Những sớm tiết trời se lạnh sài thành

những sớm tiết trời se lạnh sài thành

Những sớm tiết trời se lạnh Sài thành thật khiến làm con người ta trở nên lười biếng và uể oải, trùm chăn kín mít chẳng muốn thức dậy một tí tẹo nào, trong đầu lúc đó cứ mơ tưởng đến ngày cuối tuần để được ngủ một giấc hả hê, nhưng mơ cũng chỉ là mơ và tất nhiên vẫn phải tự động viên bản thân mà gồng dậy. Tiết trời sáng sớm của những ngày cuối năm dễ chịu, mát mẻ làm những con người xa quê như tôi nhớ nhà da diết, cái se se của mùa giáng sinh y hệt như thời tiết những ngày đầu xuân ở quê nhà. Trong tay chưa có gì  mà cái tết ấm no cứ xuất hiện lấp lửng trong đầu.

những sớm tiết trời se lạnh sài thành

 

Những sớm như thế này, chắc hẳn là có một số người thích thú nhưng cũng không ít người cảm thấy bất tiện và khó khăn. Bởi ở ngoài kia vẫn còn biết bao con người vô gia cư, không có nhà cửa, họ phải cực khổ chịu cái tiết trời lạnh cóng vào ban đêm và sáng sớm. Kể ra cuộc sống của chúng ta đủ đầy, ấm no vậy mà còn than lên than xuống huống gì đem so với cuộc sống của người con người khổ sở ngoài kia. Thời tiết này làm tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, tự nhiên cảm thấy hài lòng về những gì mình đang có và cảm thấy biết ơn cuộc đời.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Những sớm tiết trời se lạnh sài thành

Có lẽ khiến con người ta trở nên nhạy cảm và dễ tính, tôi bỗng chốc sống chậm lại và yêu cuộc đời hơn. Có lẽ khoảng thời gian trước đó mình quá bon chen và làm việc cật lực nên những ngày cuối năm này muốn được thư thái và thoải mái. Thời gian này tự nhiên cảm thấy sợ hãi đám đông nhộn nhịp, chỉ muốn đến những nơi tĩnh lặng và yên bình. Bản thân mình còn cảm nhận được sự lạ lùng của chính mình thì nói gì đến người khác.

Những buổi sáng như thế này khiến ai cũng trở nên lười biếng, nhưng điều đó chỉ là trong phút chốc, ngay sau đó mỗi người mỗi việc, tất cả đều bắt đầu lao vào cuộc mưu sinh của mình. Người đi làm, người đi học, hòa vào không khí rộn ràng, náo nhiệt đó thì tự nhiên mọi tĩnh lặng, yên bình đều biến mất. Vất vả nhất vẫn là những con người bán hàng rông, thức khuya dậy sớm, ngày bán không được thì ánh mắt buồn hiu, rầu rỉ than thở đến chán chường. Thực sự có nhiều lúc tôi nghĩ sao họ không chọn cho mình một công việc khác, làm gì mà phải cực nhọc với những ngày lạnh lẽo như thế. Nhưng nếu ai cũng dễ dàng tự kiếm cho mình một công việc phù hợp thì đã không ai chịu khổ trên đời này rồi.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Nha Trang

Những sớm tiết trời se lạnh Sài thành thì việc ngồi nhâm nhi bên tách cà phê nóng là ấm áp và sướng sung nhất, ngồi đó, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, bàn luận về những chuyện trong cuộc sống, cảm giác đó thật sự thoải mái và an yên đến lạ. Đôi khi những điều nhỏ nhặt đó lại làm cho cuộc sống của ta trở nên thú vị và màu sắc hơn. Cái thời tiết này thật sự làm cho người trẻ như tôi có một chút chán ghét, bởi nó khiến da dẻ xấu xí, khô sạm, tâm trạng thì chán ngắt, mặt mày lúc nào cũng ngơ ngác kiểu chưa định hình được ngày mai, ngày kia phải làm gì, ở đâu hay chỉ biết phụ thuộc vào màn hình điện thoại nhỏ bé ấy.

Những sớm như thế này làm tôi nhớ quê, nhớ ruộng vườn, cây trái và đặc biệt nhớ những con người ở nơi đó, thân thiện, chất phác và giản đơn. Mùa lạnh ở quê tui lạnh hơn gấp mấy chục lần ở chốn phồn hoa này, nhưng cứ hễ ở nơi đó là cái lạnh dường như biến mất đi nhường chổ lại cho cái ấm áp, đôi khi chỉ là những bữa cơm đơn sơ, những công việc vặt vãnh hay những lời cằn nhằn của các cụ cũng khiến bầu không khí trở nên thú vị và thích thú.

Những sớm tiết trời se lạnh Sài thành là dấu hiệu cho một mùa noel sắp đến và một năm mới đang tới gần. Mùa này làm ta cảm thấy hào hứng và ngóng chờ từng ngày để được nghỉ ngơi và sum vầy. Với cái thời tiết dễ ghét này thì chỉ cần trao cho nhau tình yêu thương, đùm bộc cũng khiến mỗi chúng ta ấm lòng đến lạ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *