Thương mẹ nhiều hơn khi tôi đã làm mẹ

thương mẹ nhiều hơn

Thương mẹ nhiều hơn khi tôi đã làm mẹ, đúng thật khi chưa bước vào ngưỡng cửa là một người mẹ, tôi không hề biết rằng làm mẹ khó như thế nào? Có đôi lúc tôi hờn giận, trách móc mẹ, nhưng đến khi tôi đã là mẹ của đứa trẻ, tôi thấy thương mẹ tôi rất nhiều.

thương mẹ nhiều hơn

 

Chắc chắn trong cuộc đời của mỗi con người sẽ luôn có những niềm vui và nổi buồn đan xen. Và tôi chắc rằng, ai trong chúng ta dù là nghèo khổ, giàu có, nhỏ bé hay trưởng thành khi đau, khi buồn sẽ đều nhớ và nghĩ về Mẹ nhiều hơn hết. Giống như thực tế, khi ta khóc, câu cửa miệng sẽ luôn là “mẹ ơi”.

Có đôi khi giữa chốn phồn hoa đô thị, tôi cảm thấy bản thân thật sự mệt mỏi về tất cả mọi thứ. Những lúc như thế tôi chỉ ước được về nhà, được về bên vòng tay của ba, của mẹ. Tôi ước một lần nữa lại được nghe tiếng mẹ gọi dậy vào mỗi buổi sớm mai, được ngồi trước ngõ cảm nhận những cơn gió nhè nhẹ lướt qua từng kẽ tóc. Nhưng ước cũng chỉ là ước mà thôi, vì bây giờ tôi đã có gia đình riêng của mình.

Xem thêm: Công ty thám tử Đà Nẵng uy tín

Thương mẹ nhiều hơn khi tôi đã làm mẹ

Bản thân cứ tưởng khi đã có cuộc sống riêng, có gia đình riêng, có con cái rồi thì mỗi lần về nhà ba mẹ sẽ như là một cuộc thăm viếng vui vẻ. Nhưng tôi đâu ngờ rằng, mỗi lần về là hớn hở vui mừng và mỗi lần đi là nước mắt tuôn rơi. Nhìn khuôn mặt thẫn thờ của ba mẹ nhìn theo bóng con mà tim tôi nghẹn lại, lúc đó tôi nhận ra rằng, một phần cuộc đời của tôi là ở đó.

Khi tôi lên chức làm mẹ, tôi mới nhận ra những niềm vui, cũng như nổi khổ của mẹ tôi. Tôi thấy thương mẹ nhiều hơn khi tôi đã làm mẹ. Tôi cảm thấy bản thân mình may mắn hơn bao người khác, bởi tôi còn mẹ, còn ba, nhưng lại ít được ở bên và tận hưởng, vì giờ đây tôi đã có gia đình riêng của mình, không thể bên ba mẹ mãi.

Khi đã làm mẹ, tôi phải trải qua mọi vấn đề khó khăn khi con bệnh, con quấy, con biếng ăn,… Khi đó tôi bất chợt suy nghĩ đến mẹ tôi, liệu ngày xưa mỗi lần tôi bệnh, tôi quấy mẹ có mệt mỏi và khóc lóc như tôi bây giờ hay không? Liệu khi tôi biếng ăn, tôi lì lợm mẹ có cáu gắt với tôi như tôi đã cáu với con tôi bây giờ hay không?

Xem thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi

Tôi cảm thấy việc làm một người mẹ dịu dàng thật khó biết bao nhiêu. Tôi thấy thương mẹ hơn khi tôi đã làm mẹ, tôi khâm phục mẹ vì mẹ là một người mẹ vĩ đại và cao cả. Tôi thương mẹ nhiều hơn sau mỗi lần con bệnh, con biếng ăn, con quấy khóc nửa đêm. Tôi ước, giá như mình hiểu được sớm hơn, để mẹ đỡ phải vất vả khi tôi lười biếng, để ba khỏi phiền lòng khi dạy bảo mà tôi bướng không chịu nghe.

Không phải thương cha, nhớ mẹ chỉ có ở cái tuổi trẻ trung, mà kể cả tuổi già, dù đã 80 hay 90 tuổi, dù đã lẩn thẩn nhưng họ vẫn nhớ thương mẹ của mình. Dẫn chứng là bác của tôi, ngày trước bác là một người rất nghiêm nghị và có vẻ khó tính, nhưng lại rất thương cháu chắt. Giờ quay trở về thăm bác, bác già đi rất nhiều, lâu lâu bác còn không nhớ tôi là ai, nhưng với bác, bác không bao giờ quên mẹ, thỉnh thoảng bác còn khóc vì nhớ mẹ. Khi đó tôi nhận ra, dù lớn hay bé, dù đã làm cha làm mẹ, làm ông làm bà, thì khi ta đau, ta buồn, người ta nghĩ về nhớ về nhiều nhất vẫn là mẹ.

Có đôi khi, ôm con vào lòng âu yếm và hạnh phúc trào dâng khi nghe con ậm ừ câu “con yêu mẹ”. Thật sự tôi cũng rất muốn nói như vậy với ba mẹ mình nhưng chưa bao giờ tôi nói được, và tôi nghĩ cũng có rất nhiều người giống tôi, nhớ ba nhớ mẹ, thương ba thương mẹ đến da diết. Nhưng có lẽ tôi không thể thốt ra những câu nói yêu thương, không phải do không muốn mà vì nó quá nặng ở trong tim để có thể nhấc ra mà nói thành lời. Tôi thấy thương mẹ nhiều hơn khi tôi đã làm mẹ.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *