Phụ nữ sống cam chịu vì lý do gì?

phụ nữ sống cam chịu

Có thể nói chưa bao giờ tình trạng ly hôn lại đáng báo động như hiện nay. Trong đó nguyên do dẫn đến việc đó chính là đàn ông ngoại tình và phụ nữ sống cam chịu nhưng vẫn không tránh khỏi việc giọt nước lâu ngày tràn ly.

phụ nữ sống cam chịu

Chúng tôi biết răng, có nhiều cặp vợ chồng vốn dĩ chẳng hòa thuận với nhau, vì bản thân người chồng đi ngoại tình bên ngoài, còn người vợ chỉ biết cố gắng cam chịu, sống cho qua ngày. Thậm chí có gia đình mặc dù vợ chồng sống chung một nhà nhưng thực ra là đã li thân từ lâu. Và như vậy nhưng bên ngoài, trước mặt người khác vẫn cố tỏ ra là một gia đình hạnh phúc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Xem thêm: Giá thuê dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng .

Kể cả có những người phụ nữ mặc dù bị chồng đánh, chồng bạo hành cho thâm tím cả mặt mũi. Nhưng khi đi ra ngoài hễ có ai đó hỏi tới, là lại chối và nói do mình bị té ngã, tai nạn,…. Cứ như thể, bị chồng bạo hành là lỗi lầm, là điều đáng xấu hổ, hổ thẹn của chị ấy. Chứ không phải người đàn ông vũ phu kia mới đáng lên án, chê cười. Và có một câu hỏi hớn được đặt ra chính là:

Tại sao phụ nữ sống cam chịu trong xã hội này như vậy?

Vì chị ta quá yêu chồng chăng?

Không, chúng tôi chắc chắn là không vì chẳng có ai lại mù quáng đến mức đi dành tình yêu cho người đã hành hạ, đánh đập bản thân mình không chút thương xót trong nhiều năm liền. Nó đi ngược lại với nguyên lý tự nhiên, với tâm lý của con người.

Vì kinh tế ư?

Không hẳn, chúng tôi đã từng thấy có nhiều gia đình mà người vợ rất giỏi giang, độc lập về kinh tế, thu nhập còn cao hơn chồng rất nhiều. trong khi người chồng thì chẳng ra gì, đối xử tệ bạc với vợ con. Nhưng chị vợ vẫn một mực không dám bỏ chồng. Vẫn một mực làm người phụ nữ sống cam chịu, lo toan cho gia đình, chồng con chu đáo.

Tham khảo: Dịch vụ thám tử tư Kon Tum

Vậy…phải chăng là vì người phụ nữ sợ xấu hổ, chị ấy sợ xã hội chê cười mình. Cái sĩ diện của đàn ông, chính là sĩ diện của riêng họ. Còn sĩ diện của đàn bà không chỉ cho bản thân mà nó còn là dành cho con cái, cho bố mẹ, cho cả gia đình của họ. Bất kể một người phụ nữ nào cũng vậy, họ lấy con cái ra làm lí do, là động lực để níu kéo cuộc hôn nhân vốn đã rạn nứt bấy lâu nay của mình. Người phụ nữ luôn cố gắng mọi cách để giữ cho con cái có một gia đình trọn vẹn, có đầy đủ cả bố lẫn mẹ. Vậy nên họ cố tiếp tục mối quan hệ vợ chồng chỉ còn trên danh nghĩa.

Nhưng liệu họ có nghĩ rằng, con cái của họ sẽ có cảm giác thế nào khi liên tục phải chứng kiến những cuộc cãi vã của bố mẹ? Họ không biết rằng, con cái của họ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính cách, tâm lí cũng như xu hướng hôn nhân sau này của bọn trẻ. Khi phải chứng kiến cảnh bố mẹ như vậy. Mặc dù phụ nữ sống cam chịu, tuy nhiên khi thấy bố mẹ không tôn trọng nhau, thì con cái sẽ nghĩ lấy đâu ra tình yêu thương, quan tâm và sự tôn trọng mà bố mẹ dành cho con cái?

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tư Gia Lai

Vậy nên, nếu đã thật sự nghĩ cho con cái, thì hoặc cắt đứt cuộc hôn nhân đã rạn nứt không thể cứu vãn, hoặc là phải quyết liệt thay đổi để vợ chồng quay lại với nhau, làm lại từ đầu. Chỉ có đơn giản vậy thôi, nhưng có mấy người làm được?

Nhiều người phụ nữ vì sợ mang tiếng là ” một đời chồng “. Mà họ sống cam chịu như vậy, mặc dù họ vẫn ý thức được rằng, cuộc hôn nhân này sẽ chẳng đi đến đâu. Một người đàn ông bỏ vợ thì là chuyện bình thường, nhưng một người phụ nữ bỏ chồng thì chắc chắn mang lại điều tiếng rất nhiều cho bản thân họ và gia đình.

Phụ nữ sống cam chịu như vậy, nên các ông chồng hãy cố gắng thương yêu vợ của mình đi. Là một người chăm lo từng bữa cơm, giấc ngủ cho cả gia đình, họ đáng được yêu thương, quan tâm, sẻ chia. Chứ không phải là người đáng chịu những trận đòn, những trận mắng chửi thậm tệ. Nhớ nhé đàn ông.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Phụ nữ sống cam chịu vì lý do gì?

  1. Pingback: Công ty dịch vụ thám tử tư tại Đà Nẵng uy tín - Thám tử Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *