Thương một người chỉ cần người ấy vẫn ổn là đủ

thương một người

Thương một người chỉ cần người ấy vẫn ổn là đủ. Yêu một người nhưng chẳng thể cùng người đó đi đến cuối con đường. Mà chỉ cần nhìn thấy người đó hạnh phúc bên người mà người ấy yêu đối với tôi như vậy cũng đã đủ rồi.

thương một người

 

Chuyện tình chúng mình đã kết thúc được một thời gian nhưng đối với em nó như chỉ vừa mới xảy ra. Đôi lúc khi chỉ có một mình, em lại nhớ đến anh, nhớ đến những kỷ niệm của chúng ta, nhớ những dòng tin nhắn mỗi sáng, những cái ôm ấm áp và rồi em lại bật khóc… nhưng em chỉ cho phép mình đau lòng vào lúc đó thôi.

Bởi vì, em không thể để mình chìm đắm trong quá khứ được, em phải sống cuộc đời của mình, chuyên tâm cho công việc, an yên bên gia đình và tụ tập bạn bè để tám chuyện nữa chứ. Thương thì thương đấy nhưng người ấy không thương mình thì dù mình có hy sinh cho họ bao nhiêu cũng không được chấp nhận. Vậy nên hãy sống cho mình nhiều hơn đi.

Xem thêm: Báo giá thuê thám tử tại Đà Nẵng

Thương một người chỉ cần người ấy vẫn ổn là đủ

Ngày mà anh ấy rời đi, tôi thấy cả thế giới xung quanh tôi như sụp đổ. Khi đêm xuống tôi lại khóc một mình, nhớ về anh ấy, tiếc nuối cho tình yêu của mình. Nhiều khi muốn vứt bỏ lòng tự tôn cuối cùng của bản thân để níu kéo anh ấy, để anh ấy thương hại mà quay lại nhưng làm vậy có được gì đâu khi mà anh ấy đã chẳng còn tình cảm gì với mình nữa.

Từ đấy, tôi nhận ra rằng: Yêu một người không phải cứ thừa sống thiếu chết, cũng không phải dành hết tâm can cho người ấy thì sẽ được đáp trả. Mà thương một ai đó đơn giản là nhìn thấy người ấy vẫn ổn cũng đủ rồi. Thương một người không phải người ấy phải ở bên cạnh mình thì mới hạnh phúc mà hạnh phúc đơn giản là khi người ấy sống vui vẻ, hạnh phúc mặc dù người mang lại hạnh phúc cho người ấy không phải là mình.

Trong cuộc đời mỗi người, ai rồi cũng sẽ có một mối tình ngây thơ, trong sáng; một mối tình khắc cốt ghi tâm và một mối tình trọn vẹn đến cuối đời.

Ai cũng sẽ có lần trải qua cảm giác thương một người nhưng không thể ở bên người ấy, từng đau lòng đến chết đi sống lại, từng nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể quên được người đó, và rồi tự nhủ với lòng mình chỉ muốn cả cuộc đời còn lại sẽ không gặp thêm một người nào như thế nữa…

Vậy nên, em đã học cách chấp nhận, đã tự mình quay trở về với một gương mặt bình thường nhất, không mơ mộng nữa, chỉ cần nắm tay một người chung đường là đủ, không mỏi mệt nữa, chỉ muốn bình yên, thật bình yên, vậy là đủ rồi…

Đọc thêm: Báo giá thuê thám tử tại Quảng Nam

Đôi khi nghĩ lại chuyện tình mình, em lại muốn xóa đi những ký ức đau buồn ấy, xóa đi những ký ức về anh những em đã không làm việc. Bởi vì, em vẫn còn tiếc nuối, em vẫn còn hy vọng vào một điều gì đó. Nhưng hiện thực luôn tàn khốc, người không thương mình nữa thì dù mình có cố gắng làn gì người ấy cũng chẳng quay về mà chỉ có mình tổn thương thêm mà thôi.

Vậy thì tại sao em phải ép mình như vậy, tại vì tình yêu của em với anh quá lớn, cái sai của em là vì em đã thương người không còn thương mình nữa, nhưng em chưa bao giờ hối hận về điều đó. Vì em tự nhủ với lòng rằng, đoạn tình cảm của em và anh sẽ là kỷ niệm đẹp và sẽ giúp em trưởng thành hơn trong tương lai.

Thương một người không phải là cứ trao hết tình cảm của mình cho người ấy, làm hết mọi việc cho người ấy mới gọi là thương, mà đó là sự ích kỷ của bản thân khi muốn chiếm hữu một người mà không suy nghĩ đến tình cảm của người ta đối với mình.

Thương một người là khi chỉ cần nhìn thấy họ hạnh phúc là mình cũng hạnh phúc lắm rồi, mặc dù người mang lại hạnh phúc cho họ không phải là mình.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *