Quà tặng vợ

quà tặng vợ

Từ khi cưới nhau bạn đã bao giờ mua quà tặng vợ chưa?

quà tặng vợ

Trước khi cưới, lúc đang còn yêu đương ý, mỗi lần có lễ gì thì chắc bạn không quên mua quà cho người yêu mình đúng không. Ấy vậy mà sau khi cưới thì sao.

Có hai anh nọ làm nghề xe ôm như nhau. Cả hai đều làm việc chăm chỉ, tại gia đình cũng không khá giả gì, nhưng vì là người trụ cột nên họ làm việc rất chuyên cần, mong kiếm được chút để nuôi con ăn học. Mối quan hệ của hai người cũng rất tốt. Đứng cùng một nơi đợi khách nhưng họ không bao giờ dành giật khách của nhau mà chia theo lượt để làm.

Một ngày kia, anh Hải hỏi vay tiền anh Đăng 500 nghìn. Anh Đăng hỏi làm gì thì tại vội quá, chỉ vội nói mua quà tặng vợ, hẹn ngày mai anh nói. Anh Đăng nói thật là bày vẻ ra làm gì cho tốn kém. Mình đi làm mệt muốn chết còn lo nghĩ cho người khác. Chỉ cần đem tiền về cho vợ là vợ vui rồi. Anh Hải chỉ cười rồi đi.

Anh Hải mượn được tiền cộng thêm tiền hôm nay kiếm được và chắt chiu bữa giờ cũng được gần 1 triệu đồng. Anh chào Đăng và vội vàng đi.

Đọc thêm: Hy sinh vì người mình yêu

Từ khi cưới nhau bạn đã bao giờ mua quà tặng vợ chưa?

Sáng hôm sau Hải lên và kể với Đăng về số tiền mượn hôm qua, chẳng là Đăng hỏi hoài anh mới nói. Hôm qua là sinh nhật vợ của anh. Từ khi cưới nhau về cũng hơn 3 năm nhưng vì kinh tế khó khăn nên mỗi năm sinh nhật anh chẳng làm gì to lớn cả, anh chỉ mua cho cô cái đầm tuy không mắc nhưng đó là tình cảm của anh. Rồi mỗi lần như thế anh đều đi làm về sớm và chuẩn bị cơm cho cả nhà để vợ về nhà có thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng ngày sinh nhật của mình.

Sau khi ăn hai vợ chồng đèo nhau đi dạo quanh quanh thành phố. Chứ vì không có nhiều tiền nên anh cũng không giám mua gì mắt. Mỗi lần được anh mua quà tặng cô đều rất xúc động, ôm anh và bảo anh không cần phải làm vậy đâu, ta cần tiết kiệm để còn mua sửa cho anh nữa. Mỗi lần nghe như thế anh càng thương vợ hơn và không bao giờ quên những ngày lễ để thể hiện tình yêu của mình dành cho vợ.

Nghe anh Hải kể xong, Đăng bắt đầu suy nghĩ về vợ của mình. Anh nhận thấy rằng đã lâu lắm vợ mình không nhận được món quà nào từ mình cả. Mình cũng không bao giờ nghĩ là quà tặng vợ như trước lúc yêu nhau nữa. Chắc cô ấy sẽ buồn lắm, nhưng không thấy cô ấy nói gì bao giờ.

Anh Hải giải thích thêm rằng là chỉ là những hành động nhỏ thôi nhưng vợ sẽ cảm nhận được tình cảm chân thành mà anh dành cho vợ. Qua đó họ sẽ hâm nóng lại tình cảm dành cho nhau, trao cho nhau thêm những động lực để vượt qua những khó khăn.

Đọc thêm: Lấy chồng xa

Quà tặng vợ, bạn nghĩ nó thật là lãng phí. Tiền thì vợ giữ rồi, thích gì thì mua nấy còn bày đặt mua tặng cho mất công. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì bạn thật là sai lầm rồi. Cái gì cũng vậy có thể bạn mua về nó không đúng ý của vợ, dù vợ nói không thích, nhưng thực ra họ đã rất thích hành động của bạn rồi. Dù món quà đó thế nào thì họ vẫn rất thích.

Thật ra vợ cũng không phải thích quà cáp lắm đâu, tiền chồng làm về đưa cho vợ là vợ cũng vui rồi đấy. Nhưng những món quà nhỏ bé đó là niềm khích lệ tinh thần của cô. Cô còn biết anh còn quan tâm đến cô.

Nhưng đôi khi quà tặng vợ lại trở thành điều gì đó không thật sự tốt. Cô vợ có tính hay nghi ngờ, đôi khi tặng quà cô lại nghĩ bạn làm gì có lỗi rồi muốn chuộc lỗi chẳng hạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì người vợ nào nhận được quà cũng đều rất vui và hạnh phúc. Bạn đừng làm gì sai quá đáng để rồi những món quà tặng vợ trở nên vô nghĩa nhé.

Hãy nghĩ đến vợ mình như lúc trước còn yêu để yêu thương họ nhiều hơn, chứ đừng nghĩ việc quan tâm thể hiện tình cảm sau khi cưới là không cần thiết. Hãy làm cho những món quà nhỏ trở thành vô giá chứ đừng vô nghĩa nhé.

Vợ là người theo ta cả cuộc đời, hãy yêu thương vợ nhiều hơn nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *