Người vợ nói nhiều

vợ nói nhiều

Người vợ nói nhiều có tốt không? Bạn sẽ làm gì nếu lấy phải cô vợ hay nói.

Tôi có anh bạn kia cưới vợ được 5 năm rồi. Anh nói cuộc hôn nhân của anh rất tốt đẹp và nếu như vợ anh ít nói lại thêm một chút nữa thì nó thật là hoàn hảo.

Vợ anh là một người phụ nữ tốt, vừa giỏi nữ công gia chánh, thương chồng thương con, đối xử với hai bên nội ngoại rất hài hòa, ba mẹ chồng cũng không bao giờ trách móc chuyện gì. Nếu hỏi anh điểm xấu của vợ là gì thì chỉ có thể là nói nhiều không cần thiết.

Người vợ nói nhiều sẽ dễ đánh mất hạnh phúc

Nhiều khi những chuyện ban đầu chỉ là chuyện nhỏ, cười cái là qua chuyện nhưng rồi vì vợ cứ nhắc đi nhắc lại không biết bao nhiêu lần, làm việc bé xé ra to. Nhiều khi anh cũng cố gắng cho qua và làm hòa trước vì không muốn gia đình ồn ào, thế nhưng cô vợ cứ nhai đi nhai lại, đôi lúc anh cũng cọc cằn nổi nóng.

Chuyện vợ chồng nói nhau là chuyện rất bình thường trong cuộc sống. Hai người từ hai thế giới khác nhau về chung sống bảo sao có thể hòa hợp hoàn toàn. Nhưng nếu như đấu khẩu nhiều quá thì sẽ rất dễ gây ra rạn vở.

Đọc thêm: Nhà là nơi để về.

Đặc biệt mỗi khi chồng đi nhậu về, trong người đã có sẵn men. Vợ thì ai cũng vậy hầu như không ai thích chồng mình say xỉn. Rồi cứ như quán tính, người vợ cứ cằn nhằn mãi, người chồng nghe hoài rồi đau đầu, trở nên bẩn tính rồi quát tháo, có khi không kiềm chế được cảm xúc lại quay ra đánh vợ. Người đàn ông thường ít nói và cũng không thích nói nhiều, huống hồ gì vợ nói nhiều là người hàng ngày ở bên thì thật là khó chịu.

vợ nói nhiều

Nếu đã khó chịu thì việc về nhà nếu như có nhậu nhẹt sẽ ít hơn, anh có thể ở bên ngoài để ngủ cho thoải mái. Không muốn về nhà vì sợ vợ cằn nhằn. Đó cũng chính là nguyên nhân đẩy người chồng đi xa hơn.

Có cặp vợ chồng ở cũng xóm với tôi. Tuần nào họ cũng cãi nhau. Mỗi lần như thế anh chồng kia lại bảo ” Cô có nói ít lại được không, sao cứ lải nhải mãi thế”. Cô vợ lại nói to hơn ” Tôi cứ nói đấy, anh làm gì nào”. Lúc cải nhau những từ ngữ bình thường dành cho nhau không còn nữa, còn lại đó toàn là những lời khó nghe cho nhau. Mỗi lần cải nhau là cứ như i người chồng bỏ nhà đi, người vợ ngồi một góc khóc lóc.

Nhiều lúc tôi cũng có nói với cô ấy ” Mỗi lần anh ấy say, cô ít lại lại, đợi anh ấy tỉnh rượu rồi hẵng nói sẽ hiệu quả hơn”. Cô ấy nói rằng ” Tôi nói nhiều thế mà anh ấy có bỏ được tật xấu đâu:.

Những người vợ họ nói nhiều đôi khi do bản năng. Họ cứ muốn người chồng của mình phải thật hoàn hảo. Nhưng mà họ không biết không ai có thể hoàn hảo hết.

Tham khảo: Thám tử tại Quảng Nam.

Bạn có biết nếu vợ nói nhiều sẽ làm cho người đàn ông của mình giảm thọ không. Theo thống kê thì một trong những nguyên nhân đàn ông chết sớm thì có nguyên nhân do người vợ của họ nói nhiều. Nghe thì có vẽ không có lý lắm, nhưng sự thật là vậy.

Khi cưới vợ, người chồng phải có áp lực hơn rất nhiều, áp lực từ công việc, áp lực để làm sao có thể kiếm tiền lo cho gia đình, vợ con, rồi lo lắng làm sao có thể mua nhà,…. Họ từ đó đã giảm đi rất nhiều tuổi thọ, vậy mà khi về nhà họ lại bị người vợ của mình ca thán, tâm lý không thoải mái, lúc nào cũng căng như dây đàn. Sức khỏe tinh thần cũng từ đó mà giảm sút và sinh ra giảm tuổi thọ.

Thế nhưng mỗi lần người vợ nhiều lời đó im lặng khi phát hiện lỗi sai của ông chồng thì người chồng cũng trở nên lo lắng hơn. Có lần anh bạn tôi nhắn tin trêu chọc một cô đồng nghiệp và bị vợ phát hiện. Anh lo lắng, suy nghĩ không biết làm cách nào để tránh được cơn thịnh nộ của cô. Vậy  mà về đến nhà vợ không nói gì, vẫn tỏ ra bình thường.

Đến lúc đi ngủ, cô chỉ nói ” Anh và em cũng đã lớn rồi, có con rồi, dù là anh đùa hay thật thì em vẫn rất là buồn”. Người chồng quay sang ôm vợ và xin lỗi. Việc nhẹ nhàng qua đi, nhưng anh lại lo lắng hơn nếu như vợ cứ trách cứ mắng anh.

Người vợ không tự nhiên mà nói nhiều đâu đàn ông ạ. Lúc còn là con gái họ cũng đâu muốn trở thành một bà vợ nhiều lời đâu. Vậy nhưng khi lấy chồng rồi sinh con, nội tiết tố của họ thay đổi nhiều lắm, họ sinh ra suy nghĩ nhiều hơn, dễ nhạy cảm hơn với mọi thứ xung quanh. Vợ nói nhiều một phần nguyên nhân cũng do người đàn ông mà ra nữa đấy. Trước khi cưới anh là người hoàn hảo nhưng cưới về anh lại trở thành người phó mặc mọi thứ cho vợ là sao.

Do đó, vợ trở nên nói nhiều cũng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Và nó cũng mang lại những điều không tốt. Ta cần phải biết cân bằng để vợ ít nói nhưng nói ra là rất cần thiết. Người vợ giỏi giang không phải là người cứ suốt ngày càu nhau, lải nhải, giảng giải mọi thứ trên đời với chồng. Mà là biết im lặng đúng lúc sẽ đem lại cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

Người ta nói ngôn ngữ cũng giống một thứ vũ khí lợi hại, nếu dùng đúng cách sẽ có khả năng sát thương cao. Dùng đúng cạch là làm cho đối phương nhận thấy lỗi sai một cách dễ dàng. Còn nếu dùng ngôn ngữ không đúng cách sẽ gây ra những việc không đáng có. Ngôn ngữ không ai cấm ta nói, nhưng phải nói như thế nào cho hiệu quả. Ngay từ nhỏ ta cũng đã được dạy học ăn, học nói, học gói, học mở là thế.

Hãy sử dụng ngôn ngữ đúng cách và văn minh để trở thành người phụ nữ perfect nhé.

 Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *