đi xe đạp,…đó là người tốt nhất với tôi, cũng là người quan trọng nhất cuộc đời tôi, bố tôi … Dường như tôi thuộc lòng tất cả mọi mẫu chuyện cười mà bố đã từng kể tôi nghe, nhưng những câu chuyện đó luôn làm tôi cười ngặt nghẽo mỗi khi được nghe. Bố là người luôn luôn lắng nghe tôi kể chuyện, bất cứ thứ gì trên trời, dưới đất tôi cũng cố thể chia sẻ cùng bố. Ở nhà cùng người ấy chính là một niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà tôi từng cảm nhận, tiếng cười luôn luôn rộn ràng trong căn nhà nhỏ ấy. Hình ảnh thật khó phai nhòa trong tâm trí của tôi. Quả thật một người bạn như vậy rất tuyệt vời đúng không nào? ngoại trừ việc bạn ấy hơn bạn kha khá tuổi và bạn gọi là ….Bố.

Đọc thêm cùng chuyên mục:

người tốt với bạn

Bố chính là người tối với bạn nhất…Vì sao ư?

1. Bố là một trong những người chúng ta quen lâu nhất

Vì bố đã cùng ta lớn lên, cùng ta trưởng thành, là người cùng vượt qua với chúng ta qua mọi thăng trầm cuộc đời, còn bố bên cạnh là điều hạnh phúc nhất. Nếu tình bạn được đo bằng thời gian, cũng như đối xử với nhau tốt, thì quả thật bố chính là người bạn tốt cũng như thân nhất mà chúng ta có. Bố luôn là người bận rộn, lo cơm áo gạo tiền cho gia đình, dù bận là vậy nhưng mỗi khi chúng ta cần thì bố luôn sẵn sàng bên cạnh. Quảng thời gian mà hai người ở bên cạnh đủ để cho thấy bố chính là người bạn tuyệt vời nhất mà chúng ta có.

2. Bố biết nhiều tri thức và có nhiều trải nghiệm hơn bất kì người bạn nào khác của bạn có

Bố luôn luôn cho ta những lời khuyên tuyệt vời nhất, là quân sư trên chặng đường đời của chúng ta. Những lời khuyên quan trọng nhất luôn đến từ bố, những quyết định quan trọng của bạn thường được bố cho lời khuyên bổ ích. Dường như tất cả mọi lĩnh vực, mọi kiến thức bố đều có hết, từ ngành nghề mà bạn nên chọn, đến cách đầu tư hợp lý cho khoản lợi nhuận mà bạn chuẩn bị đầu tư, cũng như mẫu người con gái mà con nên hẹn hò. Người tốt với bạn nhất mới có thể cho bạn những lời khuyên chân thành như thế.

3. Bố là người bạn chia sẻ những khám phá nhỏ bé đầu tiên về thế giới này

Bạn có biết bao nhiêu kỷ niệm cùng bố, mà cho đến hết cuộc đời này bạn không thể quên. Những khám phá đầu đời, những thắc mắc từ nhỏ cho đến lớn, bố đều giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu rõ mọi vấn đề. Bố như cuốn bách khoa toàn thư, giải đáp mọi thứ mà con trẻ khám phá được.

4. Bố bò bằng cả tay lẫn chân, đóng giả làm một con thú để dỗ dành bạn

Mỗi khi chúng ta làm nũng, uốn đủ thứ, thì bố chính là người bình tĩnh nhất. Là người làm trò để cho con vui vẻ trở lại, và rồi sau những dõ dành đó, con ngoan ngoãn hơn, nên người hơn. Sau này lớn rồi có lúc bạn lại thèm được như lúc bé, cưỡi trên lưng bố như cưỡi thú nhún, chỉ nghĩ thôi cũng có cả một bầu trời thương nhớ ùa về. Quả thật không ai trên đời này có thể thay thế bố.

5. Mỗi khi bạn đau, ai là người chăm sóc tận tình.

Hồi bé, tôi bị bệnh hen suyễn, mỗi khi đêm về, bố thường vác tôi trên vai để tôi có thể thở một cách dễ dàng. Con nít mà, ban đêm thường uốn bố mẹ, và bố tôi làm tất cả mọi thứ để tôi có thể dễ chịu và đi ngủ. Khi tôi chìm vào giấc ngủ ngon thì bố mới yên giấc ngủ được.

6. Bố luôn về phe bạn

Bố là người luôn đứng về phe bạn, bố là người bênh bạn nhất trước mặt mẹ mỗi khi mẹ la mắng bạn. Người tốt với bạn nhất quả thật không ai khác chính là bố bạn, sau mỗi lần mắc lỗi, bố lại tận tình giải thích những lỗi lầm, những thứ gì nên, không nên để lần sau mình không tái phạm, bố truyền đạt những tư tưởng tốt nhất đến con cái.

7. Bố là người đầu tiên bạn uống rượu/bia cùng

Bố biết rằng, một ngày nào đó bạn sẽ lớn, sau này những sóng gió cuộc đời, những hoàn cảnh sẽ khiến con phải uống rượu bia. Và bố, bố chính là người cùng con lần đầu tiên biết uống rượu, khi con đã đủ lớn, đủ làm chủ hành vi của mình. Tư tưởng ủa bố là thà bố vẽ đường cho hươu chạy còn hơn để hươu chạy lạc lối.

Bố chính là người tốt với bạn nhất trong cuộc đời này, hãy yêu thương bố khi còn có thể, hãy trân trọng mọi khoảnh khác được ở bên người bạn ấy của bạn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *