Thích cậu nhiều đấy nhưng tôi chẳng dám nói

thích cậu nhiều đấy

Thích cậu nhiều đấy nhưng chẳng dám nói ra, tôi và cậu là bạn học chung cấp 3, có thể nói dù là 2 giới tính khác nhau nhưng cả hai cực kì thân thiết, là người bạn tâm đầu ý hợp của nhau luôn ấy chứ. Và rồi một ngày đẹp trời, tự nhiên tôi trái tim tôi có cảm giác rất lạ, nó rất khác so với trước đây, tôi dường như đã vượt xa hơn mức tình bạn đối với cậu ấy. Mỗi một ngày trôi qua, thứ tình cảm trong tôi ngày một mãnh liệt và tràn đầy hơn, nhưng tôi chẳng dám thổ lộ, chỉ có thể chôn chặt trong trái tim bé nhỏ của mình.

thích cậu nhiều đấy

 

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bản thân sẽ thích thầm một ai đó và thật trớ trêu người tôi thích lại chính là người bạn thân chí cốt của mình. Thật lòng mà nói thì tôi tôi thích cậu nhưng lại chẳng dám nói ra. Thật không thể hiểu nổi, khi đối diện với tất cả mọi chuyện tôi là một con người mạnh mẽ và tự tin, nhưng lạ thay đối với chuyện tình cảm tôi lại thiếu tự tin, rụt rè và nhát cáy đến vậy.

Xem thêm: Bi kịch chính là người ta có quyền lựa chọn

Thích cậu nhiều đấy nhưng tôi chẳng dám nói

Bởi vì tôi sợ, tôi sợ cậu ấy biết, sợ cậu ấy không biết, sợ cậu ấy biết nhưng lại làm bộ như không biết. Tôi sợ cậu ấy không thích tôi, cậu ấy chỉ xem tôi là bạn, sợ cậu ấy xấu hổ, sợ cậu ấy tránh mặt tôi. Tôi sợ có được cậu ấy cũng lại sợ mất đi cậu ấy, sợ khi thổ lộ ra rồi thì ngay đến cả bạn bè cũng chẳng thể làm được nữa. Nói tóm lại tôi chẳng dám nói ra tình cảm của mình cũng chỉ vì tôi lo sợ sẽ đánh mất cậu ấy, một người bạn tốt của tôi.

Nhớ lại thời gian trước kia, khoảng thời gian mà tôi chưa có cảm giác thích cậu, ngày ấy tôi là một cô gái mạnh mẽ, tính tình cứ như thằng con trai, tôi luôn miệng xưng huynh gọi đệ với cậu, tôi thoải mái hả hê làm chiêu trò trước mặt cậu mà chẳng hề ngại ngùng gì cả. Nhưng khi bắt đầu có cảm giác với cậu, tôi trở thành một người khác khi đối diện với cậu, tôi rụt rè, cẩn thận, dè dặt, trở nên nữ tính và đôi khi còn tỏ vẻ giận dỗi trước mặt cậu. Con người tôi dường như bị thay đổi 180° và dù thích cậu nhiều đấy nhưng vẫn chẳng dám nói ra.

Đọc thêm: Đừng nên bắt đầu khi khi không muốn nhận cảm giác chia tay

Nếu là trước kia khi đi chơi hay ăn uống, tôi đều ham hố giành giật đồ của cậu ấy, tôi còn hay làm mấy hành động nhố nhăng trước mặt cậu. Nhưng giờ đây thì khác, tôi bắt đầu nhẹ nhàng, dịu dàng và biết cách kiểm soát hành động của mình. Mặc dù tôi thích cậu nhưng không nói, có lẽ một phần do tôi tự ti, không đủ dũng khí và tôi sợ bản thân bị tổn thương, sợ bị ghét, sợ hị từ chối thẳng thừng.

Tôi thích cậu nhưng không nói ra, bởi tôi sợ tiến thêm một bước sẽ thành người dưng, mà lùi một bước thì lại thành người cũ. Tôi lo sợ bản thân mình không đủ tốt, không xứng với cậu, tôi sợ mình sẽ làm những việc mà cậu ấy không thích, sợ khi thổ lộ rồi cả hai sẽ lúng túng, khó xử. Tôi sợ nếu nói ra tình cảm của mình thì sẽ mất đi tình bạn quý giá bao lâu nay.

Tìm đọc thêm: Nếu như chúng ta ly hôn

Tôi thích cậu nhiều đấy nhưng chẳng dám nói ra, bởi có đôi khi tôi không bỏ được sự kiêu ngạo của bản thân, tôi không muốn mình bị hớ. Tôi thà chấp nhận chôn chặt tình cảm của mình rồi hối tiếc còn hơn là phải chủ động tiếp cận, tỏ tình với cậu. Tôi sợ tình cảm đó chỉ xuất phát từ một mình tôi và sợ phải trả giá quá nhiều. Có nhiều khi trong đầu có lối suy nghĩ, tình yêu là một thứ xa xỉ, có thì tốt mà không có cũng chẳng sao, vẫn sống được.

Và điều làm tôi sợ nhất vẫn chính là đánh mất đi người bạn chí cốt chỉ vì tình cảm đơn phương của mình tôi. Tôi sợ sự tránh né của cậu khi nhìn thấy tôi, sợ khi tôi thổ lộ rồi cậu không còn là cậu của lúc trước. Thế nên dù thích cậu nhiều đấy nhưng tôi chẳng dám nói ra, vì tôi muốn duy trì tình bạn đẹp đẽ của chúng mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *