Nước mắt đàn ông sẽ rơi khi họ chịu đựng quá giới hạn cho phép

nước mắt đàn ông

Các chị em phụ nữ có bao giờ tự hỏi rằng khi nào sẽ thấy được nước mắt đàn ông? Một nhà tâm lý học nổi tiếng đã nói răng: ” Cảm xúc nằm bên trong đàn ông nhưng nó lại nằm bên ngoài phụ nữ “.

nước mắt đàn ôngĐiều đó có nghĩa là đàn ông họ sẽ luôn che đậy mọi trạng thái cảm xúc của họ, khác với đa số chị em phụ nữ lúc nào buồn vui cũng được bộc lộ rõ ra ngoài. Đàn ông khi vui, buồn hay hạnh phúc… thì họ đều đón nhận nó theo cách của phái mạnh còn phụ nữ thể hiện chúng rõ ràng hơn, cụ thể hơn là “nước mắt”.

Như luật bất thành văn, khi một người đàn ông rơi những giọt nước mắt lập tức chị em sẽ cho là người đó thiếu nam tính, mít ướt hay thậm chí trẻ con… Điều đó đã vô tình khiến cánh đàn ông trở nên áp lực vì phải giữ hình tượng nam nhi trước mắt người thân bạn bè, đồng nghiệp…

Tham khảo: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng .

Nước mắt đàn ông sẽ rơi khi họ chịu đựng quá giới hạn.

Thực tế mà nói đàn ông dù mạnh mẽ tới đâu, họ cũng chỉ là con người, họ cũng có những giây phút yếu lòng và khi ấy họ cần được giải tỏa cảm xúc bằng cách thể hiện chúng ra bên ngoài.

Vậy khi nào đàn ông khóc?

1. Khi tình cảm đổ vỡ.

Khi yêu, phụ nữ thường mềm lòng nhưng đàn ông thì khác, họ trở nên mãnh liệt hơn, thậm chí họ còn dám hi sinh bản thân để bảo vệ tình yêu. Chính vì đàn ông đặt quá nhiều niềm tin và hi vọng khi yêu nên tinh thần của họ sẽ trở nên dễ hỗn loạn hơn nếu chuyện tình cảm của mình tan vỡ.

Mặc dù họ mạnh mẽ trên đường đời, trên sự nghiệp thế nhưng khi gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, nước mắt đàn ông rất dễ xuất hiện, nhưng họ chỉ khóc một lần. Khoa học cũng chứng minh, sau chia tay, cánh đàn ông có xu hướng dễ trầm cảm nhiều hơn phụ nữ. Cách duy nhất để xoa dịu nỗi đau đó là khóc thật to, khóc một lần rồi thôi.

Đọc thêm: Thuê thám tử tại Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay

2. Sự nghiệp thất bại

Có thể nói sự nghiệp là mục tiêu sống hàng đầu của đấng mày râu, vì thế nếu một khi sự nghiệp của họ thất bại, cuộc sống dồn họ vào thế bí. Bản chất đàn ông vốn rất nhiều tham vọng và thường nuôi ý chí lớn nhưng khi công việc của họ bị trục trặc thì họ dễ rơi vào trạng thái thế bi quan, chán nản. Khi cảm xúc thất vọng, bi quan bị dồn nén đến mức tối đa, chúng buộc phải giải tỏa bằng những hành động như gào thét và khóc lóc.

3. Lý giải khoa học về nước mắt đàn ông

Phụ nữ đa số đều sẽ khóc nhiều hơn so với nam giới vì trong cơ thể của họ có chứa nhiều hoóc-môn prolactin. Chính loại hoóc-môn này khiến nữ giới có cảm xúc yếu đuối và ủy mị hơn so với nam giới. Chúng đã khiến cho tuyến lệ là nơi sản sinh ra nước mắt của phụ nữ hoạt động mạnh hơn đàn ông.

Còn đối với tuyến lệ của đàn ông có chứa nhiều testosterone đây chính là hoóc-môn quyết định đến sự nam tính và mạnh mẽ của họ giúp họ kháng cự lại sự mềm yếu, kiềm chế được tuyến lệ tốt hơn phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc “đàn ông thì không được khóc.”

Xem thêm: Thuê thám tử tại Quảng Bình uy tín nhất hiện nay.

Đàn ông họ cũng có đủ mọi cảm xúc của con người, đó chính là hỉ, nộ, ái, ố cho nên, cho dù là phụ nữ hay đàn ông, thì hãy thể hiện cảm xúc của mình một cách chân thật nhất. Đàn ông hãy có thể tự tin khẳng định bản thân qua nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, vì giá trị con người không chỉ thể hiện qua những giọt nước mắt đàn ông. Hãy hiểu rằng, khóc đơn thuần chỉ là phản ánh cơ thể về một trạng thái cảm xúc bình thường của con người mà thôi.

Hiểu được khi nào đàn ông sẽ khóc, các cô gái chắc chắn cũng phần nào hiểu thêm được một vài điều. Nếu đàn ông họ cứ mãi kìm nén cảm xúc rất dễ dẫn đến bế tắc, suy nghĩ tiêu cực và hành động bộc phát. Nó giống như một quả bóng bay, nếu bơm hơi quá căng mà không được xả khí kịp thời sẽ dễ bị phát nổ. Nếu người nước mắt đàn ông rơi, bạn hãy ở bên động viên và an ủi anh ấy nhiều hơn nhé.

Theo thám tử tư Quảng Nam .

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *