Rời bỏ người mình yêu đau lòng lắm đấy

rời bỏ người mình yêu

Trong tình yêu, đâu phải chuyện tình nào cũng đi đến một kết thúc có hậu, có những chuyện tình lâm ly bi đát khiến người ngoài cũng cảm thấy đau lòng. Cứ ngỡ rằng, người bị bỏ rơi mới là người đau khổ nhất nhưng người chấp nhận rời bỏ người mình yêu còn đau lòng hơn gấp bội.

rời bỏ người mình yêu

 

Chuyện tình yêu của Quân và Ly luôn để lại ấn tượng rất lớn trong ký ức của tôi. Trai tài, gái sắc, chuyện tình yêu trong sáng, thuần khiết nhưng lại có cái kết khiến người ta hối tiếc không nguôi. Liệu người bị bỏ rơi và người chấp nhận rời đi, ai là người đau khổ hơn cả.

Quân là một chàng trai thành thị, học giỏi, bố mẹ anh đều làm bên quân đội với địa vị khá cao, lại cực kỳ soái nữa chứ. Ly – một cô gái nông thôn xinh đẹp, dịu dàng, hiền lành và thuần khiết. Quân đã bị tiếng sét ái tình ngay khi gặp cô lần đầu tiên lúc nhập học tại trường đại học quân đội. Ly cũng bị ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai và tính tình hài hước của Quân. Và cứ thế hai người trao cho nhau tình yêu tuổi trẻ bồng bột nhưng đậm sâu.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Rời bỏ người mình yêu đau lòng lắm đấy

Cứ ngỡ rằng tình yêu ấy của hai người sẽ có một cái kết đẹp nhưng rồi giông bão cũng kéo đến làm cho chuyện tình của đôi bạn trẻ lao đao. Hằng ngày, cả hai quấn quýt nhau như sam nhưng đến một ngày Quân không đến lớp nữa, Quân nghỉ học dài ngày như Ly chẳng thể liên lạc được với anh ấy, hỏi giáo viên họ cũng chỉ nói là nhà Quân có việc nên Quân nghỉ học một thời gian.

Ly lo lắng, bất mãn vì sao Quân không nói với cô câu nào mà biến mất tăm như vậy. Cô trách anh nhưng không biết phải làm thế nào. Đến một ngày, Quân quay lại trường, vẻ mặt anh ấy gầy đi, xanh xao và u buồn lắm. Ly giận nhưng khi thấy Quân cô vui mừng khôn xiết. Cô chạy đến bên cạnh anh để hỏi lý do tại sao anh nghỉ mà không liên lạc với cô nhưng cô nhận được từ anh ấy cái nhìn không cảm xúc và nói: “Tôi nghỉ học là việc của tôi, cô quản làm gì”.

Ly sững sốt, cô đứng ngây người ra, tất cả mọi thứ xung quanh cô như sụp đổ. Từ ngày đó, Quân nghỉ học luôn và cũng bặt vô âm tín. Ly như người mất hồn, cô chẳng biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Cô ấy suy sụp hẳn, gầy đi trong thấy, hận nhưng yêu nhiều hơn hận. Cảm xúc của người bị bỏ rơi và người rời bỏ người mình yêu có thể sẽ đau như nhau, nhưng họ nào đâu biết đối phương như thế nào.

Đọc thêm: Thuê thám tử uy tín tại Quảng Ngãi

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, rồi cũng đến ngày cô tốt nghiệp quân y với quân hàm Thiếu úy trên vai, cô tươi cười nhưng trái tim cô quặn thắt. Cô đã từng tưởng tượng đến cảnh cô và Quân cùng nhận bằng tốt nghiệp và sẽ có một kết thúc tốt đẹp biết bao. Nhưng giờ đây mọi thứ mà cô hằng mong ước đã chẳng còn nữa.

Ly được điều đến công tác tại thành phố X, nơi mà cô nghĩ rằng mình có thể quên đi mối tình đậm sâu thời sinh viên. Nhưng số phận trớ trêu lắm, ở đó cô gặp được cấp trên lại chính là chị gái của Quân – cô ấy xinh đẹp, quý phái và mạnh mẽ. Lúc này, cô mới nghe chị ấy kể về chuyện của Quân.

Khi nhắc đến tên Quân, trái tim Ly như thắt lại, hàng ngàn cái kim đâm vào trái tim vẫn chưa lành của cô. Nhưng Ly thực sự ngã quỵ khi nghe về sự thật, lý do Quân rời xa cô, lý do anh ấy lạnh nhạt với cô và lý do anh ấy không bao giờ xuất hiện trước mặt cô nữa.

Chiều hôm đó, một buổi chiều đầy nắng, cô được chị gái của Quân dẫn đi gặp Quân. Trước khi đi, cô thấp thỏm lo lắng, cô không biết phải đối diện với anh thế nào, cô cũng không biết mình phải ứng xử ra sao. Nhưng khi đến nơi, Ly thực sự ngã qụy, nước mắt cứ thế trào ra, trái tim cô như muốn nổ tung khi nhìn thấy gương mặt Quân vẫn tươi cười, nụ cười tỏa nắng ấy đang hướng về cô nhưng đó là bức ảnh trên tấm bia mộ.

Hóa ra, Quân bị ung thư máu, nhưng anh không muốn khiến Ly phải đau lòng vì anh, nên anh ấy chọn cách rời xa cô để cô có một tương lai tốt đẹp hơn. Trước khi mất, Quân vẫn nhìn chằm chằm vào bức ảnh của Ly, anh cười với cô nhưng nụ cười ấy Ly chẳng bao giờ có thể nhìn thấy được nữa.

Người ở lại đau khổ nhưng người ra đi còn đau khổ hơn khi phải quyết định rời bỏ người mình yêu. Ly từng trách Quân vì sao lại rời bỏ cô, vì sao lại đối xử với cô như vậy nhưng giờ đây tất cả đối với Ly mà nói, nó giống như con dao cứa vào trái tim cô. Quân làm tất cả chỉ vì cô, anh ấy lo lắng cho cô nhưng thay vào đó cô chỉ biết oán trách anh suốt một thời gian rất dài. Cô khóc, khóc đến cạn nước mắt, khó thương cho người yêu mình đã phải chịu đựng đau đớn suốt thời gian dài như vậy mà cô chẳng hề hay biết.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *