Thử bao dung một lần vì không muốn hối tiếc

thử bao dung một lần

Thử bao dung một lần vì không muốn bản thân phải hối tiếc, em đã làm như thế, em đã tha thứ cho lỗi lầm của anh. Dù đã từng chóng vếnh và chênh vênh giữa hai quyết định, một là ly hôn, hai là tha thứ, bỏ qua, nhưng cuối cùng em vẫn đi đến quyết định tha thứ. Em tha thứ cho anh, không phải vì anh, mà em không muốn chứng kiến cảnh bản thân mình phải hối tiếc vì đã không thử bao dung, thứ tha một lần. Mặc kệ trái tim nhói đau, niềm tin giảm sút nhưng em sẽ vẫn giữ anh lại bên mình với hi vọng anh sẽ không tái phạm nữa.

thử bao dung một lần

 

Vợ chồng sống chung một nhà, chung chăn chung gối thì tất nhiên sẽ có niềm tin vào nhau, có sự tin tưởng mới đến được với nhau và đôi khi niềm tin lại chính là thứ duy nhất để người ta duy trì mối quan hệ ấy. Chính vì thế, trong tình yêu, có lẽ sẽ không có nỗi hụt hẫng nào bằng việc đánh mất đi niềm tin dành cho nhau. Em đã đặt niềm tin vào anh quá nhiều,em tin tưởng anh một cách tuyệt đối và em luôn nghĩ rằng trong trái tim anh chỉ chứa mỗi hình bóng của em, của con và của gia đình mình. Nhưng thật sự em đã nhầm, anh đã sau lưng em nhớ nhung một hình bóng khác, thật khó để em chấp nhận điều đó.

Xem thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Đà Nẵng

Thử bao dung một lần vì không muốn hối tiếc

Từ ngày yêu nhau cho đến khi kết hôn, về sống dưới một mái nhà, em chưa một lần nghi ngờ hay càm ràm anh về những mối quan hệ ở bên ngoài. Nhưng hôm nay đây, mọi thứ dường như vỡ vụn, như muốn sụp đổ trước mắt em khi em vô tình bắt gặp cảnh anh đang dạo phố, ôm ấp, tình cảm với một người phụ nữ lạ mặt. Em lúc đó như chết lặng, ban đầu có một chút ngờ vực, nghĩ đó không phải là anh, chắc là người giống người, nhưng khi thấy chiếc áo sơ mi ấy thì không thể nhầm vào đâu được. Anh gọi điện về bảo có công chuyện gấp ở cơ quan và giờ trước mắt em, anh đang nắm tay tình tứ với nhân tình.

Khi chứng kiến cảnh đó, em như người mất hồn, chỉ đứng nhìn mà không làm gì cả, em bàng hoàng vô độ, em không chấp nhận được người đàn ông em yêu đang dạo bước ở đó. Em đã cố gắng thật nhiều, chắc chắn anh biết điều đó, em đã cố quên đj những tổn thương, cố tỏ ra mạnh mẽ, cố bao dung và tha thứ cho anh. Em đã từng nghĩ hay là thử bao dung một lần để bản thân không phải hối tiếc về sau. Nhưng có lẽ vì trái tim em quá nhỏ bé và mỏng manh nên không thể ôm trọn tất cả mà che giấu những nổi đau quá lớn này được. Chắc chẳng có người phụ nữ nào đủ mạnh mẽ và tự tin mà xem như không có chuyện gì khi biết chồng mình trong phút giây nào đó đã ôm ấp, si mê một người phụ nữ khác.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Nha Trang

Em đã đặt bút mà viết tờ đơn ly hôn và ngay lúc đó anh lại quỳ gối van xin, khóc lóc rồi hối lỗi. Em lúc đó trong đầu như trống rỗng, không có gì khác ngoài hai đứa con tội nghiệp, nó còn quá nhỏ để chấp nhận gia đình đổ vỡ, em không cam lòng. Tự nhiên trong lòng trỗi dậy phân vân và đắn đo, hay là mình thử bao dung một lần để bản thân không phải hối tiếc. Em đã lóe lên suy nghĩ như thế, cùng với lời khuyên bảo của mọi người xung quanh, em đã có một chút lung lay.

Cả mẹ em, mẹ anh và ba anh, tất cả mọi người đều ngăn cản quyết định của em, nhưng nghĩ đi nghĩ lại cũng đúng. Đã là vợ chồng thì có lúc này lúc khác, nếu có một người lầm đường lỡ bước thì người còn lại phải kéo lại dẫu có mệt mỏi, nặng nề, miễn sao người ta biết hối lỗi, biết đường quay về. Và thực sự điều em cần làm là nên cho anh cơ hội, bởi thực chất nếu em từ bỏ, em ly hôn thì lòng em còn đau đớn, còn khổ sở hơn nhiều. Em có nên cho cả hai cơ hội hay không?

Em sẽ thử, bởi có thử mới có biết, nhưng anh hãy ghi nhớ rằng, em bỏ qua, tha thứ cho anh không phải vì anh, đơn giản chỉ là em muốn thử bao dung một lần vì không muốn bản thân mình phải hối tiếc.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *