Sống thử trước hôn nhân

sống thử trước hôn nhân

Bạn nghĩ sống thử trước hôn nhân là tốt hay là không tốt?

sống thử trước hôn nhân

Sống thử đã xuất hiện từ rất lâu nay trên thế giới nhưng nó chỉ mới biết đến ở Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây. Giới trẻ có xu hướng sống với nhau trước hôn nhân. Họ chỉ sống lén lút, thường thì cha mẹ của họ không hề hay biết việc này.

Có hai quan điểm trái chiều nhau về việc sống thử.

Sống thử trước hôn nhân là điều cần thiết.

Họ cho rằng mình phải sống thử với nhau thì mới biết thực sự có phù hợp với nhau hay không. Chỉ có sống thử với nhau họ mới không dấu diếm nhau điều gì nữa. Họ có thể chấp nhận được những thói quen của nhau hay không.

Cũng có thể cho là đúng vì rất nhiều cuộc hôn nhân đã đi đến đổ vở vì không thể chấp nhận lối sống của đối phương. Họ cảm thấy không thể hòa hợp được kể cả chuyện thói quen sống hay chuyện tình dục. Do đó họ sống thử để hiểu hơn về nhau.

Họ chỉ nghĩ đơn giản là sống với nhau thì mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Và cũng có nhiều kết thúc tốt đẹp cho những cặp đôi sống thử với nhau. Họ chấp nhận hy sinh để tìm hạnh phúc cho mình.

Đọc thêm: Yêu hay là thương

Sống thử trước hôn nhân là việc trái với truyền thống xã hội

Nhiều người cho rằng việc bạn sống thử là trái với đạo lý, truyền thống xã hội. Chưa cưới mà đã sống với nhau như vợ chồng thì cần gì đến hôn nhân.

Có rất nhiều cách để hiểu đối phương trước khi tiến tới hôn nhân mà không nhất thiết phải sống thử. Bạn có thể đến phòng người yêu đột xuất để xem anh có thực sự gọn gàng, ngăn nắp như những lúc bạn đến chơi không. Bạn có thể tạo ra những tình huống khác nhau để xem tính cách anh thì anh sẽ xử lý như thế nào.

Qua cách mà anh ấy hay cô ấy thể hiện để hiểu được con người họ. Vì sống thử cũng chưa chắc bạn đã hiểu hết đối phương.

Nhưng bạn biết không, nếu sống thử trước hôn nhân không đem đến kết thúc là hôn nhân thì sao. Người chịu thiệt thòi luôn là con gái. Họ đã chung sống với bạn, bạn không cưới con nhà người ta thì họ chấp nhận ra đi. Nhưng sau này nếu người chồng tương lai của họ biết liệu họ có hạnh phúc không? Khi xã hội này vẫn còn xem trọng hai từ trinh tiết. Bạn có thể nói làm được thì chịu được, nhưng nếu bạn thực sự yêu họ thì bạn sẽ suy nghĩ khác.

Rồi nếu đi đến hôn nhân thì liệu gia đình nhà trai có tôn trọng người phụ nữ của bạn hay không?

Bạn nghĩ sống thử với nhau bao lâu để hiểu hết về nhau. Có những cặp vợ chồng sống với nhau hết cả cuộc đời vẫn còn chưa thực sự hiểu hết về nhau. Thì thời gian sống thử có nghĩa lý gì.

Xem thêm: Ai là người quan trọng nhất

Câu chuyện có thật.

Tôi có 2 người bạn, họ yêu nhau nhưng có vẻ như gia đình hai bên không đồng tình với mối quan hệ này. Nhưng họ vẫn lén lút yêu nhau. Họ yêu nhau rồi chia tay nhau không biết bao nhiêu lần trong vòng 3 năm từ khi bắt đầu. Rồi họ đi làm xa cùng nhau. Họ quyết định sống thử trước hôn nhân. Họ sống chung với nhau một thời gian khoảng 6 tháng.

Bạn nghĩ thời gian đó đã đủ để hiểu nhau chưa? Người con trai ấy vẫn muốn sống thử thêm nữa, muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa. Và đặc biệt lúc này chàng trai ấy muốn mình có công việc ổn định hơn để có thể lo cho gia đình nhỏ nếu có cưới cô gái này.

Người tính không bằng trời tính đâu ạ. Cô gái có bầu sau 6 tháng sống chung với nhau. Lúc này người con trai có vẻ rất buồn, vì như tôi nói, anh muốn chuẩn bị thật tốt trước khi hôn nhân.

Rồi hai bên cuối cùng đã đồng ý để họ đến với nhau. Nhưng bạn biết rồi đấy, kinh tế rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Họ cưới nhau khi người con gái có bầu không thể đi làm nữa, anh chồng giờ đây công việc rơi vào bế tắc. Tiền không phải là tất cả nhưng nó cũng rất quan trọng.

Họ bắt đầu cải nhau bởi lý do không đáng có, là vì cô gái quá khác xa so với lúc sống thử trước hôn nhân. Anh ấy nói rằng lúc trước cô ấy nhiệt tình, vui vẻ bao nhiêu thì giờ làm biếng bấy nhiêu. Vợ mà không hề có nhả ý nấu cho chồng một bữa ăn sáng.

Rồi anh vẫn sáng tối đi làm, do mới sinh con tôi nghĩ cô gái bị stress nên trong người luôn luôn khó chịu nhưng không biết nói cùng ai. Hể anh đi làm về thì cô lại hay cáu gắt và bực bội, hể một chút là trong nhà có tiếng qua lại. Nhiều lúc cao trào họ đã nghĩ đến việc ly hôn trong khi mới cưới nhau chưa đầy 1 năm.

Quan điểm cá nhân

Sống thử trước hôn nhân theo tôi thấy là không cần thiết nếu như bạn yêu một cách chân thật, không dấu diếm. Khi yêu bạn luôn thể hiện ra những cái tốt nhất đẹp nhất của bản thân để thu hút đối phương. Mà bạn quên đi điều đó nếu có quan trọng 1 phần thì việc thể hiện những thói quen của bản thân dù tốt hay không tốt còn quan trọng hơn cả 10 lần.

Do đó nếu thực sự yêu nhau hãy chân thật với nhau. Chỉ có chân thật mới lâu dài được. Sống thử bao nhiêu là đủ, rồi chỉ mang lại tai tiếng mà thôi.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *