Nhà là nơi để về

nhà là nơi để về

Nhà là nơi để về, nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự mang rất nhiều ý nghĩa.

Từ xưa đến nay, cho dù bất kể là ai, ở đâu, làm gì thì mái ấm gia đình luôn luôn là một cái gì đó rất thiêng liêng, cao cả. Và nơi chất đựng gia đình đó, chính là ngôi nhà của chúng ta, sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc thì chúng ta lại muốn được về nhà, nơi đó có những người thân đang mong ngóng chúng ta mỗi ngày. Đặc biệt là những người con đi làm ăn xa nhà, họ luôn mong tới ngày đoàn viên, ngày sum họp, nơi ấy có mẹ, có cha, có cả đàn em thơ đang mong ngóng. Quả thật mái nhà, tổ ấm của chúng ta thật sự là một điều thật tuyệt vời đối với mỗi con người chúng ta.

Nhà là nơi để về trong lòng mỗi chúng ta.

Nhà là tổ ấm.

Nhà không chỉ là nhà không thôi mà nó còn là tổ ấm. Những dịp tết đến xuân về, nhà nhà cùng nhau sửa soạn nhà cửa, nương vườn cùng bao nhiêu đồ ăn thức uống, ai ai cũng tất bật bận rộn chuẩn bị cho tết nguyên đán. Nhưng không phải người con xa nhà, xa quê hương năm nào cũng có cơ hội để về đoàn viên cùng gia đình dịp tết đến xuân về.

Nhà là nơi để về vì nếu chỉ cần vắng một thành viên thôi thì tổ ấm tự nhiên sẽ cảm thấy lạnh lẻo hơn. Bạn có nghe bài “tết này con không về” chưa? Mỗi lần tôi nghe bài hát này mặc dù đến nay tết năm nào tôi cũng được đón giao thừa cùng gia đình mình, nhưng khi nghe bài này tôi lại cảm thấy thương xót cho những người như vậy. Cả một năm đi xa làm ăn chỉ mong tết đến xuân về được đoàn viên, được cùng người thân của mình ăn bữa cơm đạm bạc mà ấm cúng.

Tìm hiểu thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Bình Định

Nhà là gia đình.

Nhà là nơi để về, nghe sao giản dị quá so với ý nghĩa thực sự của nó. Nhà không chỉ là nhà không thôi mà nó còn là một gia đình. Bạn có thể đi bất cứ đâu, đi trong bao nhiêu lâu nhưng chỉ có một nơi duy nhất để về đó là nhà. Những lúc ta vui vẻ, hạnh phúc hay những lúc đau buồn nhất thì gia đình là nơi chia sẽ, bao bọc cho ta, tiếp thêm cho ta động lực để vượt qua khó khăn gian khó. Gia đình là nơi hiểu ta nhất, mà cũng là nơi hình thành con người ta, là nơi duy nhất chịu được những thói hư, tật xấu của ta. Là nơi có thể bỏ qua cho ta những sai lầm tưởng như là không thể.

Có câu hát làm tôi nhớ mãi “Đường tương lai nhiều chông gai, và những lúc gian nan làm con ngã quỵ, để con nhớ rằng nơi ấy một góc bình yên luôn có mẹ cha chờ con tìm về”. Hãy về thăm gia đình của bạn khi bạn còn có thời gian nhé.

nhà là nơi để vềNhà là liều thuốc chữa bất bệnh.

Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi nhất, cảm thấy cả thế giới này ai cũng quay lưng lại với mình thì hãy quay về nhà, về bên gia đình của mình, chỉ cần được cái vuốt đầu của cha, cái ôm của mẹ, được thưởng thức hương vị gia đình, được ăn những món ăn dân dã mà mẹ nấu, thì tất cả những khổ đau đó sẽ tự chữa lành một cách nhanh chống.

Cả một đời người làm ăn, mưu sinh cũng chỉ mong có thể xây được một căn nhà, tại sao bạn biết không? Vì nhà là nơi để về. Khi còn nhỏ ta sống với ông bà, cha mẹ, dù đi học hay đi đâu thì ta đều quay về đây khi có dịp. Lớn lên khi lập gia đình thì làm lụng cố gắng mong sao có một mái nhà ổn định để con cái cũng có nhà mà về.

Tham khảo: Công ty dịch vụ thám tử tư tại Đà Nẵng

Nhà là quê hương

Tôi yêu quê tôi, xanh xanh lũy tre.
Quê hương tuổi thơ đi qua đời tôi.
Đường làng quanh co, sông Thu êm đềm.
Thả diều đá bóng nắng cháy giữa đồng.
Biển trời mênh mông tôi bơi ngày ấy.
Tiếng tu hú gọi thấy nhớ biết bao.

Người ta nói người già tính khí như con trẻ, lúc đó cũng là lúc ta nhớ về tuổi thơ. Do đó, khi ta về già, dù con cái ta lúc đó có nhà lầu, xe hơi đi chăng nữa, thì ta cũng chỉ muốn sống trong căn nhà mà ta đã gắn bó với bao nhiêu ký ức, vui có, buồn có, hạnh phúc có, đau khổ có. Cho đến lúc nhắm mắt xuôi tay thì vẫn mong muốn được an nghỉ tại quê hương của mình mà thôi.

Cuộc sống ngày nay quá nhiều lo toan bộn bề, nên con cháu ngày càng đi xa quê hương để làm ăn, cha mẹ cũng không có nhiều thời gian để bên cạnh con cái họ.Tôi đã thấy nhiều đứa trẻ hiện nay rất ít biết về ông bà của mình, thời gian tiếp xúc thì rất hạn chế do đó tình cảm cũng nhạt phai. Bạn làm gì thì làm, bạn phải dạy cho con cháu của mình biết quê hương, gia đình là gì nhé.

Nhà là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi ta gắn bó cả một ký ức tuổi thơ của mình. Nơi đó có ông bà, tổ tiên, cha mẹ, anh chị và người thân của ta. Nhà là nơi để về, nên khi còn có thời gian, có sức khỏe hãy quay về nhé, ở đó luôn có những người luôn dang rộng vòng tay để chào đón ta. Hãy quay về để có thêm nhiều thời gian bên cạnh họ nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *