Những trang sách ngôn tình không giống cuộc đời

những trang sách ngôn tình

Cuộc đời không phải là những trang sách ngôn tình, nó là hiện thực, là thực tế phũ phàng mà không một ai muốn nó diễn ra. Hiện thực và mộng tưởng nó khác nhau nhiều đến mức khi gặp phải mới hoảng hốt rồi thất vọng. Đúng như người ta hay nói “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”, như hai thế giới khác nhau, một trời một vực. Phải nói ngôn tình lúc nào cũng thế, đẹp lung linh, huyền ảo và hoàn mĩ đến không tưởng, nhưng liệu ở cuộc sống đời thực mà chúng ta đang sống có tồn tại được bao nhiêu phần trăm chuyện tình yêu hoàn hảo như thế.

những trang sách ngôn tình

 

Cuộc đời này nó vốn dĩ không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, nó đa dạng, phức tạp và khiến con người chúng ta không thể nhận ra được. Có đôi khi nó hòa quyện vào nhau, sát cánh bên nhau tạo nên dư vị của cuốc sống. Không phải lúc nào hiện thực cũng giống như ngôn tình, lúc nào cũng là màu hồng, điều đó hoàn toàn sai. Cuộc sống chúng ta là muôn màu, muôn dạng, màu của hạnh phúc, màu của tình yêu, màu của sự dối trá, phản bội, màu của ấm áp, màu của sự bao dung,…có rất rất nhiều màu chắc kể hoài chẳng hết.

Xem thêm: Thuê thám tử điều tra theo dõi tại Đà Nẵng

Những trang sách ngôn tình không giống cuộc đời

Có rất rất nhiều cô gái mới lớn vì quá say mê các câu chuyện ngôn tình mà ảnh hưởng luôn đến cách nhìn đời, họ luôn nhìn cuộc đời bằng một màu hồng. Chính vì điều đó khiến con người ta cứ sống một cách mơ mộng, cho rằng cuộc đời là dễ sống biết bao nhiêu, không lo toan, vô tư quá đôi lúc lại hại bản thân mình. Cứ tiếp tục mơ mộng phiêu bồng trong câu chuyện tình yêu do chính mình vẽ ra, đến khi nó tệ hại hơn những gì chúng ta nghĩ thì có phải là vỡ lẽ rồi hoang mang, thất vọng tràn trề không? Vì vậy, hãy luôn nhớ, cuộc đời không phải là những trang sách ngôn tình.

Có thể khi tôi nói ra những quan điểm của mình thì có một số người sẽ nghĩ rằng do tôi va vấp quá nhiều, do tôi thất vọng nhiều về cuộc sống nên mới có ý nghĩ như vậy. Nhưng dù thế nào đi nữa tôi vẫn chắc chắn một điều là những nhân vật trong câu chuyện ngôn tình là không hề tồn tại ngoài đời thực. Sẽ chẳng có một anh chàng đẹp trai, cao to, da trắng như thư sinh nhưng lại cơ bắp sáu múi, rồi giàu có, ga lăng, ăn nói nhỏ nhẹ như trong ngôn tình. Có chăng trong cuộc sống này cũng sẽ có một chút ít phần trăm nhưng sẽ không hoàn mỹ như ngôn tình.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Cuộc đời không phải là những trang sách ngôn tình là thế, nếu trong truyện, những nhân vật yêu nhau sẽ quyết sống chết yêu nhau đến cùng, sẵn sàng hi sinh vì người mình yêu và có trách nhiệm với những gì họ làm. Thì thực tế của chúng ta lại khác, biết bao nhiêu con người đang phải chìm trong đau đớn vì sự phản bội, dối trá, thậm chí họ còn khao khát được thoát ra khỏi mối quan hệ đó, bởi trái tim họ đã mang quá nhiều vết thương. Hãy biết chấp nhận thực tế, đó mới là điều mà các bạn trẻ chúng ta nên làm.

Trong tình yêu, sẽ không có gì đảm bảo chúng ta sẽ mãi được hạnh phúc bên người ta yêu hay người ta yêu sẽ mãi chung thủy, một lòng một dạ với chúng ta cả. Thật sự trường hợp yêu một người đến cuối cuộc đời là có đấy, nhưng hiếm lắm, ngôn tình cũng có trong đời thực nhưng tỉ lệ phần trăm lại quá là bé nhỏ. Vậy nên, cuộc đời không phải là những trang sách ngôn tình, mỗi chúng ta hãy cứ yêu, yêu bằng cả trái tim nhưng đừng hi sinh quá nhiều cho tình yêu. Yêu thì yêu nhưng hãy biết chừa lại cho mình một lối thoát, hãy yêu bằng một trái tim ấm và một cái đầu lạnh chứ đừng yêu bằng chuyện ngôn tình bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *