Nhận được gì sau sự hi sinh tuổi trẻ

nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ

Nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ, gia đình có hạnh phúc, êm ấm, chồng có yêu thương chiều chuộng như khi mới bắt đầu? Điều đó có lẽ là không đối với tôi của hiện tại. Tôi đã từng nghĩ việc tôi từ bỏ công việc ổn định của mình để ở nhà vun vén, chăm lo tổ ấm là một việc làm cần thiết và đúng đắn, tôi đã tự tin vào quyết định của mình, nhưng bây giờ tôi mới thật sự sáng mắt, quyết định của tôi là hoàn toàn sai lầm. Sự hy sinh của tôi chỉ một mình tôi biết, chẳng hề có ai để tâm đến việc đó, bởi tất cả mọi người đều coi đó là nhiệm vụ, trách nhiệm của tôi. Sau một khoảng thời gian, tôi đã nhận lại được gì ngoài sự ngoài nua và xấu xí.

nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ

 

Sài gòn những ngày cuối năm tiết trời trở nên se lạnh giống y hệt như lòng tôi hiện tại, tôi cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo và lạc lỏng ngay trong tổ ấm của chính mình. Trước đây tôi chưa hề có cảm giác như vậy, tôi luôn trong trạng thái vui vẻ, năng động và ngập tràn năng lượng, nhưng dạo này tôi trở nên trầm tính và ít nói. Liệu có phải tôi đã bị nhiễm phong cách của một bà nội trợ chăng? Đó là câu hỏi mà tôi đặt ra, nhưng không phải thế. Nguyên nhân mấu chốt là bởi tôi đã quá mệt mỏi và chán ngán với những công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày, tôi muốn quay trở lại thời gian đi làm ở cơ quan, được giao du cùng mọi người, tôi đang thèm khát được hưởng thụ thứ cảm giác đó.

Xem thêm: Chẳng có ai đủ kiên nhẫn để quan tâm một người vô tâm

Nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ

Cách đây không lâu, tôi là nhân viên nhân sự của một tập đoàn lớn, tôi năng động, nhiệt huyết và dáng vẻ của tôi luôn thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng khi sinh con, tôi đã bỏ tất cả lại phía sau để chăm nom chuyện con cái và gia đình, tôi trở thành một bà nội trợ chính thống luôn loảnh quẩn trong bếp núc, lo đủ ba bữa, giặt giũ quần áo, lau dọn nhà cửa sao cho sạch sẽ tươm tất, đó là tất cả công việc của tôi. Suốt ngày cứ loay hoay trong căn nhà của mình, có đôi khi tôi có cảm giác thở thôi cũng cần phải nín lại. Nhưng vất vả thế nào cũng là do tôi lựa chọn, thế nên cũng đành cam tâm chịu đựng, nhưng giờ đây tôi bất lực, mệt mỏi, tôi không biết mình sẽ được những gì sau khi trải qua tuổi trẻ như thế này.

Tôi mất tất cả các mối quan hệ ngoài xã hội, tôi mất luôm nhan sắc, dáng vẻ xinh đẹp trước đây và tệ hơn là tình cảm của người chồng mà tôi yêu thương vô bờ bến cũng đang dần hao mòn, tôi cảm nhận được sự nhạt nhòa của anh ấy. Tôi nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ, chẳng hề có thứ gì cả. Tôi đã nhầm, nhầm thật sự, giờ đây nhìn bản thân mình tàn tạ, xuống sắc tôi mới giật bắn người mà hoảng hốt. Tôi đã thay đổi, thay đổi một cách rõ rệt chưa từng thấy. Chẳng trách chồng tôi lại tỏ vẻ chán ngán khi nhìn thấy tôi như vậy, tuy anh không trực tiếp nói ra nhưng tôi biết rõ được sự chán chường trên khuôn mặt của anh.

Đọc thêm: Hối hận sau ly hôn tất nhiên là không

Đáng lẽ tôi không nên đưa ra quyết định sai lầm như thế, bởi giờ đây, tôi không có gì cả, tôi không có khả năng làm chủ cuộc sống của mình, ngoài việc loanh quanh ở nhà thì tôi chẳng kiếm ra tiền, tôi không còn xinh đẹp, không còn năng động như ngày xưa. Có nhiều lúc nghe mẹ chồng so sánh với cô này cô nọ, tôi lại chạnh lòng vô cùng. Tôi hụt hẫng khi nhìn mình trong gương, tôi tự hỏi, mình nhận được gì sau sự hy sinh tuổi trẻ, có phải quyết định của tôi là sai, chính tôi đang tự hủy hoại bản thân mình, tôi đã không chịu để tâm và chăm sóc bản thân mình một thời gian dài nên mới tệ hại đến thế này, tôi hối hận về điều đó.

Tôi hoang mang không biết phải xoay sở như thế nào, tôi đã nhận được gì sau sự hy sinh của tuổi trẻ. Tôi đã đánh đổi cả tuổi trẻ của mình nhưng nhìn lại tôi chỉ nhận lại toàn những thứ tiêu cực, đó là sự không coi trọng, sự xấu xí, già nua và tinh thần cằn cỗi. Tôi đã từng nghĩ sự hy sinh của mình là một điều lớn lao, cao quý và sẽ được mọi người yêu thương, trân trọng, nhưng tất cả đều ngược lại, mọi người không hề coi trọng và biết ơn về điều đó, có nhiều lúc too có cảm giác như tôi là osin cao cấp trong cái gia đình nhỏ của mình. Tôi đã buồn và tủi thân rất nhiều. Nhưng tất cả là do ai, đều là do tôi, do tôi lựa chọn mà không ai bắt ép cả nên tôi chẳng có quyền gì mà oán trách ai.

Giờ đây, tuy hơi muộn một chút nhưng tôi vẫn sẽ thay đổi cuộc đời mình, thà muộn một chút cũng không sao, miễn sao mình có ý chí và quyết tâm là ổn. Tôi sẽ cố gắng thay đổi bản thân để trở về là tôi của ngày xưa, tôi sẽ là một người phụ nữ tự chủ động với chính mình, yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *