Thói ăn chơi đua đòi của giới trẻ hiện nay

thói ăn chơi đua đòi

Bạn nghĩ thói ăn chơi đua đòi của giới trẻ ngày nay là tốt hay xấu? Theo ý kiến cá nhân của tôi, tôi nghĩ đó là một thói xấu, nói là xấu thì hơi nhẹ nhàng, mà chính xác hơn thì đó là một loại tệ nạn xã hội.

thói ăn chơi đua đòi

 

Xã hội ngày càng phát triển bên cạnh những mặt tích cực thì chúng ta cũng không tránh khỏi việc phải đối mặt với rất nhiều tệ nạn xã hội. Trong đó thói ăn chơi sa đọa đang là một trong những thói xấu mà rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải.  Đua đòi theo chúng bạn là cách sống bắt chước nhau theo thị hiếu đám đông về cả cách sống, cách chưng diện và luôn chạy đua theo mốt này mốt nọ để không thua kém ai. Đó chính là cách sống a dua, thiếu lập trường, luôn chạy theo những cái mới mẻ, thích thay đổi bản thân đến mức chẳng giống ai.

Điều đặc biệt là khi mạng xã hội đang bùng nổ như hiện nay thì con người ta lại càng thích ăn khoe mẽ lên mạng xã hội để chứng tỏ bản thân và họ nghĩ đó là điều đáng kiêu hãnh, đáng tự hào.

Xem thêm: Công ty thám tử tại quảng ngãi uy tín

Thói ăn chơi đua đòi của giới trẻ hiện nay

Biểu hiện rõ nhất của lối sống ăn chơi và đua đòi là thích mua sắm hàng hiệu đắt tiền, liên tục thay đổi mốt điện thoại hay xe máy theo thời đại, chỉ nhằm mục đích nổi bật bản thân. Lâu dần còn biến đổi luôn tính nết, không tôn trọng người lớn, thích gây gổ đánh nhau,…

Ngoài ra khi đi ăn uống cũng phải ăn trong không gian sang chảnh thì mới chứng tỏ được bản thân mình là con người sành điệu. Có đôi khi còn tham gia các cuộc vui thâu đêm suốt sáng, ăn chơi sa đọa.

Và điều đáng nói là không chỉ ở con nhà giàu mà đa phần là con nhà nghèo, cha mẹ phải còng lưng vất vả kiếm sống thì con cái lại đua đòi theo thiên hạ.

Nguyên nhân của thói ăn chơi đua đòi có thể do các bạn thích thể hiện bản thân, đẳng cấp của riêng mình. Ban đầu chỉ là sự thay đổi về bề ngoài nhưng do tính thích ganh đua cho hơn người khác nên nó đã bị biến chất và thành thói xấu. Có thể do sự nhạy cảm của tuổi trẻ muốn bằng bạn bằng bè. Có thể do thiếu tình cảm, sự giáo dục của cha mẹ. Và cũng có thể do gia đình bạn giàu có, từ nhỏ đã được tiêu xài hoang phí thành thói quen.

Vì thế tương lai của các bạn trẻ ngày nay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lối sống đua đòi khiến bản thân các bạn sa sút trong việc học tập, rèn luyện, không tìm thấy được ước mơ, hoài bão và có thể sẽ đánh mất đi tương lai tươi sáng ở phía trước.

Đọc thêm: Dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Khi đã sa vào lối sống ăn chơi buông thả, mọi người xung quanh sẽ không còn tin tưởng bạn, ghét bạn, hay thậm chí là coi thường bạn. Vì người ăn chơi đua đòi thường sẽ tiếp xúc toàn những người có nhân cách không tốt, và có thể bạn cũng sẽ dễ bị nhiễm tính xấu đó. Một khi việc ăn chơi không có điểm dừng, hết tiền tiêu xài thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ ra những trò ma quái, những việc làm vô đạo đức, hay phạm pháp để kiếm ra tiền.

Tất nhiên hậu quả của lối sống này để lại là không hề nhỏ. Khi phát hiện ra thì đã quá muộn màng. Những hậu quả mà nó đã để lại không chỉ là vấn đề đạo đức, văn hóa mà thậm chí còn là cả vấn đề về tính mạng con người.

Dĩ nhiên chúng ta có quyền được ăn ngon mặc đẹp nhưng nó phải phù hợp với từng hoàn cảnh gia đình xã hội và ở một mức độ cho phép. Thay vì sống bất chấp chúng ta hãy sống giản dị, bình lặng như những người khác. Hãy nhớ rằng, giá trị của con người nằm ở bên trong tâm hồn chúng ta chứ không phải ở hình thức bên ngoài.

Nếu muốn chứng tỏ bản thân mình thì chúng ta có thể chứng minh ở những lĩnh vực khác như học tập, công việc chứ đừng học thói ăn chơi đua đòi, các bạn nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

4.8/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *