Những Ngày Mưa Là Những Ngày Yên Bình…

Những Ngày Mưa

Những Ngày Mưa Là Những Ngày Yên Bình…

Những Ngày Mưa

Tháng mười hai là tháng của những cơn mưa. Những cơn mưa giúp con người trở nên ôn hòa và điềm tĩnh hơn. Những ngày bình yên nhất là những ngày mưa.

Những ngày mưa là những ngày thương tiếc.

Xem thêm: Báo Giá Thuê Thám Tử Tư Tại Quảng Trị.

Những người cô đơn, họ chọn cho mình một quán café nhỏ, chọn vị trí trong góc, nơi gần cửa sổ để vừa thưởng thức một tách cà phê, vừa ngắm nhìn dòng người qua lại. Ngắm nhìn các cặp đôi đang yêu tìm chổ trú trong cơn mưa vội vã của tháng mười hai đôi khi cũng là sở thích của những kẻ cô đơn. Và Những ngày mưa có chút se lạnh thì càng tuyệt vời. Cái nóng ẩm thấp hòa cùng khí trời mát mẻ tạo nên một cảm giác khó chịu, bức bối, thậm chí là chán ghét. Mưng nhiều lúc cũng đem lại cảm giác mệt mỏi cho con người.

Những ngày đó, Cuộn mình trên ghế, tìm đọc một cuốn sách hay và lắng tai nghe tiếng mưa rì rầm hòa cùng bản nhạc đã bật sẵn trong phòng từ lâu. Tự mình thưởng thức một thú vui đặc biệt cũng khiến cho người ta cảm thấy vui vẻ. Mưa làm cho chúng ta khoan khoái và dễ chịu hơn nhiều, bởi vậy mưa khiến con người ta điềm tĩnh và ôn hòa hơn.

Hay tại vì mưa đã làm không khí ảm đạm và u buồn nên con người không muốn chuốc thêm cảm giác đó vào người. Chúng ta chỉ còn nhớ đến kỷ niệm vui, những ký ức tươi đẹp trong tâm trí ta ùa về.

Mưa tháng mười hai đem tâm hồn ta vào những cảm giác mới lạ. Mưa khẽ thôi, không ồn ào huyên náo, hay cũng có khi mưa lẳng lặng. Những ngày mưa là những ngày thương tiếc.

Mưa tháng mười hai lạnh, cái lạnh phả vào da thịt, mơn man khối óc và thấm sâu vào trái tim con người. Những ngày đó con người ta sẽ lười biếng làm mọi việc, tuy nhiên yêu thương nhau thì không thể nào lười biếng nổi trong những ngày như thế

Một ngày mưa như thế là một món quá quý giá đối với những người biết hưởng thụ sự thanh thản. Khi mà mọi vướng bận đều được bỏ qua, ta có đủ thời gian để thả hồn vào những điều viển vông, mơ màng và thơ mộng. Ta cảm thấy cuộc sống đầy chất thơ, nó đẹp đẽ hơn rất nhiều những gì chúng ta nghĩ. Và rằng những con người mỏi mệt, đầy những lo toan hối hả cũng không thể vội vã được nữa, vạn vật như ngưng đọng, nhịp nhàng và trầm lắng.

Người ta bỗng để ý tới cảm xúc. Cảm xúc của mình, cảm xúc của người. Ta sẽ cố gắng hàn gắn các mối quan hệ, làm tất cả mội thứ để giữ lại những tình cảm tốt đẹp nhất. Tất cả cùng đồng điệu để đi qua một ngày giông gió. Những ngày bình yên nhất là những ngày mưa.

Xem thêm: Báo Giá Thuê Thám Tử Tư Tại Đà Nẵng.

Sau một ngày mưa, đôi khi người ta vẫn cảm nhận được những dư vị còn sót lại của đất trời. Một mùi hương thoang thoảng, lướt qua ta như dấu ấn của một người bạn đã bao lần gặp gỡ, nay còn đọng lại trong ký ức của mỗi người…

Trong những ngày như thế, cuộc sống vẫn dành cho bạn những khoảng lặng để nhớ về nhau.

Theo: Thám Tử Tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *