Sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai

sẽ không là hoa hướng dương

Sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai nữa, tôi đã tự hứa với lòng mình như thế, bởi trái tim tôi đã đau đủ rồi. Một lòng một dạ làm bông hoa hướng dương, xem anh là mặt trời tỏa sáng, để mà một mực hướng tới, dõi theo, chờ đợi và tin tưởng tuyệt đối. Nhưng cái kết giành cho tôi sao lại phũ phàng và tàn nhẫn đến thế. Một nhát đâm sau lưng, một cái sừng thật to ở trên đầu và chính những điều đó khiến tôi trở thành một đứa ngốc nghếch, đáng thương hơn bao giờ hết.

sẽ không là hoa hướng dương

 

Yêu nhau, cưới nhau cộng lại cũng đã sáu năm, khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là quá ngắn, chúng ta hiểu nhau đến từng li từng tí một. Sống một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, không cãi vã, giận hờn, cứ tưởng sẽ cứ êm đềm như vậy mãi cơ. Anh làm công việc phải luôn công tác xa nhà, một tháng chỉ vỏn vẹn ở nhà đúng bảy ngày, hàng xóm còn hay trêu, lấy chồng công sở mà cứ như là bộ đội ấy. Tôi cũng chỉ cười thầm cho qua, dù trong lòng có chút buồn tủi nhưng vì hoàn cảnh như vậy tôi đành chấp nhận.

Xem thêm: Giá thuê thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai

Anh là một người đàn ông sống tình cảm và biết quan tâm đến người khác, đặc biệt là vợ con, mỗi lần xa nhà anh đều động viên tinh thần cho mẹ con bằng những lời ngọt ngào và âu yếm. Anh luôn nhắc nhở và dặn dò tôi đủ thứ, anh mong tôi cảm thông cho anh, hãy đặt niềm tin vào anh và tôi thì nhẹ dạ, tôi tin anh hoàn toàn. Từ khi còn yêu nhau, chúng tôi đã có lời hứa với nhau, anh sẽ là mặt trời, còn tôi sẽ là đóa hoa hướng dương và tôi làm vợ sẽ luôn dõi theo anh, hướng theo anh và là hậu phương vững chắc của anh trên mọi chặng đường. Nhưng từ nay, tôi sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai nữa.

Hoa thì vẫn ở nhà một lòng tin tưởng, chờ đợi, hướng theo anh mặt trời, nhưng ánh mặt trời lại tung tăng, lượn lờ, ve vãn ở ngoài kia. Thử hỏi vậy có đáng để hoa phải vì mặt trời nữa không? Ngay khi biết anh phản bội, ngoại tình với người yêu cũ, tôi đã ngất lịm đi vì sốc, cũng may hôm đó có ba mẹ tôi lên thăm chơi. Một phần cũng do tôi mà ra, tôi chủ quan đến mức thời gian anh về nhà ngày một ít đi mà tôi cũng không nghi ngờ. Trước kia là một tuần nhưng càng về sau, anh càng xa nhiều hơn, có tháng chỉ về đúng một ngày, tôi cứ một mức tin anh, tin vào lời nói dối của anh.

Đọc thêm: Giá thuê thám tử tại Nha Trang

Tôi sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai nữa và tất nhiên anh cũng sẽ mãi không còn là mặt trời của tôi như trước đây nữa. Mặt trời sẽ chẳng phản bội, bỏ hoa hướng dương đi như cách anh đang làm đâu. Trước đó hàng xóm đã xì xào khuyên nhủ tôi coi xem xét lại chồng chứ có thể anh ngoại tình đấy, nhưng tôi tức tối và chửi mắng họ, bảo họ nói năng linh tinh, đổ oan cho anh. Nhưng thật không ngờ, anh ngoài tình thật, mà không ai khác lại là cô người yêu cũ gợi cảm mà anh từng nói xấu, chê bai hơn ai hết.

Hóa ra từ trước đến nay, mọi lời nói của anh đều là giả dối, anh buông lời mật ngọt thì là nói điêu, còn anh nói những điều xấu xa thì lại là thật. Tôi cứ nghĩ tôi hiểu anh lắm cơ, nhưng hóa ra tôi bộc lộ ra quá nhiều nên anh hiểu tôi nhiều hơn, hiểu đến mức biến tôi thành một người phụ nữ đáng thương, đáng trách. Hôm nay, anh còn dám công khai dẫn luôn cô gái ấy đến và quỳ gối cầu xin tôi tha thứ. Xin lỗi, nhưng sẽ không bao giờ, tôi sẽ không là hoa hướng dương của bất cứ ai nữa, kể cả anh.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *