Tâm sự với người lạ tại sao lại dễ dàng hơn?

tâm sự với người lạ

Sự thật về việc tâm sự với người lạ là một điều dường như rất mâu thuẫn, nhưng xét hết tất cả các góc cạnh, chúng ta lại thấy được sự hiển nhiên của nó. Theo đúng như chúng ta nghĩ, thì người lạ là người mà chúng ta không thể bắt chuyện, không thể kể cho người ta nghe về chuyện riêng tư cá nhân. Thế nhưng đó là suy nghĩ, còn trong hoàn cảnh thật sự, thì khi nói chuyện với người lạ, hình như chúng ta không bị gò bó về nỗi mặc cảm, sự e thẹn ngại ngùng nếu họ biết sự thật của mình dường như biến mất. Đôi khi, những người thân bên bạn rất nhiều, bạn bè rất nhiều, tuy nhiên để tìm được một người có thể lắng nghe, thấu hiểu bạn nói là một điều rất khó.

tâm sự với người lạ

Các bạn trẻ có thể rất quen thuộc với hai ca khúc ” Tâm sự với người lạ ” và ” Người lạ ơi “. Được rất nhiều bạn trẻ đón nhận, có thể vì ca thừ cũng như nhạc hay. Nhưng có thể hiểu một điều rằng, khi một bài hát đúng tâm trạng của người nghe, thì họ có thể đón nhận một cách dễ dàng, dễ đi vào lòng người. Vậy tại sao lại đúng tâm trạng với nhiều người? Lý do là bởi vì, có ai mà chưa từng cô đơn, có ai mà chưa từng trải qua cảm giác không biết tâm sự cùng ai, khi đó con người ta sẽ muốn tìm đến một nhân tố mang tên “người lạ”.

Xem thêm: Có người yêu để làm gì?

Tâm sự với người lạ tại sao dễ dàng?

Khi Người Quen Bỗng Trở Nên Xa Lạ

Con người ta khi sinh ra vốn dĩ đã không ai hoàn hảo, người thiếu sót cái này, người thiếu sót cái kia. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu, điểm tốt điểm xấu. Khi là hai người xa lạ, chúng ta dường như khó nhìn nhận ra điểm yếu cảu đối phương. Lý do dễ hiểu đó là vì chúng ta chưa có đủ thời gian, cũng như chưa va chạm để có thể đủ hiểu được những việc đối phương làm, những điểm yếu trong cuộc sống của họ là gì. Còn khi chúng ta đã là người quen, thì chúng ta hiểu rõ đường đi nước bước của họ, hiểu những hành động trong từ suy nghĩ của đối phương, khi đó tất cả các điểm yếu, điểm xấu của họ mình sẽ hiểu rõ hết. Có những điểm yếu hoặc điểm xấu thuộc về tính cách và bản năng, cho nên bạn không thể kì vọng một ai đó không bao giờ có điểm yếu hoặc điểm xấu nào. Đó là điều không thể. Sự thật tiếp theo đó chính là đôi khi, người dễ làm chúng ta tổn thương nhất lại là những người thân quen với chúng ta nhất. Chúng ta có thể làm tổn thương người xa lạ, tuy nhiên không ai muốn làm tổn thương những người xung quanh thân thuộc với bạn. Đôi khi chính vì những rào cản đó, nên họ chọn cách im lặng, thay vì là bộc lộ tâm sự của họ cho người quen nghe. Dần dần từ người quen, bỗng nhiên trở nên xa lạ với nhau, con người cứ cách xa nhau dần.

Đọc thêm: Mẹ đơn thân lúc mới 25 tuổi

Chúng Ta Không Sinh Ra Để Tâm Sự Với Người Lạ

Nếu như một ai nói rằng, họ muốn tâm sự với một người lạ, thì tôi sẽ là người phản đối đầu tiên. Nếu không tin tôi nói, bạn có thể đi hỏi tất cả mọi người xung quanh, họ sẽ nói rõ cho bạn hiểu tại sao lại không một ai muốn tâm sự với một người lạ, không một ai sinh ra để tâm sự với những người lạ. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được ba mẹ dặn dò rằng, không nên quá thân mật, gần gũi với người lạ. Khi gặp người lạ, chúng ta đều có suy nghĩ phản kháng lại chứ không ai muốn tâm sự với họ. Như vậy, tại sao sau một quá trình khi con người ta trưởng thành, họ lại suy nghĩ khác, bởi vì một điều rằng, khi tâm sự, nói chuyện với một người lạ, họ cảm thấy an toàn, không phải vượng bận lo sợ gì nếu họ biết được những tâm tư tình cảm của mình. Và khi đó, nhu cầu tâm lý được thỏa mãn, được dãi bày cho người lạ nghe, họ cảm thấy thoải mái, cảm giác thoải mái không phải kể với người quen mà nhận được, lâu dần họ hình thành một thói quen, và khoảng cách giữa những người thân quen ngày càng xa hơn. Có thể thấy việc tâm sự với người lạ đôi khi không có lợi chút nào, tuy cảm giác được dãi bày, nhưng nó khiến những người thân quuen của bạn dần xa lánh bạn hơn, và không phải lúc nào người lạ cũng tốt. Hãy tập sẻ chia, tâm sự với những người thân, những người luôn sát cánh bên bạn nhé.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *