Những thứ cướp được sẽ không bền lâu

những thứ cướp được sẽ không bền lâu

Những thứ cướp được sẽ không bền lâu, giờ thì tôi đã tin quả báo sẽ chẳng chừa bất kì ai, làm việc vô đạo đức rồi cũng phải lãnh hậu quả. Tôi hối hận, hối hận đến khôn lường, tôi ước được quay lại ngày ấy, quay lại thời khắc ấy để quyết định lại mọi chuyện, tôi sẽ không nhu nhược, ngu ngốc, vô đạo đức cướp anh khỏi tay chị ấy, sẽ không phá hoại hạnh phúc của gia đình anh. Cái giá phải trả giờ là quá đắt, bụng mang dạ chửa chỉ biết cô đơn một mình mà khóc lóc, hối hận. Tôi đã mất tất cả, mất hết các mối quan hệ cũng chỉ vì đến với anh.

những thứ cướp được sẽ không bền lâu

 

Thật sự giờ mới sáng mắt ra, giờ mới ngộ nhận ra được vấn đề, nhận ra việc làm sai trái mà bản thân đã từng phạm phải. Nhiều người họ sẽ đổ lỗi lên đầu cho hoàn cảnh, nhưng riêng tôi, tôi không dám trách cứ ai, bởi người đáng trách chính là tôi, tôi đã quá khờ dại và ngông cuồng. Tại sao ngày ấy lại bất chấp tất cả để mà đeo đuổi anh, tại sao lại quá dễ dàng tin anh đến vậy, tại sao lại nhẫn tâm chà đạp lên hạnh phúc của người khác? Lòng tự tôn và sự kiêu hãnh của tôi đã ở đâu khi đó, giờ hối hận có lẽ muộn màng.

Xem thêm: Khoảng trời của riêng em

Những thứ cướp được sẽ không bền lâu

Đúng là cái gì vốn đã không thuộc về mình thì dù có cướp được cũng sẽ chẳng bao giờ bền lâu. Cứ ngỡ rằng về tay mình thì sẽ mãi mãi là của mình, nhưng tôi đã lầm, cố gắng bất chấp mọi tai tiếng để lôi kéo, giành giật anh cho bằng được cuối cùng chỉ nhận lại bộ mặt thật của anh sau hơn một năm chung sống. Kẻ dối gian và lười biếng, người đàn ông mà tôi dám vứt bỏ tất cả sự tự tôn để cướp được lại là một gã bê tha, vô dụng. Giờ phải gánh cả cục nợ tôi mới sáng mắt, mới ân hận, mới cảm thấy lầm lỗi.

Ngày ấy, để nói là bồng bột thì không đúng, bởi tôi cũng không còn quá trẻ để nói ra hai từ bồng bột, nông nổi. Chỉ là vì quá si mê, chìm đắm trong tình yêu và lời mật ngọt của anh mà nghĩ rằng muốn có được hạnh phúc thì phải đấy tranh để giành lấy. Thế nên đã cương quyết đấu tranh cho đến cùng để có được anh, tôi đã bỏ qua mọi điều tiếng xung quanh và luôn tự hào rằng mình là người chiến thắng. Mặc dù anh đã là người đàn ông có gia đình nhưng vì mù quáng tôi đã một tay phá vỡ, tôi cướp anh từ tay người phụ nữ khác và giờ mới biết những thứ cướp được sẽ không bền lâu.

Đọc thêm: Kết thúc như thế nào đâu ai biết được

Mặc cho sự phản đối, khuyên ngăn của ba mẹ, mặc cho sự van xin của vợ anh, tôi kiên quyết giữ lại mối quan hệ đó. Tôi mù quáng đến mức không hề cảm thấy có lỗi trước việc làm sai trái đó. Tôi lúc đó hiếu thắng đến mức càng có nhiều người ngăn cấm thì tôi lại càng muốn cướp lấy cho bằng được. Với tôi lúc đó chỉ cần có anh và tình yêu của anh thôi là đủ, tôi không quan tâm đến ai khác, mặc cho ba mẹ có tuyên bố từ mặt tôi vẫn quyết tâm cưới. Cuộc sống hôn nhân của tôi trước mắt cũng êm đẹp nhưng chỉ là một thời gian ngắn ngủi.

Anh bắt đầu ngày một lộ rõ bản chất, suốt ngày bê tha rượu chè, chẳng chịu đi làm, chỉ biết cờ bạc, tôi mệt mỏi và chán nản vô cùng, nhưng điều làm tôi đai đớn hơn là tôi chẳng còn có ai để mà chia sẻ. Tôi đã mất tất cả chỉ vì bất chấp cưới anh, tôi cô đơn đến nghẹt thở. Lúc này mới thấm câu, những thứ cướp được sẽ chẳng bao giờ bền lâu, tôi đã làm điều sai trái và giờ tôi phải trả giá. Những lời hứa của anh, những lời ngọt ngào, lãng mạn đều tan biến vào dĩ vãng, anh như biến thành một con người khác, không còn giống người mà tôi yêu hết lòng.

Tôi mang thai đến tháng thứ chín anh cũng chẳng mảy may quan tâm, không một ngày nào được yên ổn. Tôi chỉ biết ôm bụng mà khóc sướt mướt, không thể kêu than với ai, bởi mọi sự đều do mình mà ra. Giờ tôi ân hận vì đã cướp anh từ tay người khác, những thứ cướp được sẽ không bền lâu. Và có lẽ đây là quả báo mà tôi phải gánh chịu vì việc làm vô đạo đức của chính mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *