Phụ nữ thời nay và thời xưa

phụ nữ thời nay

Phụ nữ thời nay thay đổi nhiều rồi nhé. Trước đây quan niệm người đàn ông là người trụ cột chính trong gia đình. Họ nghĩ rằng họ là người làm ra tiền nên họ quyết định hết tất cả. Người phụ nữ cưới về cũng chỉ như người giúp việc trong nhà. Còn mọi thứ là quyết định của người chồng.

Không phải nói quá xa xôi, chỉ mới cách đây vài chục năm, thời của ông bà chúng ta. Vẫn còn sự phân biệt nam nữ một cách rất rõ ràng. Trong nhà, người đàn ông sẽ làm những gì, người phụ nữ sẽ làm những gì. Chỉ nhìn vào công việc là đã thấy sự khác biệt.

Cuộc sống ngày càng thay đổi nên đương nhiên những hủ tục phong kiến nặng nề, trọng nam khinh nữ cũng sẽ thay đổi theo. Những chuẩn mực đánh giá phụ nữ cũng thay đổi theo. Ta hãy tìm hiểu thêm chút ít về phụ nữ nha.

Người phụ nữ thời nay và thời xưa

Người phụ nữ xưa với mái tóc đen dài, quấn trong chiếc khăn, hàm răng phải đen, khuôn mặt bầu bĩnh là chuẩn mực của cái đẹp. Với thời nay thì người phụ nữ đẹp được đánh giá theo những tiêu chuẩn khác nhau như: da trắng má hồng, mặt mũi cũng tùy theo từng thời kỳ khác nhau để đánh giá. Và đương nhiên họ thích có hàm răng trắng sáng, sạch sẽ chứ không phải là màu đen. Nhưng có một điều bây giờ người phụ nữ người ta rất xem trọng cái đẹp. Họ bất chấp tất cả miễn sao được đẹp. Đôi khi xảy ra những câu chuyện đau lòng cho những người đi tìm kiếm cái đẹp và hy sinh cả mạng sống của mình.

phụ nữ thời nay

Trước đây, tất cả những thứ người xưa dùng để làm đẹp cũng từ thiên nhiên mà ra. Những thứ đó chỉ làm tôn lên vẻ đẹp truyền thống của người con gái xưa. Còn thời nay nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ nên đôi khi đã lạm dụng quá nhiều. Tóc thì nhiều màu, mặt thì trước và sau khi trang điểm khác nhau hoàn toàn. Sử dụng để làm đẹp là điều nên làm nhưng đừng lạm dụng quá nhé các bạn.

Trang phục của phụ nữ thời nay khác xa một trời một vực với thời xưa. Ngày xưa người ta mang kín đáo bấy nhiêu thì bây giờ người ta càng hở lại càng thấy đẹp. Nhưng đôi khi quan điểm thay đổi nên điều đó cũng dể hiểu. Nhưng mở thì mở nhưng đừng quá lố.

Đọc thêm: Văn phòng thám tử tư tại Đà Nẵng

Trước đây, người phụ nữ cũng không được cho đi học, chỉ có con trai mới được. Nhưng ngày nay, ai muốn học thì đều được khuyến khích để mở mang kiến thức, làm cho dân trí bình quân tăng lên. Có thể nói phong trào của phụ nữ ngày càng lớn mạnh.

Người phụ nữ xưa, cưới về nhà trai thì phải làm tất tần tật, quần quật từ sáng cho đến tối khuya. Họ phải nấu ăn, chăm con, giặt áo quần rồi cả việc đồng áng. Phụ nữ thời nay thì không quan trọng việc đó, họ vẫn có thể tự ra ngoài kiếm tiền. Họ sử dụng máy giặt máy rửa chén, thuê người chăm con. Tất cả những cái đó đều do sự thay đổi quan niệm sống của xã hội ngày nay. Việc bình đẳng nam nữ ngày càng được coi trọng và việc thay đổi theo chiều hướng đó là xu thế tất yếu.

Xem thêm: Xứng đôi vừa lứa

Trước đây quan niệm “trọng nam khinh nữ”, người phụ nữ không có tiếng nói trong gia đình. Ăn cơm phải ăn sau, phải ngồi mâm dưới, không có quyền quyết định việc quan trọng trong gia đình. Nhưng phụ nữ thời nay thì hoàn toàn ngược lại nhé, hầu như họ có tiếng nói bình đẳng trong tất cả các quyết định từ nhỏ đến lớn. Khi nào xây nhà, tiền này để làm gì, đầu tư vào đâu, con cái học vào trường nào….

Ngày xưa đàn ông vẫn có nhiều thú vui tiêu khiển nhưng phụ nữ thời đó việc làm không hết lấy đâu ra thời gian cho việc chơi. Nhưng thời nay, người phụ nữ cũng như người đàn ông mà thôi, họ làm được thì họ sẽ hưởng thụ được.

Cho dù là thời xưa hay thời nay đi nữa, cho dù cuộc sống ngày càng bình đẳng hơn nữa. Thì sự hy sinh của người phụ nữ dành cho gia đình là không thể nào kể hết. Chỉ việc sinh con là cả một sứ mệnh của người phụ nữ mà không ai có thể thay thế được.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *