Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình cảm

rạn nứt tình cảm

Rạn nứt tình cảm là điều chẳng ai mong muốn gì dù còn yêu hay đã kết hôn. Hôn nhân hạnh phúc luôn là ước mơ của tất cả mọi người. Nhưng cuộc sống với bao điều phức tạp không thể tránh việc tình cảm của không ít cặp vợ chồng ngày càng rạn nứt.

rạn nứt tình cảmNhiều cặp vợ chồng lúc yêu nhau thì tưởng chừng như chẳng thể xa cách nhưng khi về chung một nhà rồi lại xảy ra rất nhiều vấn đề mà họ không bao giờ ngờ tới. Cũng bởi nghĩ rằng sẽ không bao giờ xảy ra những chuyện như vậy nên không ai chuẩn bị tâm lý cho việc giải quyết những vấn đề này. Những lý do xảy ra thường bởi sự vô tâm trong tiềm thức của mỗi người. Họ luôn cảm thấy rằng mọi thứ đang chán chường trong trí óc. Và họ không hề biết rằng mình đang đẩy gia đình ra xa, chỉ muốn mình được thoát ra mà không bao giờ nghĩ mình nên đi tìm nguyên nhân vì sao lại vậy?

Xem thêm: Con gái lấy chồng như đánh bạc, thông minh xinh đẹp cũng không bằng may mắn.

Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình cảm

Có ác cảm với nhau

Đa số các đôi khi đang yêu thì ngày ngày quan tâm, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhặt. Nhưng khi đã về chung một nhà lại trở nên vô tâm, làm cho đối phương nghĩ yêu thương không đủ, không còn như lúc còn yêu nữa. Không chỉ đàn ông thôi mà phụ nữ cũng vậy, thường họ sẽ chú ý đến bản thân mình hơn, nếu có quan tâm thì cũng rất mờ nhạt không được như trước nữa. Ai cũng nghĩ rằng đã cưới nhau rồi thì không nhất thiết phải như vậy. Ai cũng chỉ thích làm theo ý mình, dần khiến người kia cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và không muốn nói nhiều hay không muốn tranh cãi nữa.

Không có cuộc sống tình dục hài hòa

Đây là nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình cảm xảy ra ở rất nhiều cặp vợ chồng. Hôn nhân cần đời sống tình dục lành mạnh cũng giống như con người cần cơm ăn, nước uống vậy. Chỉ cần một trong hai người không đáp ứng được nhu cầu của người kia thì cuộc sống hai vợ chồng cũng trở nên căng thẳng. Việc được thỏa mãn tình dục là một nhu cầu thiết yếu của con người và nếu không được đáp ứng, họ sẽ trở nên bức bối. Tuy rằng sợi dây tình cảm vợ chồng không hoàn toàn dựa vào sự kết hợp tình dục nhưng nếu sự kết hợp đó không được thỏa mãn thì dù thế nào đi chăng nữa cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm vợ chồng.

Đọc thêm: Cách để có một tình yêu bền lâu 

Mâu thuẫn về tiền bạc

Một cơ hội cho người thứ 3 xen vào giữa hai vợ chồng, dẫn tới rạn nứt tình cảm, đó là việc mâu thuẫn về tiền bạc. Kinh tế luôn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, hơn nữa còn là sự ảnh hưởng trực tiếp. Không thể tránh khỏi những bất đồng trong những chi tiêu hàng ngày của gia đình thu nhập của gia đình. Nhưng cần phải biết cách dung hòa nó lai, mọi chuyện phải được giải quyết trong nhẹ nhàng. Tốt nhất, hai người nên tìm tiếng nói chung trước đã, chi tiêu bất cứ thứ gì cũng nên có sự bàn bạc hay nói cho nhau biết.Có rất nhiều cặp vợ chồng vì kinh tế mà có thể gây tranh cãi không hồi kết thậm chí là đánh nhau. Dẫn đến việc tình cảm bị rạn nứt.

Không trung thực

Rạn nứt tình cảm cũng có thể đến từ những lời nói dối. Nên nhớ rằng, chỉ cần một lần nói dối thôi là có thể gây mất niềm tin đối với người ta rồi. Tất cả các mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay bất cứ vấn đề gì hãy kể hoặc tâm sự cho nửa kia biết hoặc là những ngày hội hè, tiệc tùng bạn nên đưa người bạn đời của mình đi cùng, không nên giấu giếm điều gì. Vì nếu càng giấu càng khiến cho người khác cảm giác khó chịu và nghi ngờ.

Ứng xử với gia đình hai bên

Khi đã kết hôn, đó không còn là câu chuyện tình yêu của riêng hai người nữa. Sẽ có rất nhiều vấn đề mâu thuẫn trong việc ứng xử với gia đình hai bên. Thậm chí là có những trường hợp rất gay gắt, chuyện rạn nứt tình cảm là không thể không xảy ra. Vấn đề họ hàng cả hai bên nội ngoại, nếu có cách ứng xử đúng mực hoặc là coi trọng nhà ngoại hơn hay coi trọng nhà nội hơn cũng gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu đề cao bên này quá mà không để ý bên nhà kia cũng làm cho người còn lại thấy khó chịu và đôi khi không cảm nhận rằng chồng hay vợ không tôn trọng mình và không tôn trọng nhà mình, làm cho tình cảm hai bên không tốt. Hơn thế nữa họ hàng hai bên cũng không hài lòng về con dâu, con rể có những lời chê trách làm người vợ hoặc người chồng thấy không được vui, lâu làm rạn nứt tình cảm giữa hai vợ chồng. Chính vì vậy cần phải biết cân bằng các mối quan hệ bên nhà ngoại và bên nội.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình cảm

  1. Pingback: Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *