Nói suông mà chẳng thực hiện cũng chỉ vậy thôi

nói suông mà chẳng thực hiện

Nói suông mà chẳng thực hiện thì cũng như không, hôm nay làm sai tự hứa ngày mai khắc phục, nghe thì có vẻ có ý chí, có niềm tin đấy. Nhưng nói và hứa là một chuyện còn thực hiện, hành động hay không mới là quan trọng, chứ nói thôi thì ai chẳng nói được. Trong hôn nhân, lý do dễ khiến tình cảm hơn chồng rạn nứt, gia đình tan nát chính là sự thất hứa, sự vô tâm của một người. Và tất nhiên dù trái tim có mạnh mẽ, có chai lỳ đến mấy thì cũng sẽ có người bỏ cuộc mà rời đi, bởi không ai có thể chịu đựng nổi khi sự thất vọng đã che lấp đi niềm tin.

nói suông mà chẳng thực hiện

 

Cuộc hôn nhân cứ ngỡ như sẽ hạnh phúc, viên mãn đến cuối đời của tôi hôm nay đã chính thức đổ vỡ. Hai con người đã từng quen, từng yêu và từng chung sống với nhau tất thảy cũng đã gần hai mươi năm nay đã lạc mất nhau, đường ai nấy bước. Nghĩ thì cũng buồn và đau thật sự, nhưng nếu nhìn theo phương diện khác, đó lại là một điều tốt, bởi nó sẽ tốt đẹp cho cả hai, đây như là một sự giải thoát cho tôi khỏi cuộc hôn nhân đầy mệt mỏi, có lẽ là thế. Sống trong nổi thất vọng tràn đầy, chịu đựng sự vô tâm hời hợt thì chắc hẳn sẽ không đời nào hạnh phúc, mọi thứ đều chỉ là lời hứa rồi thất hứa.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Nói suông mà chẳng thực hiện cũng chỉ vậy thôi

Sau một thời gian sống cùng nhau, anh đã thay đổi, không còn là người đàn ông ngọt ngào, biết chu toàn mọi chuyện như trước đây nữa. Tôi chấp nhận sự thay đổi của anh, tôi cố gắng tự đặt ra hàng ngàn lý do để biện minh cho những lần anh khiến tôi buồn. Nhưng thời gian càng trôi đi thì anh càng quá đáng, anh khiến bao nổi thất vọng cứ dồn nén đến mức chất đóng trong lòng tôi. Anh sai, anh xin lỗi, anh hứa nhưng rồi đâu lại vào đấy, đó giống như là cách để anh giải quyết cho qua chuyện, còn cảm nhận của tôi, anh đều không quan tâm. Nói suông mà chẳng thực hiện thì cũng như không, thật sự là vậy, tôi đã chẳng còn niềm tin để mà níu giữ nữa rồi.

Tôi có thể chắc chắn bất kể người đàn ông nào, kể cả chồng của tôi, họ đều có thể hiểu được hậu quả, kết cục của việc đánh mất đi một thứ gì đó quý báu trong cuộc đời mình, trong đó có lẽ sẽ không thề không nói đến vợ và gia đình. Nhưng dù là biết đấy, hiểu đấy, nhưng họ vẫn cứ nhởn nhơ, cũng tự nhủ lòng sẽ sửa chữa, sẽ bù đắp nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ ngẫu hứng. Nói suông mà chẳng thực hiện thì cũng như không, chỉ khiến người nghe thêm thất vọng và mất niềm tin mà thôi.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam

Có thể trong tâm thức của anh, anh nghĩ rằng dù có chuyện gì đi nữa thì tôi cũng sẽ vẫn ở đó, ở trong cá gia đình này đợi chờ anh nên anh không cần phải trân trọng. Nhưng không hề, nếu là những chuyện bé nhỏ khác tôi chắc có thể sẽ bỏ qua, nhưng một khi nhớ mắt và nổi đau đã quá lớn thì tôi sẽ ra đi, tôi sẽ tự giải thoát cho con tim của mình. Thứ cảm giác khi ở cạnh người chồng vô tâm thật sự rất khó để diễn tả, đau khổ, mệt mỏi, bất lực và dường như mọi thứ xúc cảm đều tồn tại nơi tôi.

Hết lần này đến lần khác anh làm sai rồi hứa hẹn, nhưng rồi vẫn tiếp diễn như thế, đến khi tôi không chịu nổi, tuyên bố chia tay thì anh van xin tha thứ, anh nói anh cần tôi, anh cần gia đình này, anh ăn phở nhưng cơm mới là thứ anh cần nhất. Nhưng xin lỗi, tôi đã quá chán ngán với những lời hứa của anh rồi, nói suông mà chẳng chịu thực hiện thì cũng như không, anh hứa bao nhiêu thì khiến tôi thất vọng bấy nhiêu. Vậy thì thôi, mình xa nhau từ đây và nếu tôi còn cố gắng để ở bên anh dù là một phút nữa thôi thì tôi lại có cảm giác như mình đang tự tát vào mặt mình, càng tát lại càng tỉnh.

Sau cuộc đỗ vỡ này, tôi học được cách biết chấp nhận và buông bỏ, biết thương yêu chính bản thân mình và biết đối mặt, ứng xử, giải quyết những khó khăn xung quanh mình. Một người phụ nữ mạnh mẽ và quyết đoán sẽ là tôi của sau này.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *