Những điều vô nghĩa trong cuộc đời

những điều vô nghĩa

Hãy tập nói không với những điều vô nghĩa trong cuộc đời. Trong cuộc sống của chúng ta, sẽ có những điều thú vị đến và cũng có nhiều thứ vô nghĩa gõ cửa, cũng như cho ta nhiều niềm vui và đôi khi không ít nổi buồn. Và điều quan trọng là ta cần phân biệt được đâu là điều bản thân nên đón nhận và không nên đón nhận.

những điều vô nghĩa

 

Mọi điều trong cuộc sống của chúng ta đều sẽ đến một cách ngẫu nhiên mà ta không lường trước được. Vậy nên hãy biết chủ động đón chờ những điều tốt đẹp mà có thể ta sẽ gặt hái được trong tương lai và hãy nói không với những điều mà không ý nghĩa gì với bản thân mình.

Một khi bạn định nghĩa được điều vô nghĩa thì bạn mới có thể tránh được những điều đó trong cuộc sống của chính mình.

Xem thêm: Cho đi là sẽ nhận lại

Những điều vô nghĩa trong cuộc đời

Đối với bản thân tôi, điều vô nghĩa mà tôi cảm thấy nên gạt bỏ đi chính là nổi buồn. Có rất nhiều người cho rằng, nổi buồn là điều khó có thể tránh khỏi trong cuộc sống của mỗi người. Buồn về tình yêu, buồn về gia đình, buồn về bạn bè,… Và tất nhiên nếu nổi buồn đó cứ dai dẳng mãi thì sẽ khiến cho con người ta rơi vào trạng thái tuyệt vọng.

Một khi bạn bỏ thời gian cho nổi buồn của mình thì những người khác đang tận hưởng những khoảnh khắc thực sự là sống vui vẻ và hạnh phúc. Hãy để nổi buồn được chôn vùi cùng với những chuyện cũ. Bạn hãy dám đối mặt với nổi buồn và hãy nói không với những thứ vô ích trong cuộc đời bạn, trong đó có nổi buồn.

Điều vô nghĩa tiếp theo mà tôi cảm thấy không nên tồn tại đó là sự thất vọng. Có thể bạn cảm thấy thất vọng, chán nản về thất bại của mình. Nhưng hãy nhớ rằng, có thất bại mới có thành công, đừng lãng phí thời gian cho việc ủ rũ, chán nản mà hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần để tiếp tục bước đi. Có thể thời gian bạn dành cho sự thất vọng đủ để bạn suy nghĩ ra một ý tưởng mới rồi đấy. Vậy nên hãy nói không với những điều vô nghĩa trong cuộc sống.

Đọc thêm: Sự sắp đặt của số phận

Điều vô nghĩa thứ ba đó chính là việc phí phạm tuổi trẻ của mình vào những điều mất thời gian mà không mang lại giá trị tốt đẹp nào cả. Có thể những trò tiêu khiển như ăn nhậu, chơi bời thâu đêm chúng ta nghĩ đó là nhiệt huyết của tuổi trẻ, và cho rằng việc làm đó giúp giải trí, giảm bớt căng thẳng. Nhưng mấy ai biết được thực sự những điều đó sẽ khiến cho bản thân chúng ta thêm phần tổn hại sức khỏe, thời gian và những điều tốt đẹp khác.

Điều vô nghĩa thứ tư là việc bạn căm ghét, thù hận một người nào đó. Có thể đó là cảm xúc của bạn, nhưng bạn đừng nên để sự thù hận ở trong con người mình. Vì như thế sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và khó chịu mà thôi. Hãy để cho lòng mình được thanh thản và thoải mái. Thay vì thù hận, căm ghét thì bạn hãy đối diện và nói chuyện thẳng thắn với người đó cho nhẹ lòng.

Tìm hiểu thêm: Cà phê một mình và hồi ức kỷ niệm

Cuối cùng điều vô nghĩa nhất chính là bạn khiến cho bản thân dậm chân tại chổ, không chịu làm mới bản thân, trong khi cả thế giới đang vươn tới những điều tốt đẹp hơn. Bạn hãy tự tin thể hiện đam mê, khả năng của bản thân mình.

Có lẽ nếu bạn không dành thời gian cho những điều vô nghĩa đó thì bạn có thể làm nhiều điều khác mới mẻ, tốt đẹp hơn trong cuộc sống của mình. Ngoài kia còn biết bao nhiêu điều có ích đang chờ đợi bạn. Hãy nói không với những thứ không cần thiết trong cuộc đời để khiến cho bản thân luôn thoải mái, vui vẻ và có một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *