NHÂN PHẨM CỦA NGƯỜI CON GÁI VÀ VẤN ĐỀ TRINH TIẾT

nhân phẩm của người con gái

Nhân phẩm của người con gái và trinh tiết là vấn đề nhạy cảm, từ xưa đến nay vấn đề này vẫn luôn được đưa ra bàn luận rất nhiều. Nếu ở các nước phương Tây, theo quan điểm của họ thì vấn đề trinh tiết chẳng quan trọng. Nhưng ngược lại, ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam thì vấn đề trinh tiết luôn là vấn đề nhức nhối, và có hai chiều hướng bình luận về vấn đề nhạy cảm này. Vậy liệu trinh tiết có nói lên nhân phẩm của một người con gái hay không? Và ngày nay quan điểm của người Việt Nam về vấn đề này như thế nào?

nhân phẩm của người con gái

Theo quan điểm của người xưa, thì trinh tiết của người phụ nữ rất quan trọng, vì người ta sẽ dựa vào đó để nói về nhân phẩm của người phụ nữ đó. Một người con gái chưa có chồng mà mất trinh thì không biết miệng lưỡi người đời sẽ chỉ trích, khinh bỉ, dè bĩu cô ấy đến nhường nào. Nhưng người đời đâu chỉ chỉ trích cô ấy, mà đến những người thân trong gia đình, bố mẹ của cô cũng bị mất mặt, có nhiều người ác mồm ác miệng lại nói “Bố mẹ không biết dạy con để con gái hư đốn, chưa chồng mà mất trinh”, rồi những câu như “Gia đình không có gia giáo nên mới không dạy được con”… Nên trinh tiết đâu chỉ ảnh hưởng đến người phụ nữ đó mà nó còn ảnh hưởng đến bố mẹ của cô, họ cảm thấy mất mặt trước mọi người xung quanh vì con gái của họ không giữ được trinh tiết.

Xem thêm: Bộn bề cuộc sống

Nhân phẩm của người con gái và vấn đề trinh tiết

Có nhiều cô gái vì bị chỉ trích, miệt thị từ người đời mà tìm đến cách tự tử vì không muốn bố mẹ phải mất mặt vì mình thêm nữa. Việc đó có đáng không, chỉ vì một cái gọi là “màng trinh” mà dẫn đến hậu quả khôn lường. Vì vậy, đối với người xưa, vấn đề trinh tiết là cực kỳ quan trọng, nó dùng để đánh giá nhân phẩm của người phụ nữ và đánh giá luôn về gia đình của cô ấy.

Ngày nay, kinh tế ngày càng phát triển, hội nhập kinh tế, văn hóa nên Việt Nam cũng chịu không ít ảnh hưởng văn hóa từ các nước phương Tây nên quan điểm về vấn đề trinh tiết cũng có phần thoải mái và thoáng hơn. Nhưng những người đi trước lại cho rằng người trẻ bây giờ đúng là quá phóng khoáng và dễ dãi trong chuyện tình yêu, ngược lại người trẻ lại cho rằng “các cụ lạc hậu quá rồi, không theo kịp thời đại”. Tôi phải khẳng định rằng, tình yêu không thể thiếu tình dục, nên theo quan điểm này mà nhiều bạn trẻ cho rằng yêu nhau, trao thân cho nhau là chuyện bình thường. Nhân phẩm của người con cái liệu có bị hạ thấp hay không?

Đọc thêm: Âm thầm chịu đựng liệu có phải điều tốt

Mặc dù, đã có quan điểm thoáng hơn về vấn đề trinh tiết nhưng trong tiền thức của mỗi người vẫn luôn có một sự dị nghị tiềm ẩn đối với vấn đề trinh tiết này, vì ông bà ta ngày xưa đã truyền dạy con cháu về vấn đề này rất nhiều, dẫn đến việc mọi người vẫn chưa hoàn toàn thoát ra được khỏi quan điểm đó. Vậy nên, khi một cuộc tình đi qua hay một cuộc hôn nhân không trọn vẹn thì người phụ nữ luôn là người thiệt thòi nhất, họ vẫn luôn ám ảnh về cái gọi là “trinh tiết” và luôn đặt ra câu hỏi cho mình là liệu có người đàn ông nào chấp nhận một người phụ nữ đã mất trinh hay đã qua một đời chồng hay không. Chính vì suy nghĩ đó mà họ cứ điên cuồng tìm cách níu kéo tình yêu, thậm chí là vớt vát cái đã mất để được hạnh phúc bên người mới, trong cuộc sống mới.

Ngày nay, kỹ thuật y tế ngày càng phát triển nên không ít chị em đã tìm đến với phương pháp tạo màng trinh giả hoặc vá màng trinh với hi vọng tìm được sự tự tin cũng như hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng. Theo lẽ tự nhiên thì nguyện vọng này của người phụ nữ là chính đánh, họ luôn khao khát được hạnh phúc, được yêu thương và được che chở bởi người đàn ông mà họ yêu. Nhân phẩm của người con gái rất quan trọng, vì thế có lẽ người phụ nữ Việt Nam nên để ý những vấn đề nhạy cảm

Tìm hiểu thêm: Gia đình là số một

Nhân cách của một người phụ nữ không thể đánh giá qua việc cô ấy có còn trinh hay không, vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất trinh của người phụ nữ, có các nguyên nhân khách quan và chủ quan. Và tôi nghĩ những người đàn ông có học, có hiểu biết thì khi yêu, khi cưới, họ không nhìn mỗi cái màng trinh của người họ sẽ sống cả đời đâu. Còn các chị em phụ nữ thì hãy học cách thành thật với người đàn ông về chuyện trinh tiết, nếu họ đã chấp nhận thì cũng chẳng có gì phải áy náy.

Chính vì vậy, các chàng trai à, các cô gái trẻ chỉ mong các chàng trai, đừng nghĩ gì về trinh tiết của con gái cả mà đánh giá nhân phẩm của người con gái đó. Mà hãy nhìn vào nhân cách của cô ấy, cách cô ấy sống và đối xử với mọi người, cách cô ấy yêu thương mọi người và được mọi người thương yêu… chỉ cần như vậy thôi, các chàng trai sẽ tìm được một người vợ tốt, tìm được cho bố mẹ mình người con dâu ngoan hiền.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *