Nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp

nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp

Nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp, chồng tôi mười thì anh ta cũng chín, bên vũ phu bên thì lợi dụng, chẳng ai thua kém ai cả. Mặc dù biết việc làm của tôi hiện tại là sai trái, là trái với luân thường đạo lý, là kẻ phản bội đáng bị chê trách và lên án, nhưng tôi vẫn làm. Bởi tôi đã quá thất vọng với cuộc sống của mình hiện tại, một cuộc hôn nhân thất bại và chính vì không thể thoát ra được cuộc sống tồi tệ này nên một phút suy nghĩ thiếu chính chắn mà tôi đã sa ngã vào ngoại tình, khi bất giác nhận ra tội lỗi của bản thân nhưng tôi vẫn để nó diễn ra một cách bình thường.

nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp

 

Một người phụ nữ có gia đình, nhưng dường như gia đình đó không dành cho tôi, mang danh là người phụ nữ hạnh phúc, nhưng có mấy ai thấu được bên trong cái mác đó lại là một thực tế phũ phàng đến không tưởng. Chồng vũ phu, ghẻ lạnh và bồ bịch bên ngoài không ngó ngàng đến vợ liệu có hạnh phúc và thoải mái nổi. Chồng tôi cái gì cũng giỏi thật, nhưng giỏi nhất chính là đóng kịch, mọi vở kịch của anh hết sức hoàn hảo, bên trong thì tàn bạo, thối nát nhưng bên ngoài lại tỏ ra tử tế, đường hoàng, là một người đàn ông của gia đình, yêu thương vợ con. Tôi thực nể phục anh về điều đó, nó thật ghê tởm và đáng khinh.

Xem thêm: Báo giá chi phí thuê dịch vụ thám tử ở tại Quảng Ngãi

Nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp

Chính vì thế mà tôi đã phát ngán và chán nản về cuộc hôn nhân của mình, muốn ly hôn cũng chẳng thể nên tôi đã đi đến một quyết định hết sức táo bạo, tôi lúc đó cứ như kẻ bất cần đời, không suy nghĩ, không sợ sệt. Trong tôi chỉ muốn trả đũa, tôi muốn làm những điều mà chồng tôi đã làm, anh ta ngoài tình, tôi cũng thế, tôi đã chọn một người đàn ông khác để hẹn hò, tâm sự. Và tất nhiên đó là điều bí mật, ngoại tình dễ gì công khai, tôi cũng như anh ấy, lén lút, vụng trộm. Tôi đã nghĩ người đàn ông tôi chọn làm nhân tình là một kẻ dễ bảo nhưng thực thì nhân tình lại không ra gì.

Ban đầu khi mới đến bên nhau, tôi đã nghĩ anh ấy, người tình của tôi là một người ngây thơ, dễ bảo, bởi anh ấy là người có tình cảm với tôi trước dù biết tôi là phụ nữ đã có gia đình, anh ấy lo lắng, quan tâm, chăm sóc tôi mọi lúc mọi nơi và luôn đáp ứng mọi nhu cầu, nguyện vọng của cá nhân tôi. Tôi đã rất hài lòng với điều đó và lâu dần tôi có một chút rung động, bởi cách cư xử và mọi hành động của anh ấy đối lập hoàn toàn với chồng tôi, nên tôi xao xuyến cũng là điều bình thường. Và khi trong tôi le lói một chút tin tưởng thì tôi phát hiện, anh ấy, nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp.

Đọc thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Nếu chồng tôi mười thì người tình của tôi cũng chín, sự thật anh ấy đến với tôi, cưa cẩm tôi suốt một thời gian dài cũng đều có mục đích cả và mục đích của hắn là muốn chinh phục được tôi, bởi đó là sự thách đố mà bạn hắn đưa ra. Và dường như khi biết tôi có một chút tài sản thì lại muốn tiến xa hơn để lăm le một chút. Nhưng dù tôi ngoại tình thì đầu óc tôi vẫn tỉnh táo, tôi nhận ra được lòng dạ của nhân tình, cứ nghĩ là tốt đẹp, dễ bảo ai ngờ cũng là một kẻ đê hèn, xấu xa.

Cuộc hôn nhân của tôi thật sự náo loạn như thế, đúng kiểu “Ông ăn chả thì Bà ăn nem”, không ai chịu hơn thua ai, tôi đã như thế. Giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó thật đáng xấu hổ, dù là sự cố ý có chủ đích nhưng tôi vẫn hối hận về những điều mình làm, đáng lý ra tôi phải suy nghĩ chính chắn và thấu đáo hơn để xử lý. Thay vì chọn cách trả đũa chồng thì tôi nên sáng suốt tìm cách giúp chồng quay đầu và nếu như tình hình quá tệ không thể cứu vãn thì buông tay, đường ai nấy đi thì sẽ tốt hơn nhiều. Đừng dại dột để bản thân sa ngã vào tội lỗi, bởi nhân tình cũng chẳng mấy tốt đẹp.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *