Tình yêu và hôn nhân khác xa nhau

tình yêu và hôn nhân

Nền móng của hôn nhân chính là tình yêu, nhưng giữa tình yêu và hôn nhân sẽ là một khoảng cách rất lớn mà nhiều người vẫn chưa nhìn thấy được.

Hôn nhân chính là trái ngọt của tình yêu, khi hai người yêu nhau và muốn bên nhau đến cuối đời. Nhưng cuộc sống hôn nhân đâu ai có thể nói trước được điều gì, những chuyện tình yêu đẹp tưởng chừng như sẽ có một cái kết viên mãn, hạnh phúc nhưng rồi lại nhận được cái kết đáng buồn.

tình yêu và hôn nhân

 

Tình yêu dù đẹp nhưng khi bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có những điểm khác biệt rất lớn. Ai mà chẳng muốn có một tình yêu đẹp, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng sự đời ai có thể ngờ được.

Tình yêu với hôn nhân, hai khái niệm, hai định nghĩa nhưng cùng chung một khía cạnh – chính là kết quả của một mối quan hệ giữa hai người, hai cá thể.

Vậy giữa tình yêu, hôn nhân có điểm khác biệt nào mà có những chuyện tình đẹp lại nhận lấy cái kết buồn đến như vậy.

Xem thêm: Em sẽ bước trên đôi chân của mình

Tình yêu và hôn nhân khác xa nhau

Lúc yêu quá mặn nồng

Có thể nhiều người sẽ thấy điều này là vô lý nhưng đúng là như vậy. Đây là một điểm khác biệt rất lớn dẫn đến mâu thuận giữa hai người.

Trong tình yêu, tình cảm của cả hai giành cho nhau mặn nồng và đầy sự yêu chiều. Nhưng khi vào cuộc sống hôn nhân, con người ta có quá nhiều điều phải lo nghĩ, quá nhiều thứ phải bận tâm. Nên có thể mối quan hệ giữa hai người sẽ xảy ra mâu thuẫn, khi người này cảm thấy tình cảm của người kia đối với mình đã thay đổi.

Tình cảm của hai người sẽ có 2 giai đoạn là: trong tình yêu và hôn nhân. Lúc yêu tình cảm quá mặn nồng thì đến khi kết hôn càng có nhiều điều khiến người trong cuộc vỡ mộng. Không phải vì tình cảm giữa hai người thay đổi, mà nguyên nhân chính là do cách nhìn nhận tình cảm của hai người không còn giống như trước nữa.

Đọc thêm: Mất rồi mới thấy quan trọng hơn bao giờ hết

Công việc và vấn đề tài chính

Ai cũng nghĩ rằng, tình yêu là nền móng của hôn nhân. Nhưng khi kết hôn rồi thì nền móng của hôn nhân không chỉ có tình yêu mà nó còn gồm vấn đề về tài chính.

Khi độc thân, chúng ta chỉ lo nghĩ chi tiêu cho bản thân mình nhưng khi kết hôn rồi mới thấy rằng cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng khi kinh tế không cho phép.

Trong tình yêu và hôn nhân, tiền bạc có thể không đo đếm được tình cảm của hai người nhưng nếu không có nó thì cuộc sống hôn nhân xảy ra mâu thuẫn là chuyện quá đỗi bình thường.

Vậy nên, công việc bấp bênh, kinh tế không ổn định sẽ là một trong những nguyên nhân nhấn chìm cuộc sống hôn nhân của hai người và khiến tình cảm của họ bị sứt mẻ.

Cưới quá sớm hoặc quá muộn

Tình yêu đến với mỗi người ở mọi lứa tuổi. tình yêu có thể đến muộn cũng có thể đến sớm. Nhưng hôn nhân thì không nên đến quá sớm cũng không nên đến quá muộn.

Tình yêu ở mỗi lứa tuổi sẽ có những đặc điểm khác nhau, một tình yêu trong sang, ngây thơ hay một tình yêu mãnh liệt, khắc cốt ghi tâm,… người ta thường khuyên nên kết hôn ở độ tuổi từ 23 đến 27, vì lúc này con người ta có tài chính, suy nghĩ chín chắn và trưởng thành hơn.

Hôn nhân nếu đến quá sớm có thể dễ đổ vỡ vì ở độ tuổi còn quá trẻ, quá bồng bột, kinh tế chưa ổn định sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy phía sau. Nếu như đến quá muộn thì lúc này tình yêu không còn là nền móng của hôn nhân nữa mà nó dựa vào suy nghĩ thực tế của hai người.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *