Những nỗi buồn trong quá khứ

những nỗi buồn trong quá khứ

Mưa khơi gợi lại những nỗi buồn trong quá khứ, ngày mình cảm thấy buồn nhất là ngày trời đổ cơn mưa. Dường như trời mưa luôn được gắn liền với nổi buồn và kỷ niệm, mưa ngoài trời nhưng lại khiến lòng ta buồn miên man. Chẳng biết những người khác thì như thế nào, nhưng riêng tôi, lúc nào cũng vậy, mưa có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ về một khoảng thời gian u buồn của chính mình.

những nỗi buồn trong quá khứ

 

Hễ cứ nhìn thấy cảnh tượng một gia đình hạnh phúc quây quần bên nhau là mình tôi lại thổn thức. Tôi nhớ đến hình ảnh gia đình nhỏ của mình trước đây, nhưng nó đã là quá khứ và hiện tại tôi đang làm một người mẹ đơn thân. Tôi là người phụ nữ nhấp nghé tuổi 35, đã là mẹ của một cô con gái đã từng trải qua biết bao thăng trầm của cuộc sống, tôi cũng đã từng trải qua một vài mối tình ở tuổi trẻ và cũng đã từng 1 lần thất bại trong hôn nhân. Sau tất cả, tôi cứ ngỡ tâm mình đã tĩnh, không còn nhớ thương, cũng chẳng còn dại khờ, mơ mộng.

Xem thêm: Dịch vụ theo dõi ngoại tình tại Đà Nẵng

Những nỗi buồn trong quá khứ

Và không hẳn những điều tôi ngỡ là đúng, tôi thoải mái, vô tư đấy, nhưng mỗi lần mưa xuống thì lòng tôi lại buồn miên man, tôi chênh vênh một cách khó tả. Mưa khơi gợi lại nhiều nổi buồn, đến cả tôi còn chẳng biết mình đang muốn gì và cần gì? Thật sự với cuộc sống hiện tại tôi rất hài lòng, một công việc ổn định, có một cô con gái nhỏ xinh. Bây giờ tôi thấy thoải mái, tự do tự tại, tự làm chủ cuộc sống của mình và tự làm những điều mình muốn, chỉ cần có con gái là quá đủ.

Thật sự cũng có một vài người đàn ông cũng muốn tìm hiểu, nhưng tôi dường như không hề rung động, tôi đã chán ngấy với chuyện hẹn hò, tôi chằng hề muốn chia sẻ thời gian của mình cho bất kì một người đàn ông nào cả. Tôi không muốn bắt đầu với một người đàn ông khác, bởi vì đó có thể là chồng tôi, nhưng mãi không thể là ba của con tôi, tôi sợ người ta không thật lòng với mình và không dành tình yêu thương chân thành với con gái mình. Tôi chấp nhận lựa chọn cuộc sống an toàn và bình yên bên con gái nhỏ của mình mà thôi.

Có những buổi chiều tan làm, trời mưa lâm râm khiến tôi cảm thấy u buồn và lạc lỏng một chút. Mưa khơi gợi lại những nổi buồn trong quá khứ là thật, mỗi lần trời mưa trong tôi yếu đuối đến lạ thường. Cho dù tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ đến nhường nào thì phía sâu thẳm trong tôi vẫn tồn tại sự yếu đuối của một người phụ nữ. Mưa khiến trái tim tôi thổn thức và bơ vơ đến lạ thường.

Đọc thêm: Theo dõi ngoại tình tại Quảng Ngãi

Đến bây giờ khi nghe ai hỏi về cuộc sống gia đình, tôi cảm thấy run sợ và ê chề. Tôi đã từng trải qua một cuộc hôn nhân cùng một người chồng gia trưởng, chính vì làm vợ anh mà tôi đã bị áp lực và ám ảnh cho đến tận bây giờ. Dù biết là ở ngoài kia còm biết bao nhiêu người đàn ông tốt, nhưng vì đã đổ vỡ một lần rồi và tôi không muốn việc đó lại tiếp diễn thêm một lần nào nữa. Và khi mưa xuống thì mọi thứ lại quay trở về, tôi lại lo sợ, chính mưa khơi gợi lại những nổi buồn trong quá khứ.

Thật lòng mà nói, người phụ nữ nào mà chẳng muốn có một gia đình hạnh phúc, ai chẳng muốn làm một người vợ đảm đang, ngoan hiền. Nhưng cuộc sống đâu thể như mơ, có người này thì cũng có người khác. Có nhiều gia đình hạnh phúc, êm ấm thì cũng có nhiều gia đình đổ vỡ, thất bại. Tôi cũng từng ao ước có một gia đình đầm ấm, được quây quần bên nhau và kể cho nhau nghe những câu chuyện thường ngày.

Tôi biết mưa khơi gợi lại những nổi buồn trong quá khứ, thế nên tôi vẫn sẽ đi qua những cơn mưa với một trái tim mềm yếu. Nhưng mưa rồi cũng sẽ tận, nổi buồn rồi cũng sẽ nguôi ngoai, tôi sẽ tự mình cố gắng mạnh mẽ để sống tiếp với cuộc sống đáng giá của mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *