Sống thử trong sinh viên.

Sống thử trong sinh viên – có nên hay không?

Sống thử được hiểu ra sao? Liệu điều này có ảnh hưởng đến nền văn hóa của dân tộc? Và chúng ta đã có nhìn nhận đúng đắn về sống thử trong sinh viên hay chưa?

Thanh niên hiên nay mà đặc biệt là sinh viên, ngày nay đã mạnh dạn và tự tin hơn trong thể hiện tình cảm của mình so với những thế hệ đi trước. Giới trẻ hiện nay đã có mục tiêu sống bùng cháy hết mình và khát khao thể hiện quan điểm tự do trong tình yêu nhưng không phải là buông thả.

Với tư tưởng ấy, hiện nay nhiều cặp đôi lựa chọn cho mình phương pháp sống thử trong sinh viên để tự do tìm hiểu, để có thể chăm sóc nhau như vợ chồng nhưng chưa được sự đồng ý của pháp luật. Giới trẻ muốn sống với nhau để cùng nhau chia sẻ những buồn vui của cuộc sống, cùng nhau trải qua những thăng trầm của tuổi trẻ nhưng không một ràng buộc và một ngày nào đó cả hai đã vững chãi thì có thể chính thức kết hôn với nhau.

Quan điểm sống thử trong sinh viên của giới trẻ.

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh của internet, tư tưởng của họ ngày càng cởi mở hơn và càng muốn thể hiện cá tính của bản thân hơn nên vấn đề sống thử cũng ngày càng nhiều. Vậy liệu quan điểm sống thử trong sinh viên của giới trẻ có thật sự xấu như các bậc phụ huynh nghĩ hay vô hại như các bạn trẻ nghĩ?

Xem thêm: Báo giá thám tử tại Quảng Trị.

Bất cứ vấn đền gì cũng có hai mặt của nó. Đã ai đó từng nói rằng: “Khi tình yêu tan vỡ, một là bạn đã yêu sai người, hai là bạn đã yêu đúng người nhưng sai cách.” Và khi những đôi nhân tình từng sống chung với nhau bị tan rã, họ nhận ra có lẽ bản thân đã yêu sai người và sẽ mang trong mình nỗi đau thương suốt đời hoặc sẽ mạnh dạn tiếp tục tìm một nửa của mình. Mặt khác, khi họ có một kết thúc có hậu với nhau, họ đã minh chứng cho một trường hợp sống thử thành công.

Đối với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, họ vẫn chưa thể có đủ khả năng lo cho bản thân mình, cơm áo gạo tiền vẫn là vấn đề lớn với họ và  vẫn phải dựa vào sự chu cấp của gia đình, việc sống thử có thể là động lực giúp các bạn trẻ cùng nhau vượt qua hoặc sẽ cùng kéo nhau xuống hố. Khi còn quá ít kinh nghiệm sống và thiếu chín chắn, chưa trưởng thành khiến cho cả hai không đủ sự cảm thông và thấu hiểu, động viên nhau vượt qua khó khăn mà cuộc sống chung mang lại. Sống thử trong sinh viên vẫn mang lại nhiều kết quả mà giới trẻ vẫn khó có thể lường trước được. Ngược lại, khi họ đã đủ bản lĩnh để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, bản thân đã thực sự độc lập, có khả năng tự chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình, việc sống thử sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao, vì bạn đã trưởng thành và hoàn toàn có khả năng quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Đọc thêm: Báo giá thám tử tại Quảng Bình.

Hiện nay, Chúng ta vẫn chưa có chương trình giáo dục giới tính chính thức trong chương trình học phổ thông. Cho dù sinh viên đã đủ tuổi đời để tự chịu trách nhiệm về việc sống thử trong sinh viên của mình, nhưng kiến thức về giới tính để bảo vệ chính bản thân mình thì các bạn vẫn còn thiếu,. Những quốc gia phát triển phương Tây, tuy vấn đề tình dục được giới trẻ quan điểm rất thoáng nhưng vấn nạn nạo phá thai rất ít vì họ được trang bị kiến thức giới tính vững vàng, có khả năng tự làm chủ và chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đối với nền giáo dục Việt Nam, Bố mẹ đã chăm lo ừ A tới Z cho con của mình khiến chúng không tự trang bị đầy đủ hoặc không được gia đình và nhà trường quan tâm thực sự đến vấn đề giáo dục giới tính học đường!

Sống thử trong sinh viên vẫn luôn tồn tại hai luồn ý kiến trái chiều, bản thân các bạn sinh viên hãy luôn tỉnh táo và chín chắn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho cuộc đời của mình nhé. Đừng vì chút ham muốn nhất của tuổi trẻ khi chưa đủ trưởng thành mà rồi phải ôm nỗi đau theo suốt cuộc đời.

Chúc bạn thành công!

Theo: Thám Tử Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *