Nguyên nhân hủy hoại tình yêu chính là sự ích kỷ

nguyên nhân hủy hoại tình yêu

Sự ích kỷ quá lớn chính là nguyên nhân hủy hoại tình yêu. Ích kỷ trong tình yêu là chuyện mà bất kì cặp đôi nào yêu nhau cũng gặp phải. Tình yêu thường đi kèm với sự ích kỷ. Kiểu như, trong một mối quan hệ yêu đương, nếu có một chút ích kỷ sẽ thú vị hơn biết bao nhiêu, nhưng nếu sự ích kỷ đó quá lớn có thể sẽ hủy hoại tình yêu đó. Chính vì vậy sự ích kỷ quá lớn chính là nguyên nhân làm tình yêu tan vỡ của các cặp đôi.

nguyên nhân hủy hoại tình yêu

 

Sự ích kỷ cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mọi mâu thuẫn. Nó như một luồng khí độc ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu của bạn. Người ta thường nói, bản chất của tình yêu vốn dĩ là ích kỷ. Con người, ai cũng có một phần ích kỷ, nhưng quan trọng chúng ta phải biết lúc nào nên thể hiện sự ích kỷ đó và lúc nào nên giấu nó đi. Hãy nhớ rằng, sự ích kỷ là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất đi tình yêu của bạn.

Xem thêm: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Nguyên nhân hủy hoại tình yêu chính là sự ích kỷ

Bạn luôn trong tình trạng nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn là chăm sóc, sẻ chia. Vậy không biết, lúc đó bạn có nghĩ đến cảm giác của nửa kia hay không? Hay bạn chỉ còn biết đến những mong muốn, sở hữu của bản thân mình?

Bạn thường xuyên giận dỗi và tức tối với đối phương, cơn nóng giận có thể đốt cháy mọi yêu thương. Vậy những lúc như thế bạn có lo lắng cho người đó hay chỉ quan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng mình.

Trong tình yêu, bạn luôn muốn đối phương phải làm mọi việc theo ý bạn và hầu như bạn không hề nghĩ đến cảm giác của người ta. Ví như, bạn để người ta chạy xe một quãng đường dài để đến gặp bạn, khi đi xem phim, ăn uống bạn sẽ chọn bộ phim bạn thích, món ăn bạn muốn mà không thèm hỏi hay quan tâm đến ý kiến, sở thích của đối phương.

Vậy nguyên nhân hủy hoại tình yêu của bạn có phải xuất phát từ sự ích kỷ của bạn hay không? Trong khi bạn không giành nhiều thời gian lắng nghe người ta tâm sự và càng ít khi dành những lời động viên, an ủi khi người ta gặp chuyện buồn.

Nếu nói về quan niệm yêu thì chắc hẳn người đàn ông rõ ràng là ích kỷ hơn người phụ nữ. Nhưng xét về phương diện hành xử thì người phụ nữ luôn là kẻ bị phê phán hơn cả về sự ích kỷ của mình.

Đọc thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quảng Nam

Không phải vì người phụ nữ không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình, mà vì họ quá khắt khe, giám sát người đàn ông của họ quá chặt. Một khi bạn yêu ai đó thật nhiều thì bạn sẽ hiểu sự ích kỷ trong tình yêu là một loại cảm giác rất bình thường. Chắc chắn sẽ không có cô gái nào muốn đem người yêu mình ra san sẻ, dù đó là trong một mối quan hệ ngoài luồng, người ta vẫn không muốn và thực sự đó là điều họ cực kì ghét.

Hãy đặt mình vào trong một câu chuyện tình yêu, nếu bạn để cái tôi cá nhân đứng trên cả tình yêu thì bạn không có tư cách đòi hạnh phúc. Nếu như bạn nghĩ tình yêu như một trò chơi, kẻ nào yêu đối phương nhiều hơn thì kẻ đó thất bại, kẻ nào bị chia tay thì kẻ đó thua cuộc.

Vậy thì bạn nên xem xét lại tình yêu của mình, bạn đừng cứ ở đấy mà mơ mộng “mãi mãi nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời”. Sự ích kỷ đã làm cho bạn có những suy nghĩ thật ấu trĩ, nên khi chia tay bạn đừng giải thích nguyên nhân hủy hoại tình yêu của bạn là do ai hay do đâu cả mà hãy nhìn lại chính bản thân mình.

Yêu nhau nhiều đấy, nhưng chỉ cần 1 người có sự ích kỷ quá lớn sẽ làm cho tình yêu bị chôn vùi dần và kết cục đó sẽ không còn là tình yêu mà là sự chiếm hữu. Đến một thời điểm nhất định, sức chịu đựng của họ đã cạn thì họ sẵn sàng chấp nhận từ bỏ tình yêu ấy, chứ họ sẽ không chấp nhận một người yêu ích kỷ quá mức như vậy.

Ai cũng nói, cái gì là của mình sẽ là của mình, không phải của mình thì sẽ chẳng bao giờ thuộc về mình. Nhưng riêng bản thân tôi, tôi luôn nghĩ rằng, khi cái gì đó thuộc về tôi, của riêng tôi, thì tôi sẽ gìn giữ và trân trọng nó, tôi không bao giờ nghĩ theo kiểu có được rồi thì mình có quyền lạnh nhạt, thờ ơ.

Mặc dù con người ai cũng có một phần ích kỷ. Nhưng quan trọng chúng ta phải biết lúc nào thì sự ích kỷ của mình là tốt cho mối quan hệ và lúc nào nên giấu hay chỉ biểu lộ một phần.

Tôi cũng như mọi người, cũng đã từng yêu, cũng đã từng hạnh phúc và cũng từng nhận lấy không ít đau khổ. Nhưng khi mọi thử thách qua đi, mọi chuyện kết thúc tôi chợt nhận ra “càng bớt ích kỷ đi thì tình yêu sẽ càng bền vững”. Và mọi người hãy nhớ: “Ích kỷ có thể trở thành đám mây che phủ, khiến chúng ta không thấy gì ngoài bản thân mình”, đó chính là nguyên nhân hủy hoại tình yêu của bạn một cách nhanh nhất bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *