Quá khứ chỉ nên là quá khứ

quá khứ chỉ nên là quá khứ

“Quá khứ chỉ nên là quá khứ”. Người ta vẫn nói tình yêu là do duyên trời, dù là tình cũ một ngày đẹp trời nào đó cũng sẽ tới bên ta, chỉ là chẳng còn như xưa. Có thể khi gặp lại nhau 2 con người trở nên xa lạ, cũng có thể sẽ vẫn hỏi thăm nhau nhưng ngại ngùng và khó xử.

quá khứ chỉ nên là quá khứ

 

Tại sao dù chia tay rồi nhưng những kí ức quá khứ vẫn còn nguyên vẹn và đong đầy đến vậy, nó cứ khiến con người ta mong muốn một lần nữa được quay trở lại trong miền kỉ niệm ấy dù hi sinh mọi thứ. Không biết, đó là tình yêu hay chỉ là sự tiếc nuối, là nhớ nhung thật sự hay đơn giản chỉ là sự ích kỷ của bản thân muốn lấy lại những thứ từng thuộc về mình, nhưng bạn nên nhớ rằng quá khứ thì mãi vẫn chỉ nên là quá khứ mà thôi.

Đọc thêm: Mình là gì của nhau anh nhỉ

Quá khứ chỉ nên là quá khứ

Cuộc sống mà, đâu phải cứ muốn cái gì là được cái đó, phải không? Trong tình yêu cũng vậy, đâu ai lường trước được điều gì, tình yêu có thể bất chợt đến rồi lại bất chợt đi.

Một khi con tim đã mách bảo, thì dù lí trí có cố gắng đến mấy cũng sẽ trở nên lu mờ. Nó như là một sức mạnh vô hình có thể làm cho con người ta trở nên mê muội, chìm đắm. Nhưng không phải ai cũng có thể may mắn tìm thấy nhau sau bao ngày dài nhớ nhung và đợi chờ.

Trong tình yêu, đau khổ nhất là lúc 2 người chia tay nhau khi tình cảm vẫn đang nồng cháy. Nhưng vì một lý do nào đấy mà phải rời bỏ nhau, đó cũng là một nỗi buồn. Để đến khi bất chợt gặp lại nhau, lòng còn đó mà không nói một lời.

Biết là lòng còn nhớ thương nhau, nhưng đã là quá khứ rồi thì vẫn nên để cho nó ra đi, quá khứ chỉ nên là quá khứ mà thôi. Bởi vì, ai cũng phải bước đi trên con đường của mình, bạn cũng vậy mà người kia cũng thế. Một khi đã cắt đứt với nhau rồi thì sẽ chẳng thể nào gặp lại nhau nữa và dù có gặp nhau và quay trở lại với nhau cũng sẽ không được như ban đầu và sẽ lại chia ly.

Xem thêm: Nhân phẩm của người con gái

Hãy để cho cơn gió thổi bay đi những ngọt ngào, những say đắm, những đau khổ, những thương nhớ và những dằn vặt. Bởi vì, mong ước cũng sẽ chỉ là mong ước, kỉ niệm còn đọng lại đó nhưng để quay về quá khứ thì là điều không thể nào. Vậy nên hãy để quá khứ ra đi, mỉm cười khi nghĩ đến nó và mạnh mẽ bước tiếp trên con đường của mình.

Cuộc sống được ví như một cuốn sách, khi cần thiết thì ta cần phải biết lật sang một trang mới.  Vậy nên, các bạn ạ, xin hãy gác quá khứ lại và vui vẻ với hiện tại. Bởi vì quá khứ vẫn chỉ là quá khứ, nó là điều mà ta không thể thay đổi được và nó sẽ chỉ đem đến sự đau buồn, tiếc nuối mỗi lần nhắc đến.

Bạn vẫn nên bước tiếp trên con đường dài của mình và gói ghém những kỉ niệm quá khứ cất vào vali bỏ lại 1 gốc nào đó trong tiềm thức của riêng mình, và hãy để cho con tim của mình chịu đón nhận một con người khác tốt đẹp hơn.

Và bạn ơi, hãy yêu quý lấy bản thân mình. Cuộc sống luôn có bắt đầu và kết thúc, nên dù chung bước với ai ta vẫn mong nhau sẽ vui và hạnh phúc. Hãy dành 1 nụ cười cho nhau , dù chẳng còn bước cùng nhau, bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *