Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía

tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía

Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía, là cả hai luôn cố gắng vì nhau. Cố gắng để hoàn thiện bản thân, để khoan dung mọi thứ, cố gắng để hai đứa có thể đến với nhau. Cố gắng vì một tương lai sau này có anh, có em trong một ngôi nhà hạnh phúc.

tình yêu cần sự cố gắng từ hai phíaTình yêu muốn đi đến tận cùng thì luôn cần sự cố gắng đến từ hai phía. Mối quan hệ tình cảm sẽ ra sao nếu chỉ có một người đặt tâm huyết, đặt tình cảm vào đó, còn người kia thì hờ hững xem có như không? Chắc chắn sự nỗ lực nếu chỉ đến từ một phía thì dù có yêu cách mấy cũng không thể hạnh phúc được lâu. Nếu như chúng ta biết đặt mình vào vị trí của người còn lại để thấu hiểu niềm vui họ có được, để hiểu nỗi buồn người ta chịu đựng thì ắt hẳn ai cũng có sự cảm thông và ta sẽ yêu người đó hơn. Bởi vậy muốn có được tình cảm lâu dài, cả hai cần phải nỗ lực vì hạnh phúc và tương lai.

Đọc thêm: Những nguyên nhân dẫn tới rạn nứt tình cảm

Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía

Người ta thường cho rằng, phái nữ là phái yếu. Họ lúc nào cũng cần đến sự che chở từ phái mạnh, họ sinh ra là được yêu thương, được che chở và chăm sóc. Con trai sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho con gái. Nhưng trong tình yêu không phải lúc nào cũng vậy, tình yêu nó cần sự quan tâm chăm sóc đến từ hai phía, nếu chỉ trông chờ sự quan tâm từ phía còn lại thì tình yêu đó sẽ chẳng đi được bao lâu cả. Bởi dù là con trai hay con gái, cũng sẽ có những lúc tổn thương, yếu đuối. Và những lúc đó, sự quan tâm, tình thương đến từ người mà mình yêu nhất có lẽ sẽ là niềm an ủi lớn lao, động lực mạnh mẽ nhất dành cho họ.

Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía. Cả hai phải cùng nhau nỗ lực cho mối quan hệ của mình, một khi một trong hai không đủ quan tâm để đáp lại người kia, có lẽ đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang dần trở nên tiêu cực và xa cách. Không nói đến những việc lớn, những việc rất nhỏ như nhắn tin gọi điện cho người yêu, nếu ai cũng chờ người kia phải chủ động trước có lẽ đến lúc râu già tóc bạc phơ cũng chẳng đến được với nhau. Đã yêu nhau chân thành sao phải trước sau câu nệ! Hay việc tặng quà, đâu cần dịp đặc biệt, đâu cần những món quà cao sang, chỉ một món quà tự tay làm, hay một bức thư tay trong thời đại công nghệ phát triển bây giờ cũng đủ chứa đựng một tấm lòng chân ái.

Đọc thêm: Cách ứng xử với mẹ chồng khó tính

Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía. Cả hai cùng cố gắng để hướng về một phía. Phía cuối con đường có in dấu chân hai người cùng năm tay nhau bước qua, cùng lắng nghe tiếng con tim đập cùng một nhịp. Chẳng ai sinh ra đã hợp nhau và tình yêu thì luôn muôn hình vạn trạng. Bởi vậy, tình yêu đó cần sự cố gắng của cả hai, để đồng điệu về tâm hồn, để biết đặt mình vào nỗi lòng của người khác mà thấu hiểu, mà cảm thông. Nếu bạn đã sẵn sàng cho việc về ở chung một nhà với người bạn yêu nhưng người đó lại muốn ở một mình trong vài năm nữa, có lẽ mối quan hệ đó đang có vấn đề.

Bởi tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía. Nên khi một người xem hôn nhân là đích đến, một người lại chỉ coi đó là một cuộc dạo chơi, vậy hà tất gì phải bên nhau để lãng phí thời gian đôi bên? Thật đau đớn khi nhận ra tình cảm này của mình chỉ đến từ một phía, chỉ có mỗi mình cố gắng, chỉ có mình xem đó là tình yêu. Suy cho cùng: Tình yêu nên đến từ hai phía, chỉ có từ hai phía thì tình yêu mới thật sự là tình yêu. Tình yêu chỉ đến từ một phía thì chỉ có khổ đau, làmngười mình yêu cũng khổ và người yêu mình cũng rất đau. Tình yêu chính là cần sự hi sinh vì nhau. Vì nhau mà thay đổi, vì nhau cùng hướng đến điểm chung. Vì nhau, muôn đời là đích đến tuyệt vời nhất.

Theo Thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Tình yêu cần sự cố gắng từ hai phía

  1. Pingback: Đau lòng thực sự cảm giác như thế nào? - Thám tử tư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *