Nếu có quyền được chọn lại, anh có chọn em không

quyền được chọn lại

Nếu có quyền được chọn lại, anh có chọn em không anh. Đã có biết bao người từng đi qua cuộc đời nhau rồi bỏ lỡ nhau, họ hy vọng sẽ hẹn gặp lại ở những cơ duyên khác nhưng mỗi người chỉ sống duy nhất một lần, vậy tại sao dễ dàng buông tay người mình yêu đến thế?

Em và anh yêu nhau cũng được ba năm anh nhỉ, nhưng số lần chúng ta cãi nhau thì chiếm hết 2 năm rưỡi rồi đấy, vì những lý do rất ấu trĩ, rất vu vơ và cũng vô cùng ngớ ngẩn. Cãi nhau rồi lại làm hòa, chúng ta vẫn ở bên nhau, vì tình yêu hay vì thói quen em cũng chẳng biết nữa.

Em yêu anh nhiều hơn những gì anh thấy, anh lại yêu em nhiều hơn những gì anh thể hiện ra. Chúng ta luôn xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ, giận dỗi. Mỗi lần như vậy e, đều hỏi anh một câu quen thuộc, câu hỏi mà khiến cho tất cả những người đàn ông phải phát ngấy: “Anh thực sự có yêu em không?”.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Đôi khi, em thấy chán ngán với chuyện tình của chúng ta anh à. Em cảm thấy mệt mỏi vì suốt ngày cãi nhau, giận nhau nhưng em chẳng thể rời khỏi anh, vì em yêu anh quá nhiều. Vì yêu anh nên mới gây chuyện với anh, vì thương anh nên em mới giận anh. Anh à! Nếu có quyền được chọn lại, anh có chọn em không anh?

Những lần cãi nhau, anh đều im lặng, em có hỏi thế nào anh cũng không nói, em nghĩ rằng có phải vì anh không yêu em nữa đúng không anh?

Có lẽ em và anh yêu nhau, không phải vì chúng ta khác nhau về tính cách, mà chúng ta yêu nhau, vì thấy chúng ta quá giống nhau: cứng đầu, bảo thủ và bướng bỉnh. Có chăng chỉ khác là em là con gái, anh là con trai. Cứ mỗi lần cãi vã, sự im lặng lại bao trùm lấy chúng ta, chiến tranh lạnh có thể kéo dài đến 1 tháng. Chúng ta yêu nhau khác người như vậy, mệt mỏi như vậy nên tưởng chừng như đã có thể buông tay nhau đến nơi rồi, vậy mà chỉ cần một câu nói “Anh nhớ em” của anh, em lại mềm lòng mà òa khóc, em trách anh, em giận anh nhưng em không thể ngừng yêu anh.

Anh yêu em, anh sợ mất em, nhưng anh lại không biết phải làm sao cho em hiểu. Anh không phải người biết thể hiện, cũng chẳng phải kẻ biết nói những câu từ lãng mạn. Anh chỉ có thể mượn những lúc say để nói cho em nghe những điều anh đang nghĩ. Còn những lúc bình thường, anh chỉ biết lặng im.

Nếu có quyền được chọn lại, anh có chọn em không

Anh à, anh không nói, em không nói thì làm sao chúng ta có thể hiểu được nhau.

Chính vì thế nên chúng ta chẳng thể nào hiểu nổi được những suy nghĩ trong lòng nhau, rồi những cuộc tranh cãi diễn ra thường xuyên hơn. Em và anh mệt mỏi, quay cuồng trong cái vòng tình yêu luẩn quẩn đầy ám ảnh ấy. Chúng ta gặp nhau ít hơn, nói chuyện với nhau ít hơn, cả hai dường như đang dần trở thành những kẻ xa lạ trong cuộc đời của nhau.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Ngãi

Rồi em và anh chia tay nhau trong im lặng, chẳng ai nói với nhau câu nào. Một thời gian dài trôi qua, chẳng ai liên lạc với ai, nhưng bỗng một ngày em nhận được tin nhắn từ anh: “Em ổn chứ?”. nhận được tin nhắn đó tim em như bị ai bóp nghẹt, em mím chặt môi, những ngón tay run run ấn nhẹ trên bàn phím “Vâng, em vẫn ổn!”. Em khóc, đã khóc rất nhiều, khóc vì người mà em nhớ nhung suốt thời gian qua vẫn còn quan tâm đến em.

quyền được chọn lại
quyền được chọn lại

 

Nhưng em đầu ngờ rằng, tin nhắn đó chỉ là anh muốn hỏi thăm xã giao với em mà thôi. Anh đã có người yêu mới, cô ấy thật xinh xắn, cũng thật đáng yêu, có lẽ ở bên cạnh cô ấy anh sẽ thoải mái hơn nhiều so với khi ở cạnh em.

Em đưa mắt lên nhìn những ngôi sao đang tỏa sáng và mỉm cười. Em không biết đã có bao nhiêu người từng đi qua cuộc đời nhau rồi bỏ lỡ nhau như em và anh. Em chỉ biết rằng, mỗi người chỉ có thể sống duy nhất một lần trên đời, vậy tại sao lại buông tay người mình yêu dễ dàng đến thế.

Lý do ư, có quá nhiều lý do khiến chúng ta chia xa mặc dù còn yêu nhau, như em và anh thì lý do lớn nhất chính là cái tôi của cả 2 quá lớn, không ai chịu hiểu cho ai và cũng không có đủ kiên nhẫn để lắng nghe người kia nói.

Em đã vì anh mà rơi quá nhiều nước mắt, anh đã vì em mà mệt mỏi suốt một thời gian dài. Vậy nếu có quyền được chọn lại, anh có chọn em không anh? Người con gái đã đi qua cuộc đời anh nhưng chỉ toàn là những cuộc cãi vã, giạn hờn vu vơ, hay những cuộc chiến tranh lạnh diễn ra thường xuyên.

Anh à, nếu có quyền được chọn lại, em vẫn chọn anh – người mà em yêu rất nhiều, người đã cho em biết thế nào là yêu một người. Nhưng anh à, chúng ta đã để lỡ nhau mất rồi, nếu có kiếp sau, anh có chọn em làm người sát cánh bên cạnh anh hay không?

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *