Thấu hiểu và bao dung trong tình yêu

thấu hiểu và bao dung

Trong tình yêu hay trong hôn nhân, sự thấu hiểu và bao dung luôn là tiền đề cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay một chuyện tình yêu đẹp. Từ lúc sinh ra, chẳng có ai là hoàn hảo cả, mỗi người sẽ chịu tác động từ cuộc sống xung quanh, các mối quan hệ hay chính từ tính cách của mình để có thể hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Hai người đến với nhau với hai tính cách và suy nghĩ khác nhau nhưng một khi đã giành tình cảm cho nhau thì sẽ cố gắng để cùng nhau hòa hợp. Đâu phải ai sinh ra cũng đã hợp nhau mà đó là cả một quá trình, sự tin tưởng, cố gắng giữa hai cá thể tách biệt. Chính sự thấu hiểu sẽ giúp hai cá thể riêng biệt chung sống với nhau và gắn bó lâu dài.

thấu hiểu và bao dung

 

Khi cãi nhau, chúng ta nên nghĩ đến những lúc ta vui vẻ cùng nhau; khi chiến tranh lạnh, hãy nghĩ về những điểm tốt đẹp của đối phương. Khi bạn cảm thấy nhạt trong tình yêu, hãy nghĩ về quãng thời gian khó khăn mà cả hai đã nắm tay cùng nhau vượt qua. Những lúc như thế, bạn sẽ cảm thấy yêu người kia nhiều hơn và tìm thấy sự thấu hiểu, tình yêu của bạn sẽ bền chặt hơn, hạnh phúc hơn rất nhiều.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Thấu hiểu và bao dung trong tình yêu

Bạn đừng nên để cái tôi của mình quá lớn, để rồi lạc mất nhau mà chẳng thể tìm lại được nữa. Gặp được người mình thương đã khó, gặp được người thương mình càng khó hơn, đừng để chỉ vì một phút giận nhau mà bỏ lỡ nhau một đời. Hạnh phúc vốn dĩ đã khó tìm thì đừng bao giờ lãng phí nó khi bạn còn có thể.

Phía sau một chuyện tình yêu đẹp hay một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc chính là sự nhẫn nhịn của hai người. Sự bao dung đối với đối phương sẽ rèn luyện cho tính nhẫn nhịn của bạn tốt hơn trong các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ vợ chồng, yêu đương.

Tại sao hai người khi kết hôn sẽ phải trao nhẫn cho nhau? Bởi vì chiếc nhẫn mang ý nghĩa cho sự nhẫn nhịn, cả vợ và chồng đều phải biết nhẫn nhịn nhau để xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, đừng vì cái tôi của bản thân mà đánh mất sự kiên nhẫn của bản thân.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Tình yêu chân thành, đúng nghĩa sẽ luôn tồn tại một thứ gì đó rất ấm áp, đó chính là “tha thứ”. Có sự thấu hiểu và bao dung thì sẽ dễ dàng tha thứ lỗi lầm cho nhau. Con người ai mà chẳng có lúc sai lầm chứ. Vậy nên, hãy mở lòng mình, thấu hiểu cho đối phương chính là bao dung cho chính mình. Tình yêu muốn viên mãn thì không thể không vượt qua những thử thách, có nghĩa là hai người phải có sự đồng điệu, sự vị tha cho những lỗi lầm của cả hai.

Họ có vì nhau mà vượt qua tất cả những khó khăn đó hay không, nếu không thì tất cả vẫn chưa đủ yêu thật sự. Còn nếu họ vượt qua được những thử thách, những khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau giải quyết mọi vấn đề, thì thật sự không gì có thể ngăn cách được họ hết. Tình yêu chân thành, chính là hai con tim cùng chung một nhịp đập, cùng chung sự bao dung và thấu hiểu.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *