Sau chia tay có thể làm bạn được không?

sau chia tay có thể làm bạn được không

Sau chia tay có thể làm bạn được không? Đó là câu hỏi thật khó để trả lời. Có lẽ mỗi người sẽ tự có câu trả lời riêng cho mình. Việc trở thành bạn sau khi chia tay hay không nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian bên nhau được bao lâu, cách mà chúng ta kết thúc một cuộc tình,…

sau chia tay có thể làm bạn được khôngNếu như mọi tình yêu trên đời này đều đơn giản: gặp gỡ nhau, yêu nhau thắm thiết, sau đó kết hôn, sinh con đẻ cái và cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn thì sẽ chẳng có một cuộc chia tay nào, cũng chẳng có câu hỏi: “sau chia tay có thể làm bạn được không?. Nhưng cuộc sống mà, không có gì là hoàn hảo. Yêu nhau rồi chia tay, tìm kiếm người mới, để lại trong lòng mỗi người niềm thương đau vô bờ. Đôi khi nó dai dẳng đến mức tàn phá rất nhiều những tháng ngày sau đó, làm chết đi một mảnh tâm hồn xưa kia từng nhiệt thành đầy năng lượng vì thương yêu. Chia tay rồi, mình vẫn làm bạn với nhau hay sẽ xem nhau như người xa lạ? Chia tay rồi, liệu ta có bối rối khi gặp lại nhau bởi những tình cảm xưa kia đã trao? Thật khó gọi tên cái mối quan hệ sau chia tay, thật khó định hình bởi chúng ta đã không còn là người yêu của nhau, cũng chẳng giống những mối quan hệ bạn bè bình thường.

Đọc thêm: Đàn ông ăn chả thì đàn bà cũng ăn nem

Sau chia tay có thể làm bạn được không?

Một số người cho rằng việc trở thành bạn sau khi chia tay là không quá cần thiết. Bởi vì ta còn rất nhiều người bạn khác, không nên để quá khứ ảnh hưởng đến bản thân và mối quan hệ hiện tại. Có rất nhiều người chọn cách cắt đứt mọi mối liên hệ với người yêu cũ, coi như chưa từng quen biết. Nếu có vô tình gặp nhau cũng sẽ lướt qua nhau như người lạ. Họ cho rằng tiếp tục làm bạn sẽ khiến cả hai khó xử, và dễ gây tổn thương cho đối phương. Lúc yêu nhau hai người rất thân thiết và không có khoảng cách. Những tiếp xúc cơ thể là chuyện rất bình thường như: một cái ôm, hay cái nắm tay,… Nhưng khi làm bạn hai người sẽ không thể tiếp tục như vậy. Hay một chút cử chỉ quan tâm của đối phương, cũng khiến bạn phải băn khoăn liệu có phải người đó vẫn còn yêu mình nên mới vậy.

Nhưng một số người khác lại không hề quan tâm đến câu hỏi liệu sau chia tay có thể làm bạn được không. Họ nghĩ rằng, đã từng yêu nhau chắc chắn sẽ rất hiểu nhau và việc làm bạn với người yêu cũ là rất tốt. Việc hiểu rõ tính cách, sở thích của nhau giúp hai người đã từng yêu nhau có thể trở thành những người bạn thân thiết. Hết yêu bởi vì hết duyên, đã không còn dành tình cảm cho nhau thì chia tay sẽ tốt cho cả hai, không có nghĩa gì mà phải mang hận thù gieo vào lòng nhau. Vì vậy, khá nhiều người lựa chọn cách trở thành bạn bè sau khi chia tay, xem nhau như người bạn thân thiết.

Đọc thêm: Khi người yêu cũ có người yêu mới thì cảm giác thế nào

Quả thật, nếu chia tay, chúng ta không thể vội vàng quyết định được có nên tiếp tục với người kia một mối quan hệ khác không phải tình yêu. Cần phải xét trên nhiều yêu tố như thời gian hai người bên nhau bao lâu, cách mà ta kết thúc cuộc tình đó như thế nào,… lúc đó ta mới có thể trả lời được câu hỏi “sau chia tay có thể làm bạn được không?

Nếu cuộc tình đó kết thúc trong êm đẹp, hai người nhận ra những đam mê đã không còn nồng nhiệt, những kế hoạch tương lai đã không còn bóng dáng của người kia. Cuộc tình của đã đi vào ngõ cụt thì quyết định chia tay dù buồn nhưng nó sẽ tốt cho cả hai. Vậy thì chuyện giữ lại một tình bạn đẹp là điều hoàn toàn có thể. Nhưng ngược lại, khi xa nhau, một trong hai người vẫn còn yêu, hay người này để lại vết thương lòng cho người kia, hoặc đơn giản vì từng gắn bó với nhau quá sâu đậm, thì có lẽ chuyện phải coi nhau như bạn có lẽ thật sự quá khó khắn.

Nhưng nói đi nói lại thì một điều quan trọng là dù không còn yêu, hai người vẫn cần dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, hãy cư xử sao cho xứng đáng với những tình cảm trong quá khứ. Đừng thắc mắc “sau chia tay có thể làm bạn được không?” Có vậy, khi gặp lại, ta vẫn có thể mỉm cười chào nhau và không phải nuối tiếc về những ngày tháng đã qua.

Theo thám tử tư Đà Nẵng .

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Sau chia tay có thể làm bạn được không?

  1. Pingback: Điều đàn ông sợ nhất ở đàn bà- Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *