Tiền, khi cho vay là tình cảm, khi đòi lại là kẻ thù

cho vay là tình cảm

Tiền, khi cho vay là tình cảm, khi đòi lại là kẻ thù, rất đúng với cuộc sống ngày nay. Giá trị của đồng tiền mấy ai có thể hiểu được hết trong cuộc sống của chúng ta. Tiền là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong xã hội ngày nay. Tiền là một vấn đề nhạy cảm, nó đôi khi được đem ra để đánh giá người khác, cũng như là niềm tự hào của nhiều người, chính vì thế, chẳng mấy ai thoải mái khi nhắc đến chuyện tiền bạc. Và đặc biệt tiền là thứ mà nhờ nó , chúng ta có thể nhìn thấu bản chất của người ở cạnh mình.

cho vay là tình cảm

 

Trong cuộc sống của chúng ta, hầu như các mối quan hệ xung quanh đều xoay quanh đồng tiền. Dù là việc nhỏ nhất hay lớn nhất, chúng ta đều sử dụng các mối quan hệ mà mình có, và chắc chắn chúng ta sẽ phải sử dụng đến giá trị của đồng tiền.

Xem thêm: Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng uy tín

Tiền khi cho vay là tình cảm

Tuy nhiên, có mấy ai biết được giá trị thật của đồng tiền nó như thế nào? Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người, khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm của nhau. Cho vay lúc đầu là tình cảm nhưng khi đòi tiền lại có nhiều vấn đề khác xảy ra, có thể dẫn đến sứt mẻ tình cảm.

Trong cuộc sống, không thể nào tránh khỏi những lúc cần tiền gấp và chắc hẳn những lúc khó khăn đó bạn sẽ phải tìm đến người thân, bạn bè để vay mượn. Nhưng cuộc sống mà, đâu phải ai cũng sẽ sẵn lòng cho bạn vay tiền, bên cạnh những người sẵn sàng giúp đỡ bạn thì cũng tồn tại những người không muốn giúp bạn.

Tìm hiểu thêm: Khi đã chia tay ai đúng ai sai không quan trọng

Những người cho bạn vay tiền, cho vay là tình cảm vô điều kiện trong lúc khó khăn đó chính là quý nhân trong cuộc đời bạn. Vì thế, hãy nhớ, thứ mà người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, động viên, là tin tương vào năng lực của bạn, nên đừng bao giờ làm tổn thương người đã giúp đỡ bạn khi bạn khó khăn.

Ở thời buổi này, việc khó khăn nhất chính là “vay tiền”, vậy nên nếu có người sẵn sàng cho bạn vay tiền, đó nhất định là quý nhân của bạn. Và tất nhiên sẽ không có nhiều người như thế, nên khi bản thân mình may mắn có được người như vậy trong đời, bạn phải thật trân trọng họ.

Đối với con người, tiền không bao giờ là đủ. Chính vì thế bạn nên cảm thấy biết ơn những người sắn sàng bỏ tiền ra vì bạn, cho dù họ là người thân, người yêu hay bạn bè. Họ giúp bạn chỉ vì họ muốn bạn có thể sống tốt hơn. Họ sẵn sàng cho bạn vay tiền vô điều kiện, không phải vì họ có quá nhiều tiền, cũng không phải vù họ ngốc nghếch, mà vì lúc đó họ coi trọng bạn hơn cả tiền bạc.

Trong xã hội ngày nay, vẫn có rất nhiều người lo lắng rằng: Họ đứng khi cho vay tiền và phải quỳ gối để đòi nợ. Tiền, khi cho vay là tình cảm, khi đòi lại là kẻ thù.

Đọc thêm: Một người phụ nữ hướng nội

Tại vì trong cuộc sống có quá nhiều trường hợp khi vay tiền người ta thì nói ngon nói ngọt, hứa này hứa nọ. Nhưng đến khi người ta cần tiền, người ta đến hỏi đòi lại thì tỏ vẻ khó chịu, nói nặng nói nhẹ, rồi trách khứ người ta. Tiền mình vay của người ta, đến khi người ta đòi lại mà cứ như đi xin xỏ. Rồi có khi trả tiền xong xuôi cũng tan tành luôn một mối quan hệ tốt đẹp.

Thử hỏi, nếu người ta không cho bạn vay thì bạn lấy đâu ra tiền để vượt qua khó khăn đó, nếu bạn lỡ vay nóng đơn vị nào đó thì người ta có để yên cho bạn giống như người đã cho bạn vay hay không? Vì vậy khi nhận tiền từ người ta ra sao thì khi trả lại cũng nên vui vẻ như vậy để có thể phát triển mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Tiền, mãi mãi kiếm không bao giờ hết nhưng sinh mệnh con người thì có hạn. Vậy nên, đừng ham kiếm nhiều tiền mà bán sức lực của bản thân. Tiền dù nhiều đến đâu cũng không thể mua được sinh mạng con người.

Sống trên đời, có người sẵn sàng vì bạn mà bỏ tiền của họ ra, đó gọi là hạnh phúc, hãy biết đủ và không nên đòi hỏi quá nhiều. Có người tình nguyện cho bạn vay tiền, đó là tin tưởng, chớ quên.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy biết giới hạn và gửi lại tấm chân tình khi họ cần. Người ta sẵn lòng cho bạn mượn thì bạn cũng nên sẵn lòng gửi lại cho họ. Tiền, khi cho vay là tình cảm, khi đòi lại là kẻ thù

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *