Phụ nữ thời hiện đại trong xã hội hiện nay

phụ nữ thời hiện đại

Phụ nữ thời hiện đại ngày nay bận bịu hơn khi có nhiều mối quan tâm như gia đình, công việc, bạn bè, đồng nghiệp và chính bản thân mình. Bởi vậy, họ hơn nhau ở cách sử dụng thời gian thông minh của mình.

phụ nữ thời hiện đạiPhụ nữ thời nam – nữ bình đẳng dường như hạnh phúc hơn xưa nhưng họ không rảnh rỗi hơn. Khi xã hội này dần dần bỏ qua những định kiến về mẫu phụ nữ tiêu chuẩn ở nhà cơm bưng nước rót chờ con chờ chồng đi học đi làm về thì thời nay, phụ nữ được làm nhiều điều mình yêu thích hơn như bạn bè, công việc, sự nghiệp hay thú vui cá nhân.

Cũng chính vì có nhiều mối quan tâm hơn, do đó phụ nữ thời hiện đại ngày nay họ càng trở nên bận rộn hơn khi họ muốn toàn vẹn tất cả các mối quan hệ cũng như tất cả các công việc từ việc nhà cho đến việc xã hội.

Thử thách đặt ra đối vợ họ không hề nhỏ và vấn đề ở đây chính là người phụ nữ sẽ phải sử dụng quỹ thời gian, thói quen sinh hoạt như thế nào để có thể chinh phục thế giới khi mà muốn đảm việc nước đang việc nhà. Đó là một điều rất khó.

Tham khảo: Báo giá thuê dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Phụ nữ thời hiện đại lên kế hoạch chi tiết cho tất cả mọi thứ.

Một nghiên cứu chi tiết trong 3 năm được đăng trên Business Insider nói  về thói quen sinh hoạt của những phụ nữ thu nhập trên 100.000 USD mỗi năm. Qua nghiên cứu trên cho thấy họ đều có thói quen lên kế hoạch chi tiết cho công việc và những thứ cần thực hiện trong cuộc sống của họ, họ chia thành các công việc nhỏ cần thực hiện, phân bổ thời gian và hoàn thành chúng.

Và có một điều rất thú vị đó là, có đến 95% trong số những người đó tư duy lịch sinh hoạt không phải theo ngày 24 tiếng mà là theo tuần với 168 tiếng.

Những người phụ nữ thời hiện đại này hoàn toàn có thể làm việc muộn đến tận 10h đêm hôm nay để rồi ngày mai họ có thể về sớm từ 4h30 chiều và dành thời gian cho một hoạt động quan trọng của gia đình.

Việc tư duy phân bổ thời gian theo kiểu 24 tiếng một ngày thật sự thiếu cân bằng hơn so với cách tư duy phân bổ thời gian 168 tiếng một tuần.

Đọc thêm: Bảng giá thuê dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Bỏ tiền thuê dịch vụ hoặc mua máy móc thay mình làm những việc tốn thời gian

Phụ nữ rất nên chăm sóc gia đình, dọn dẹp nhà cửa hay chuẩn bị các bữa ăn cho gia đình. Tuy nhiên họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ các loại máy móc và dịch vụ thuê người giúp việc.

Phụ nữ thời hiện đại có thể chấp nhận bỏ ra 100.000 đồng để thuê người dọn dẹp nhà cửa và trong khi đó, họ có một ngày cuối tuần nghỉ ngơi thật thoải mái và vui vẻ bên chồng con và lấy lại năng lượng lao động để kiếm về số tiền lớn hơn rất nhiều so với số đó.

Hay đơn giản hơn, đó là họ sẽ mua nguyên liệu, thực phẩm đồ ăn được sơ chế sẵn để việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình chỉ còn 20-30 phút thay vì vật lộn trong bếp hai tiếng đồng hồ trong đó.

Họ có robot hút bụi tự động, máy giặt, lò vi sóng và rất rất nhiều tiện ích khác để làm mọi thứ nhanh gọn, hiệu quả.

Thật sự mà nói việc đó chẳng có gì là thiếu khéo léo, đảm đang khi bạn vừa giỏi kiếm tiền, lại vận dụng tốt nguồn lực xã hội để chăm sóc tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

Không mất thời gian cho những thứ nhỏ nhặt, vô nghĩa

Nghiên cứu của công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng cũng chỉ ra rằng, phụ nữ thời hiện đại không sẵn lòng tham gia các buổi tụ tập, hội hè mà chỉ đồng ý gặp gỡ những người thực sự khiến họ cảm thấy quan trọng đối với cuộc sống của họ.

Họ ưu tiên hơn với những ứng dụng công nghệ giúp mình không mất thời gian phải đợi chờ những thứ vô nghĩa như ứng dụng đặt xe hẹn tài xế đến đón vào giờ nhất định, check in online trước chuyến bay giúp họ không cần đến trước hằng tiếng đồng hồ. Tất cả mọi thứ có thể mua online, họ sẽ mua online và đợi hàng được giao tận nơi. Hay việc thanh toán điện tử ngay trên smartphone của họ cũng là một cách giúp phụ nữ tiết kiệm thời gian mua sắm.

Khi họ phân bổ thời gian tốt hơn, chắc chắn rằng những người phụ nữ thời hiện đại hoàn toàn có thời gian để yêu thương chồng con hơn, hạnh phúc gia đình sẽ luôn ngập tràn. Khi gia đình hạnh phúc, là chỗ dựa vững chắc thì họ lại có cơ hội để phát triển bản thân hơn. sẽ có nhiều thành công đến với họ và cả gia đình của họ.

Vì vậy, vấn đề chỉ là lấy đâu ra thời gian”. Câu trả lời đến từ thói quen sinh hoạt, lối tư duy của những người phụ nữ tài năng thời hiện ngày nay.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *