Tại sao không là gì khác mà cứ phải là ngoại tình

tại sao không là gì khác

Tại sao không là gì khác mà cứ phải là ngoại tình, ngoại tình có gì hay ho, thú vị mà có nhiều con người cứ đâm đầu mà sa vào như thế. Ngoại tình đồng nghĩa với sự phản bội, đó là một tội lỗi lớn khó có thể tha thứ và chấp nhận được vậy mà có nhiều người vẫn u mê mù quáng để rồi hủy hoại tình yêu đôi lứa, phá nát hạnh phúc một gia đình. Tuy rằng để dẫn đến ngoại tình có rất nhiều lý do, nhưng suy cho cùng, đã ngoại tình thì đã là kẻ có lỗi.

tại sao không là gì khác

 

Bản thân tôi, dù chỉ mới trải qua ba mươi năm cuộc đời nhưng khoảng thời gian không nhiều cũng không ít đó đã đủ để tôi chứng kiến biết bao nhiêu vụ ngoại tình và bi kịch cay đắng sau đó. Cuộc sống ngày càng hiện đại thì vấn đề ngoại tình ngày càng thịnh hành, trên các trang mạng xã hội có không ít những vụ đánh ghen thật sự rất dã man. Văng tục rồi lại sỉ nhục, túm tóc, lột áo lột quần, tất thảy mọi việc làm được cho là vô nhân đạo nhất đều có thể xảy ra khi đánh ghen. Nhưng sau tất cả mọi chuyện, cả người đanh hay người bị đánh đều phải hứng chịu nổi lòng tê tái như nhau.

Xem thêm:  Thuê thám tử điều tra theo dõi tại Đà Nẵng

Tại sao không là gì khác mà cứ phải là ngoại tình

Bạn có thể làm một việc gì đó có lỗi hay sai trái nhưng khi bạn biết đường quay đầu thì vẫn sẽ nhận được sự tha thứ và cảm thông của vợ con, gia đình và làng xóm. Còn đối với việc ngoại tình, bạn sẽ mãi mãi bị mang danh là kẻ phản bội, kẻ xấu xa đến cuối đời, suốt cuộc đời của bạn sẽ bị bám dính bởi một vết dơ không bao giờ xóa sạch được. Thế nên đừng vì một chút mới mẻ, khác lạ mà phá hoại cuộc đời của chính mình và của người khác.

Tôi thật chẳng thể hiểu nổi có một số người tại sao lại có thể đi ngoại tình, phản bội gia đình của mình trong khi nó đang êm ấm, hạnh phúc. Một người đàn ông có vợ đẹp, con ngoan, điều kiện khá giả thế nhưng vẫn bất chấp ngoại tình rồi tự tay phá hoại tất cả mọi thứ hoàn hảo ngay trước mắt đó. Tôi không thể lý giải nổi, ngoại tình có gì tốt đẹp, có khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc mãi mãi đâu, vậy cớ sao cứ phải sa vào nó.

Tại sao không là gì khác mà cứ phải là ngoại tình? Tại sao con người ta lại cứ phải chọn cách làm khổ mình, khổ người thay vì sống một cuộc sống hạnh phúc, yên ổn? Tại sao những cô gái xinh đẹp, trẻ trung ngoài kia lại cứ cố chấp để mà đâm đầu vào một kẻ đã có gia đình, để rồi bị vợ người ta đánh ghen, bị thiên hạ dè bỉu sỉ nhục không thương tiếc. Con người đúng là lạ thật, sống yên ổn thì chẳng chịu mà cứ phải bon chen, tự khiến bản thân mình tổn thương và đau đớn.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Ngoại tình đâu có gì hay ho mà nhiều người lại thích thú đến vậy, đã gọi là ngoại tình tức là việc làm đó sai trái, trái với luân thường đạo lý. Thứ cảm giác cứ phải sống kiểu lén lút vụng trộm thì có gì mà vui, sống mà cứ phải lo lắng, sợ hãi chỉ khiến tim thêm nhói chứ vui vẻ nổi gì. Ấy thế mà người ta vẫn đâm đầu vào, có lẽ đó hẳn là những người ham mê cái lạ, cái mới, nhưng họ lại chẳng hề lường trước hậu quả để đến khi mọi chuyện vỡ lở, gia đình tan hoang rồi mới ngỡ ngàng và hối hận.

Tại sao không là gì khác mà cứ phải là ngoại tình, cái giá cho việc làm sai trái đó có thể sẽ rất đắt tùy vào từng trường hợp, bạn có thể phải đánh đổi bằng cả tính mạng, nhân phẩm và hạnh phúc của mình cùng với những người thân yêu. Chẳng lẽ cuộc sống này chưa đủ khiến bạn mệt mỏi hay sao mà bạn phải tự mình tạo ra sóng gió để làm khổ mình. Và tất nhiên, cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ mãi yên ổn nếu ta biết trân trọng những gì mình đang có.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *