Tất cả những thứ ta trải qua đều có ý nghĩa

tất cả những thứ ta trải qua

Tất cả những thứ ta trải qua đều có ý nghĩa sau đó, đừng cố ca thán hay nuối tiếc, dằn vặt về những gì đã qua và tiếc nuối cho khoảng thời gian lãng phí. Bởi thật sự những điều chúng ta từng trải không phải là vô nghĩa, tất cả đều mang lại ý nghĩa cho ta, chỉ là lớn hay nhỏ mà thôi. Đừng cứ mãi mê than thân trách phận mà để lỡ làng tuổi thanh xuân của mình, hãy có một cách nhìn nhận tinh tế và sáng suốt hơn về những thứ mình đã trải qua suốt khoảng thời gian vừa rồi, chắc chắn nó sẽ khiến bạn hứng khởi và cảm thấy biết ơn phần nào đấy.

tất cả những thứ ta trải qua

 

Có thể chúng ta đã từng trải qua một mối tình sâu đậm nhưng đầy ắp những đau khổ và tổn thương, có thể chúng ta đã bỏ ra rất nhiều thời gian để chờ đợi một số thứ dù biết rõ mó chẳng bao giờ thuộc về mình, có thể bạn đã rơi nhiều giọt nước mắt và buồn phiền cho những thứ mãi mãi không bao giờ quay trở lại. Có thể chúng ta đã từng được hưởng trọn hạnh phúc có, đau khổ có khi bước qua cuộc đời của người khác cũng như người khác bước qua cuộc đời mình.

Xem thêm: Công ty thám tử tại Đà Nẵng Chuyên Nghiệp

Tất cả những thứ ta trải qua đều có ý nghĩa

Tất cả những điều chính ta từng trải qua trong quá khứ cốt yếu vẫn khiến bản thân mình trưởng thành và hoàn thiện hơn, dù cho đó là hạnh phúc hay bất hạnh. Phải có khổ thì mới có sướng, có buồn thì mới có vui, có đau khổ thì mới có hạnh phúc, có mấy ai sinh ra mà đã được hưởng trọn vẹn tất cả, hiếm rất hiếm. Thế nên, đừng oán trách số phận hay cuộc đời tại sao lại khiến ta phải khổ sở, phải tổn thương, rồi tự cho rằng bản thân mình là người xui xẻo, đen đủi nhất trên đời này, mà thay vì suy nghĩ như thế hãy nên biết ơn vì cuộc đời đã cho chúng ta được trải qua những điều đó, bởi đó là sự trải nghiệm, thử thách khiến ta sống tốt hơn và hoàn hảo hơn.

Không có thứ gì trên đời này là vô nghĩa cả, bỏ ra thì sẽ có nhận về, bỏ ra bao nhiêu thì sẽ nhận về bấy nhiều, đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống này. Vậy nên, đừng hối hận về những thứ mà mình đã bỏ lại trên đoạn đường đã đi qua, bởi tất cả những thứ ta trải qua đều có ý nghĩa sau đó. Có thể chúng ta nghĩ khoảng thời gian ngập trong cô đơn là lãng phí, nhưng thật ra chính điều đó lại giúp ta phát huy được tính kiên nhẫn, giúp ta có thời gian để yêu thương bản thân mình hơn.

Đọc thêm: Văn phòng thám tử tại Quảng Ngãi

Có thể khi chúng ta rơi nước mắt nhiều, chúng ta nghĩ mình đã bị tổn thương và đau đớn quá độ, nhưng nhờ nó mà ta nhận ra trên đời này, ai cũng có thể làm mình đau, mình buồn và khi đó ta mới sáng tỏ thứ chúng ta cần là chấp nhận những điều đã qua như một bài học, phải biết tiếp nhận và cố gắng để không va vấp phải vết xe đổ đó thêm một lần nào nữa. Có thể những điều đó làm tim ta đau, nhưng ngược lại cho ta nhiều bài học thì đâu có lãng phí, đúng không ạ!

Có đôi khi bất ngờ chúng ta đánh mất đi những người mà ta coi là không thể thiếu trong cuộc sống của mình, khi đó ta mới nhận ra trên đời này chẳng có điều gì là mãi mãi cả, điều gì cũng có thể xảy ra. Nhờ đó mà chúng ta biết cách yêu thương, trân trọng và dành tình cảm cho những con người đang hiện hữu trong đời mình, để sau này lỡ không may có chuyện gì đó xảy ra, cả hai phía sẽ không phải nuối tiếc hay ân hận.

Tất cả những thứ ta trải qua đều có ý nghĩa sau đó, vậy nên đừng dành quá nhiều thời gian để mà than thân trách phận, dằn vặt hay nuối tiếc, mà điều chúng ta nên ghi nhớ là hãy biết hài lòng và trân trọng những thứ mình đang có và biét cách tận hưởng nó, đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa, đó mới là sự lãng phí nhất.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *