PHỤ NỮ KHÔN NGOAN LÀ NGƯỜI TỰ KIẾM RA TIỀN

phụ nữ khôn ngoan

Phụ nữ khôn ngoan thời nay rất nhiều, ở cái thời đại phát triển chóng mặt như bây giờ thì đồng tiền luôn đi đầu mọi thứ và tất nhiên một tình yêu đẹp, một gia đình ấm áp sẽ khó có đủ sức mạnh để đấu tranh lại với hiện thực tàn khóc nếu không có tiền. Người ta thường nói có nhiều tiền cũng không mua được hạnh phúc nhưng hiện thực thì không có tiền chúng ta sẽ chẳng làm được gì cả trong thời buổi này. Nên những câu chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng nó quá xa vời ở thời điểm hiện tại. Hãy thức tỉnh nhanh đi! Ngày xưa, đàn ông đi làm, ra giao du với xã hội, phụ nữ ở nhà chăm lo cho chồng cho con và làm những việc nhà. Nhưng thời nay thì ngược lại, phụ nữ mà không độc lập về kinh tế thì đừng mong độc lập về bất cứ điều gì. Người phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu hoặc không nhưng “tiền” thì nhất định phải có. Chớ dại mà nghĩ rằng với thân phận là phụ nữ thì chỉ cần tìm được người đàn ông yêu mình, thương mình thật lòng thì có quyền dựa dẫm vào anh ta đến hết  cuộc đời, vậy thì bạn nhầm to rồi, đến một ngày bạn sẽ phải hối hận và đau lòng nhiều đấy ạ!

Xem thêm: Thuê thám tử uy tín tại Đà Nẵng

Phụ nữ khôn ngoan là người tự kiếm ra tiền

Phụ nữ nếu như khôn ngoan người ta sẽ hiểu rằng để có được hạnh phúc và làm tất cả những điều mình muốn thì tự bản thân mình phải kiếm được tiền. Chỉ những thứ tự bản thân mình có được nó mới trường tồn lâu dài với bạn, còn những thứ bạn có được mà không phải do bản thân ta làm ra thì theo thời gian nó cũng mất đi nhanh chóng.

Với phụ nữ, hạnh phúc hay bất hạnh phải là do bản thân mình quyết định, không được phép để người khác quyết định thay. Phụ nữ sướng hay khổ không phải do lấy được ông chồng giàu hay nghèo, cũng không nên than thân trách phận, mà một phần là do từ chính bản thân của người phụ nữ, chắc chắn không ai có đủ khả năng ban phát hạnh phúc cho bạn. Để có được hạnh phúc, người phụ nữ nhất định phải nhớ rõ 3 điều cốt lõi: “Tự lập”, “Tự chủ” và “Tự cường”!

phụ nữ khôn ngoan

Khi bạn độc lập về tài chính, chắc chắn rằng bạn là một người tự do, người phụ nữ khôn ngoan là như vậy. Bạn có thể thoải mái chi tiền cho bản thân, có thể đỡ đần thêm cho ba mẹ, anh chị, em của mình mà không cần phải nhìn mặt hay xin xỏ ai cả. Một khi đã kiếm được tiền, bạn có thể sống cuộc sống mà bạn muốn, mua những thứ mà bạn thích, đi những nơi mà bạn thích. Và đặc biệt, khi bạn có tiền bạn sẽ có tiếng nói trong gia đình. Không phải tôi quá khắt khe trong việc đánh giá người phụ nữ làm ra tiền và người phụ nữ không làm ra tiền, mà thực tế nó là như vậy. Thí dụ, thời gian ban đầu về ở với nhà chồng, thú thật sẽ rất là bình thường nếu bạn không kiếm được tiền nhưng tôi đảm bảo rằng một thời gian sau phát sinh thêm nhiều thứ thì dĩ nhiên bạn sẽ là người bị coi thường và được coi như là kẻ ăn bám trong cái gia đình đó. Lúc này cũng không thể trách người đàn ông, nếu chỉ có người đàn ông đi làm kiếm tiền nuôi sống gia đình, chắc hẳn anh ta cảm thấy mọi gánh nặng đè trên lưng và tạo nên áp lực.

Đọc thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Quảng Nam – Hội An – Tam Kỳ

Trong một cuộc hôn nhân, phụ nữ đừng bao giờ đòi hỏi quyền bình đẳng khi chỉ có đàn ông đi làm kiếm tiền. Dường như anh ta sẽ làm chủ tất cả, sẽ quyết định mọi thứ, người phụ nữ sẽ phải lệ thuộc vào tài chính của chồng. Dù lấy được người chồng giàu có nhưng cũng không đảm bảo rằng cuộc sống của bạn sẽ được hạnh phúc, ấm êm đến cuối đời, người đàn ông khi yêu sẽ rất khác so với khi cưới về. Khi yêu thề thốt đủ điều, không cần vợ phải đi làm, chỉ cần ở nhà chăm con, vun vén cho gia đình là ổn. Nhưng mà phụ nữ khôn ngoan à, hãy nhớ rằng, “lời nói gió bay”, không có gì là mãi mãi, một khi anh ta quay lưng lại với bạn thì sẽ không còn nhớ đến những lời hứa hư vô ở quá khứ đâu. Cứ khăng khăng cho rằng cưới được chồng giàu là hiển nhiên sung sướng, hạnh phúc thì phụ nữ hoàn toàn sai lầm rồi nhé!

Cũng có trường hợp, ỷ thế ba mẹ mình giàu có rồi không cần đi làm và cứ mãi mê tiêu tiền của ba mẹ mà không hề nghĩ rằng ba mẹ mình sẽ hạnh phúc nếu con cái mình tự lập, tự lo được cho bản thân, chứ không hề muốn bạn cứ mãi núp trong cái vỏ bọc mà không bao giờ trưởng thành, đó mới chính là niềm vui của ba mẹ.

Đương nhiên tiêu tiền thì ai mà chẳng thích! Nhưng cảm giác tiêu tiền thì lại lạ lắm. Khi tiêu những đồng tiền do mình làm ra sao mà nó tuyệt vời và thoải mái lắm, còn khi tiêu tiền của người khác sao mà nó khó chịu, sợ sệt, lo lắng. Vậy ra, những thứ do bản thân mình làm nên thường sẽ có giá trị lớn gấp trăm lần so với những thứ người khác cho. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ tự chủ về mọi mặt trong cuộc sống

Mức thu nhập của người phụ nữ phản ánh lên bản lĩnh, sự thông minh, khéo léo và thái độ sống của nguời phụ nữ đó. Vậy thì phụ nữ dại gì mà không đứng lên tự thân vận động kiếm ra tiền nhỉ? Chúng ta hãy chăm chỉ kiếm tiền thay vì tìm kiếm một người chồng giàu có. Muốn có một cuộc sống thoải mái, có thể tự bảo vệ mình, có tiếng nói trong xã hội và được mọi người yêu quý, tôn trọng thì hãy làm ra tiền bằng chính đôi tay của chính mình các bạn nhé! Hãy nhớ thật kỹ, phụ nữ kiếm được tiền thì ắt sẽ biết cách tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Phụ nữ khôn ngoan lên nhé, hãy tự làm chủ bản thân mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *