Sống thử trước khi cưới

sống thử trước khi cưới

Sống thử trước khi cưới liệu có phải là quyết định đúng đắn của giới trẻ ngày nay? Trong cuộc sống hiện nay, sống thử rất phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Với cuộc sống xa mái ấm gia đình tự lập, các cặp đôi yêu nhau có xu hướng sống chung đề cùng nhau vượt qua khó khăn, bộn bề cuộc sống. Và đồng thời sống chung để vun đắp tình cảm, chia sẻ những áp lực về học hành, công việc hay kinh tế.

sống thử trước khi cưới

 

Tuy vậy, sống thử là một vấn đề hai mặt. Nhìn nhận một cách khách quan thì bên cạnh mặt tích cực nó cũng mang lại những mặt tiêu cực. Dĩ nhiên mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau về vấn đề sống thử, có người sẽ đồng ý nhưng có người cũng sẽ phản đối và đương nhiên họ sẽ có những lý lẽ, lập luận riêng để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng

Sống thử trước khi cưới

Sống thửcó thể là sống chung và có quan hệ về thể xác hoặc có thể là sống chung nhưng không có quan hệ thể xác.

Khi con người ta chấp nhận sống thử đó là lúc họ chấp nhận bước vào cánh cửa của sự trưởng thành. Đa phần những người sống thử họ cho rằng đó là một hiện pháp hữu hiệu để xác định có tiến tới hôn nhân được hay không.

Sống thử trước hôn nhân là cách con người ta học cách chia sẻ với người bạn tình của mình, học cách bao bọc lấy nhau, động viên và biết hi sinh cho nhau. Đây chính là giai đoạn giúp cho các cặp đôi yêu nhau có không gian để hiểu nhau hơn. Ngoài ra nó còn là cơ hội để họ có thể thực tập trước những vấn đề của một cuộc hôn nhân như công việc, tài chính, gia đình,…

Đọc thêm: Nỗi đau mẹ đơn thân

Sống thử trước khi cưới là quan điểm có lẽ rất đông người không tán thành ý kiến về các hệ lụy của nó. Sống thử sẽ là một gánh nặng về tâm lý cho người con gái nếu mọi thứ đổ bể. Có thể sẽ bị ảnh hưởng về tinh thần sức khỏe, bị mọi người xung quanh dị nghị và đặc biệt sẽ bị tai tiếng trong cuộc hôn nhân sau này.

Vấn đề sống thử còn là việc đi ngược lại với những giá trị truyền thống của dân tộc ta. Người ta luôn quan niệm nam nữ kết hôn danh chính ngôn thuận thì mới có thể sống chung với nhau. Và ngoài ra việc sống thử còn để lại nhiều hậu quả về sau, như có thể vô sinh. Cũng có nhiều trường hợp sống chung rồi xảy ra xung đột cãi vã, dẫn đến xô xát đánh đập gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý của những người trong cuộc.

Sống thử không hẳn là một điều sai trái, khi sống chung với nhau hai con người sẽ học cách sống biết lắng nghe, học cách giải quyết các bất đồng.

Đôi lúc sự đổ bể là kinh nghiệm sống cho một hạnh phúc êm ấm sau này. Hãy nhớ, sống thử trước hôn nhân không có nghĩa là sẽ có quan hệ về thể xác. Hãy học cách sống biết tôn trọng nhau để hiểu những giá trị khác của cuộc sống này.

Tôi không bác bỏ những quan điểm truyền thống, cũng không phải ủng hộ việc sống thử. Tôi nghĩ cuộc sống này có muôn màu, vậy nên hãy học cách sống biết bao dung và dung hòa mọi thứ. Hãy luôn biết tôn trọng và có trách nhiệm trong cuộc sống của mình để có thể đi đến hạnh phúc cuối cùng.

Như vậy sống thử “nên” hay “không nên” tùy vào quan điểm của mỗi người, quan điểm cá nhân tôi là hãy nên “sống thử” khi bạn đủ sẵn sàng, đủ tự lập và chính chắn.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *