Tiền nhiều để làm gì khi đạo đức con người dần tha hóa

tiền nhiều để làm gì

Câu hỏi tiền nhiều để làm gì dường như đang là một chủ đề hot hiện nay. Chúng ta có thể thấy một điều rằng, trong cuộc sống này, việc có nhiều tiền hay ít tiền có một sự ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày. Người giàu và người nghèo họ có hai cuộc sống khác nhau, tuy nhiên chung quy lại họ muốn hướng đến sự hạnh phúc. Chỉ có sự vui vẻ, thoải mái thì con người ta mới cảm thấy hạnh phúc.

tiền nhiều để làm gì

Đi đôi với tiền bạc chính là vấn đề đạo đức con người trong xã hội hiện đại ngày nay. Dường như trong mỗi chúng ta đều muốn hướng đến cái thiện, từ xưa đến nay, nhân chi sơ tính bổn thiện. Vì vậy khi một con người trở nên tha hóa đạo đức là vì hoàn cảnh sống, cũng có người nhiều tiền mà sinh hư, cũng có người vì nghèo khó mà làm liều.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Quảng Nam uy tín nhất hiện nay

Tiền nhiều để làm gi khi đạo đức dần tha hóa.

Giới trẻ là tương lai của toàn xã hội và nhân loại”. Đó là một điều mà trong mỗi chúng ta ai ai cũng biết. Nhưng nhìn vào tình trạng giới trẻ hiện nay, quả thật chúng ta không khỏi lo lắng. Liệu rằng thế giới này có thật sự tốt đẹp như người ta mong muốn không? Cứ như thực tế hiện tại, khi mà giới trẻ đang đua đòi, chạy theo những thứ xa hoa, phù phiếm, những thứ giá trị vật chất, mà bỏ quên đi những thứ có giá trị về đạo đức, con người.

Hiện nay giới trẻ đang thể hiện một lối sống buông thả, tha hóa về đạo đức, nề nếp sống và nó diễn ra trên khắp mọi nơi, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là dường như ngày nào, trên các phương tiện truyền thông thì cũng đều đưa tin về những vụ việc như vậy. Họ lôi bè kéo cánh, tổ chức đánh nhau, ăn chơi thâu đêm, sử dụng chất kích thích như rượu bia, ma túy,…. Những vụ án mạng do trẻ dưới vị thành niên ngày càng nhiều.

Khi bố mẹ của những đứa trẻ đó đang ngày đêm kiếm tiền để có thể lo cho chúng những điều kiện đầy đủ nhất, nhưng quên mất rằng, con họ cần tình thương yêu của họ, cần sự dạy dỗ để có thể nên người, để có thể là một người có ích cho xã hội, vậy rốt cuộc tiền nhiều để làm gì khi nếu con cái của họ trở nên hư hỏng.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Ngãi uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, để có thể dạy dỗ một đứa trẻ nên người thật sự không phải là một chuyện dễ. Bắt buộc bố mẹ chúng phải là những người biết quan tâm, chăm lo cho con cái, gia đình. Các thiết bị di động, máy tính ngày càng phổ biến, có nhiều ông bố bà mẹ thay vì chơi với con, để có thể hiểu con hơn, thì lại chọn cách vứt cho chúng những chiếc điện thoại di động, những chiếc tablet để chúng tự chơi, tự xem. Như vậy chính là một phần làm hư hỏng con cái của bạn, dần dần sẽ tạo thành thói quen.

Hiện nay có những đứa trẻ mới 2 tuổi, mà nó đã sử dụng điện thoại di động một cách chuyên nghiệp, bởi vì những bữa ăn thay vì làm cho con vui để con có thể tự ăn, thì họ dùng điện thoại để dụ con ăn, dần dần lời nói của bố mẹ không còn quan trọng bằng một chiếc diện thoại di động.

Tiền nhiều để làm gì nếu cuộc sống gia đình không thật sự hạnh phúc. Mọi người hãy cùng cố gắng để có thể có một cuộc sống vừa đầy đủ vừa hạnh phúc, để nuôi dạy con cái một cách tốt nhất, tạo ra cho xã hội những con người có ích.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *