Tình yêu tuổi học trò đáng trân trọng như thế nào?

tình yêu tuổi học trò

Tình yêu tuổi học trò không phải lúc nào cũng trẻ con và vô nghĩa như cái cách mà các bậc phụ huynh thường hay nghĩ. Đôi khi, chính tình yêu đó đã mang đến cho chúng ta những điều thật tuyệt diệu.

tình yêu tuổi học tròTheo như quy luật tự nhiên của cuộc sống, những thứ gì xảy ra, đến với chúng ta lần đầu tiên, thì nó cũng đều mang lại cho con người những cảm xúc chân thật, mạnh liệt nhất, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Tình yêu tuổi đầu đời hay tuổi học trò tuy ngây ngô, đôi khi khờ dại nhưng nó là thuần khiết, tươi mới và chẳng hề có một chút toan tính thiệt hơn. Lúc đó chúng ta chỉ biết yêu, tin vào điều gì đó mà ta muốn là thật và ta cùng xây những giấc mơ ngọt ngào tự chính chúng ta vẽ ra, nhưng lúc này ta vẫn chưa biết thế nào là đau khổ và chia xa, đơn giản chỉ là làm những gì ta thích, ta yêu.

Tình yêu tuổi học trò đáng trân trọng như thế nào?

Tình yêu lứa tuổi học trò đáng trân trọng vì đó là những cảm xúc đầu đời, cũng là thứ cảm xúc mà có thể khi nghĩ lại ta tự hào và mĩm cười rằng lúc đó mình đã có được thứ tình cảm đẹp đẽ đến thế. Đọc tiếp đoạn sau bạn sẽ hiểu tại sao thứ tình yêu đó lại được trân trọng đến thế.

Tham khảo: Thuê thám tử tại Gia Lai uy tín nhất hiện nay

Tạo động lực giúp nhau học tốt

Cha mẹ thường nghĩ rằng nếu yêu đương vào độ tuổi này sẽ làm cho con cái của họ sa ngã, không tập trung cho việc học và thường cấm đoán, la mắng, bắt buộc con cái làm theo suy nghĩ của họ, thậm chí nếu phát hiện ra con mình đang yêu đương có thể cho cô cậu chuyển trường, để không còn gặp lại người bạn đó nữa. Nhưng nếu bạn đọc câu chuyện sau đây mà tôi từng chứng kiến thì chắc chắn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về thứ tình yêu tuổi học trò được cho là trẻ con và không cần thiết đó. Tôi có một đứa em trai, khi nó vừa lên cấp 3, chỉ biết đến việc đi đến trường và về nhà, suốt ngày chỉ biết đến việc học vì bố mẹ bắt buộc nó phải đậu đại học trường này trường kia, và nó chỉ biết cố gắng học để vào được trường đại học mà ba mẹ nó muốn. Qua một năm học lớp 10 điểm của nó cũng khá cao, xếp top 5 của lớp, bố mẹ nó rất vui, nhưng nó thì thản nhiên và dường như không quan tâm cho lắm đến kết quả đó. Nhưng bạn biết đến cuối năm lớp 11 nó có bạn gái, cô bạn đó cũng học rất khá. Từ đó, tôi thấy nó hay cười hơn, vui hơn và thành tích học tập của nó không hề kém đi chút nào mà ngược lại nó đứng nhất toàn trường và thi đổ đại học an ninh, ngành mà nó yêu thích chứ không phải bố mẹ nó thích. Bạn gái nó cũng đổ trường y. Để đạt được điều đó là cả một quá trình, hai đứa nó cùng nhau cố gắng tìm mục tiêu cho bản thân và hướng đến mục tiêu chung của nó. Đó là kết quả của một tình yêu tuổi học trò. Đẹp đúng không ạ?

Người “nhạc trưởng” dẫn dắt những cảm xúc 

Tình yêu là thế không chỉ riêng với tuổi học trò, ắt hẳn sẽ có ngọt bùi và cay đắng. Nhưng với tình yêu học trò, cái gì đầu tiên cũng là cái sâu sắc và không dễ quên đi. Vấp ngã trong tình yêu đầu đời sẽ là bài học theo ta mãi về sau và cũng là những kinh nghiệm cho ta sau này. Thường thì việc chia tay của tình yêu trong lứa tuổi này là bởi vì khi lớn lên, trong mỗi con người luôn luôn có những tính toán và suy nghĩ, tình yêu học trò ngây ngô, thuần khiết sẽ không đủ mạnh mẽ để vượt qua được những sống gió cuộc sống. Tình yêu sau đó nó gắn liền với lý trí, việc cân bằng giữa tình cảm và lý trí làm cho tình yêu học trò không toán tính thật là đẹp biết bao. Nhưng quy luật tất yếu, chia xa và bước tiếp để dẫn dắt cho những thứ tình cảm trong tương lai là nhiệm vụ của nó.

Xem thêm: Thuê thám tử tại Kon Tum uy tín nhất hiện nay

Cất chứa những kỉ niệm tuyệt vời cho cuộc đời

Bạn sẽ có rất nhiều bạn bè trong cuộc đời này. Tôi không biết bạn cảm nhận như thế nào, nhưng riêng tôi nhận thấy, tình bạn học trò và đặc biệt là tình bạn lúc bạn học cấp 3 là thứ tình bạn đẹp đẽ và lâu bền nhất. Tình bạn lúc đó đơn giản và bình yên. Những người bạn đó cũng là những người cùng ta trải qua những cảm xúc đặc biệt trong tuổi đời đẹp đẽ đó. Tình yêu tuổi học trò cũng vậy, chỉ là ta và bạn ấy đã cùng nhau trải qua điều tuyệt diệu: cùng nhau đến trường, đợi nhau sau mỗi buổi học, cùng nhau đến thư viện, cùng nhau thưởng thức những món ăn học sinh, món ăn đường phố, cùng nhau đi trên chiếc xe đạp lọc cọc, những cái nắm tay ngượng ngùng, thậm chí những lần bất đồng quan điểm về cách giải, trả lời bài tập hay giận hờn vu vơ bất cứ thứ gì… Nó chính là kỷ niệm đi cùng bạn suốt cuộc đời này. Nếu nó đẹp thì coi là kỷ niệm nhưng nó không đầy màu hồng thì xem là dĩ vãng. Dĩ vãng là để quên đi. Bạn nói là bạn đã quên, thật không? Tôi nghĩ bạn không quên mà chỉ là cất nó vào một chỗ nào đó mang tên là kí ức mà thôi.

Cùng nhau đi đến cuối cuộc đời

Bạn hay nghe và cảm thấy ngưỡng mộ những cặp vợ chồng tiến đến hôn nhân sau khi trải qua 7-10 năm yêu nhau. Vâng đó là kết thúc đẹp cho tình yêu tuổi học trò đó ạ. Nếu như bạn nghĩ yêu lâu không còn thú vị nữa, nhưng nếu đã đi cùng nhau được 10 năm, thì câu đó không có ý nghĩa chút nào cả. Đến khi bạn kết hôn bạn sẽ hiểu được thứ tình cảm quan trọng trong hôn nhân là gì. Người cùng bạn trải qua những cảm xúc đầu đời của cả một tuổi thanh xuân và là người chia sẽ cả những cảm xúc mãi sau này thật đáng trân trọng. Bạn có muốn có một kết thúc như vậy không?

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *