Nhớ nhiều thì đau nhiều đơn giản là thế

nhớ nhiều thì đau nhiều

Nhớ nhiều thì đau nhiều, đơn giản là thế. Trong bất kì một mối quan hệ hay một câu chuyện nào đó, người nào nhanh quên thì người đó khỏe, người nào nhớ dai thì hẳn là sẽ mệt mỏi nhiều. Nếu có thể quên đi những phiền muộn, kỉ niệm không vui thì chắc có lẽ sẽ chẳng ai trên đời này phải tổn thương, đau khổ và dằn vặt cả, nhưng thật đáng tiếc khi cuộc sống không cho phép tất cả chúng ta được sống thanh thản và thoải mái như vậy. Chính nhờ những lần đau, tổn thương đó lại khiến mỗi cá nhân chúng ta trưởng thành lên thật nhiều.

nhớ nhiều thì đau nhiều

 

Khi trải qua một câu chuyện tình yêu ai mà chẳng vương vấn lại trong mình những kí ức của ngày yêu, nhưng nhớ nhiều hay nhớ ít mới là vấn đề cần bàn đến. Có thể vì chẳng thể quên được những chuyện cũ, những lời hứa, những kí ức đẹp đẽ lẫn đau khổ nên con người ta mãi mãi đắm chìm trong nổi cô đơn và mệt mỏi vô cùng tận. Không phải cứ muốn quên là quên được, điều đó thật chẳng dễ dàng đối với một con người si tình.

Xem thêm: Văn phòng thám tử tại Đà Nẵng

Nhớ nhiều thì đau nhiều đơn giản là thế

Tôi, là anh chàng thuộc tuýp người khi yêu sẽ yêu hết mình, yêu chồng nhiệt, tôi thừa nhận bản thân là một gã si tình, bởi khi kết thúc một mối tình tôi luôn là người chạy theo níu kéo và đau khổ dai dẳng bao trùm. Thật sự tôi cũng muốn quên đi nhưng trái tim lại không nghe lời, nó vẫn cứ nhoi nhói và thổn thức khi nghĩ đến người ta, càng cố quên thì tôi lại càng nhớ. Đúng thực tôi đã thấm thía nổi đau khi đơn phương nhớ một người không nhớ mình.

Yêu rồi giận, giận rồi cái vã, cãi vã rồi chia tay, chia tay rồi lại quay về, nó như là một vòng tròn lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dài, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là đường ai nấy bước. Thông thường sau một mối quan hệ, dù là dài hay ngắn cũng đều đọng lại trong ta một mảnh kí ức, tôi chẳng hiểu tại sao người ta có thể dễ dàng quên lãng mà tôi lại không thể, có phải tôi đã quá si tình. Xa họ, tôi nhớ, nhớ hơn cả chữ nhớ, nhớ rồi lại buồn phiền, nhớ rồi lại chán nản, mệt mỏi, trong khi đó người ta lại vui vẻ, hạnh phúc bên người mới. Đúng là nhớ nhiều thì đau nhiều, đơn giản là thế.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Làm sao tôi có thể dễ dàng quên được khi mà câu chuyện tình yêu của đôi trẻ ngày đó quá đẹp, quá trong sáng, có biết bao nhiêu lời yêu, biết bao nhiêu lời hứa dành cho nhau. Có lẽ bởi vì tôi đã đặt niềm tin quá lớn và đã hi vọng quá nhiều cho mối quan hệ đó nên bây giờ tôi mới khó khăn và mệt mỏi đến nhường này. Tôi không phải là một gã đàn ông yếu đuối, nhưng với chuyện tình cảm tôi lại yếu đuối và thua thế đến lạ.

Ngày đó, tôi và người đã hứa với nhau thật nhiều, nhưng bây giờ thất hứa cũng thật nhiều. Những lời hứa ngọt ngào ngày xưa tôi dành cho người bây giờ đã có người thay tôi làm, người từng nói nếu cả hai không đến được với nhau người sẽ vẫn cô đơn sớm tối, ấy thế mà mới chia tay được hai tháng người đã có tình mới. Tôi còn chưa thể quên đi hình bóng của người thì người đã vui vẻ bên ai, tình yêu tôi dành cho người vẫn luôn tồn tại nhưng hiện tại tôi đang cố làm cho nó biến mất đi và càng cố thì tôi lại càng nhớ, con tim tôi trở nên cằn cỗi chai sạn và đầy những dấu vết tổn thương.

Phải công nhận khi yêu thì vui vẻ, hạnh phúc bao nhiêu thì khi chia tay rồi lại đau khổ bấy nhiêu và chắc chắn người yêu nhiều, người nhớ nhiều thì đau nhiều, đơn giản là thế. Dù biết nhớ là sẽ đau, tự dặn lòng là phải quên nhưng điều đó thật không dễ dàng. Mọi thứ giờ đây chỉ một mình tôi nhớ, một mình tôi đau, liệu có phải nên trách trí nhớ của tôi quá tốt hay trách tình yêu của người dành cho tôi không đủ nhiều.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *