Nỗi đau mẹ đơn thân

nỗi đau mẹ đơn thân

Nỗi đau mẹ đơn thân thật sự rất lớn. Mỗi người đều có thể tự chọn cho mình một cách sống khác nhau. Cho dù thế nào thì họ cũng có những lý do riêng cần được tôn trọng. Việc làm mẹ một mình cũng giống như vậy, làm mẹ như vậy đôi khi không phải là một sự lựa chọn mà đơn giản chính là một ngã rẽ trong cuộc đời mà người phụ nữ phải chấp nhận bước qua.

Để đưa ra quyết định chia tay người cha của đứa trẻ vốn dĩ đã là một việc khó khăn, nuôi con một mình lại càng khó khăn hơn và đầy những trăn trở của người mẹ.

nỗi đau mẹ đơn thân

 

Làm mẹ một mình không phải là để tôn vinh, cũng chẳng phải nổi nhục nhã, đơn giản chỉ là để tự hào trong tình yêu thương với đứa con mà mình đã sinh ra. Nhưng ít ai biết rằng, những đứa trẻ đó chính là người phải chịu những điều không tên.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng uy tín

Nỗi đau mẹ đơn thân

Ngày nay có rất nhiều người tỏ vẻ thích làm mẹ đơn thân, họ suy nghĩ việc đó một cách rất dễ dàng. Riêng tôi, tôi không đồng nhất quan điểm với những người đó, tôi không ủng hộ những người làm mẹ đơn thân, nhưng cũng không trách khứ gì họ cả.

Có thể vì hoàn cảnh nên họ mới phải làm như vậy. Nhưng, để đưa ra quyết định như vậy, tôi nghĩ các chị em phụ nữ hãy suy nghĩ cho thật kĩ, vì khi đã chọn cách làm mẹ một mình sẽ có rất nhiều khó khăn và đặc biệt lúc này không phải chỉ sống cho bản thân mà còn phải sống cho con nữa. Con trẻ cần có đầy đủ tình yêu thương của cả cha và mẹ.

Thật sự có người phụ nữ nào mà không ao ước mình có một cuộc sống bình thường, một gia đình hạnh phúc, con cái do mình sinh ra được sống trong sự yêu thương, bao bọc của cha mẹ cơ chứ Cũng chẳng có người phụ nữ nào muốn con mình sinh ra mà không có cha. Thế nhưng, ở trên đời này không phải cứ ao ước là sẽ được như mong muốn. Nỗi đau mẹ đơn thân không phải ai cũng thấu hiểu được, vì vậy người mẹ phải nõ lực tột cùng.

Đọc thêm: Có chị gái rất tuyệt vời đấy nhé

Tôi có một người bạn, cô ấy là mẹ đơn thân của 2 đứa nhỏ, 2 đứa đều là con gái. Khi cô ấy quyết định làm single mom đã phải suy nghĩ rất nhiều, trong lòng luôn trằn trọc, lo lắng, đau khổ đến vô cùng tận và nước mắt cũng đã cạn khô. Cô thương 2 đứa con gái bé bỏng của mình vì không được sự yêu thương, chăm sóc của cả cha lẫn mẹ.

Mỗi một đứa trẻ khi được sinh ra trên cõi đời này đều xứng đáng được nhận những điều tốt nhất. Mỗi lần con bệnh là sự yếu đuối trong lòng cô lại trỗi dậy, cô khao khát mong muốn con được sự chăm lo của cha, vì đó là điều mà con cô đáng được hưởng.

Nhưng điều tưởng như đơn giản đó lại không bao giờ đến bên con của cô. Cô xót xa đau lòng khi thấy 2 đứa con của mình nhìn chăm chú vào mấy đứa nhóc hàng xóm nô đùa cùng bố với ánh mắt khao khát, mỗi lần chứng kiến sự việc nước mắt của người mẹ này đều chảy ngược vào trong lòng, đau lắm chứ, nỗi đau mẹ đơn thân.

Có nhiều khi, 2 đứa con ngây thơ của cô thấy người đàn ông nào đi ngang qua chúng nó cũng đưa tay ra đòi ẳm, có vẻ chúng thèm hơi ấm của người cha. Lúc này, người mẹ rất ân hận, dằn vặt rất nhiều vì bản thân không giữ được bố cho 2 đứa con, cô tự trách bản thân là người phụ nữ cố chấp và sĩ diện.

Tìm hiểu thêm: Khi đàn ông yêu thật lòng

Mặc dù cô không chắc chắn việc bản thân làm là đúng hay sai nhưng đến bây giờ cô vẫn tiếp tục đi theo con đường mà cô đã chọn. Cô cố gắng kiếm thật nhiều tiền để lo cho 2 cô con gái bé bỏng được đầy đủ như những đứa trẻ khác. Và dù lo kiếm tiền nhưng cô vẫn luôn dành thời gian bên cạnh chăm sóc và chơi đùa cùng con. Trong lòng cô đau đớn đấy, khổ sở đấy nhưng vì con cô vẫn luôn cố gắng chịu đựng, sống vui vẻ và làm tròn bổn phận của cả mẹ lẫn cha.

Tôi chắc rằng, cô bạn của tôi đã trải qua vô vàn áp lực trước miệng lưỡi người đời, rất may mắn, cô vẫn còn sự ủng hộ từ gia đình, bố mẹ cô yêu thương 2 đứa nhỏ và tin tưởng bởi quyết định của cô. Dù vậy, để có được tâm lý vững vàng như thế, chắc hẳn cô ấy phải có một niềm tin mạnh mẽ và tình yêu bao la với 2 đứa trẻ của mình.

Một bà mẹ đơn thân rất đáng tôn trọng, vì bên cạnh bản lĩnh thì còn có trách nhiệm cao cả, hơn nữa nỗi đau mẹ đơn thân rất lớn. Rõ ràng những người mẹ ấy cho dù có người sinh ra con vì những dại khờ, nông nổi trong tình yêu vẫn đáng quý hơn những người mẹ vù mải mê kiếm tùm hạnh phúc, danh vọng mà vô tâm giết bỏ hay bỏ rơi con mình.

Làm mẹ đơn thân thực sự rất khổ, rất buồn, rất mệt mỏi, nhưng vì hoàn cảnh họ mới phải chọn con đường đó. Vậy nên, mọi người hãy hiểu và thông cảm cho họ nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *