TÔI SỢ TRƯỞNG THÀNH VÌ LÚC ĐÓ BA MẸ SẼ GIÀ ĐI

tôi sợ trưởng thành

Các bạn và tôi sợ trưởng thành, vì lúc đó ba mẹ sẽ già đi. Chúng ta trưởng thành đồng thời ba mẹ chúng ta cũng ngày một già đi. Tôi thực sự rất sợ khi bất chợt nhận ra mái tóc mẹ đã bạc, vầng trán mẹ đầy kín những vết nhăn, bóng lưng ba còng, mắt ba yếu, da ba nhăn nheo. Tôi biết đó là quy luật của cuộc sống nhưng trong suy nghĩ của tôi, ba mẹ sẽ chẳng bao giờ già đi dù cho tôi có khôn lớn và tôi sẽ mãi luôn là đứa con gái bé bỏng cần sự yêu thương, bao bọc của ba mẹ. Tôi ước ba mẹ sẽ ở bên cạnh tôi cho đến hết đời, ước hàng ngày đều được nhìn thấy nụ cười của họ và thốt lên câu nói “con yêu ba mẹ nhiều lắm”. “Ba mẹ” chính là niềm hạnh phúc duy nhất của cuộc đời tôi.

tôi sợ trưởng thành

Tôi sợ trưởng thành vì ba mẹ sẽ già đi

Người ta thường nói rằng con cái dù còn nhỏ hay đã lớn, dù đã lấy vợ lấy chồng thì trong mắt những bậc làm cha làm mẹ, họ vẫn được xem là ta như một đứa trẻ. Nhưng không chỉ có ba mẹ mà trong cách nhìn của những người làm con, cho dù bản thân có khôn lớn, trưởng thành bao nhiêu đi chăng nữa thì ba mẹ vẫn chẳng hề già đi chút nào và khi ở trong vòng tay của ba mẹ, họ vẫn luôn là một đứa trẻ vô tư, hay nũng nịu.

Xem thêm: Công ty thám tử tư Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Tôi sợ trưởng thành vì lúc đó ba mẹ sẽ già đi

Các bạn ạ! Ba mẹ sẽ không ở bên bạn cả đời, cho dù bây giờ họ vẫn còn chăm lo cho bạn, không có nghĩa là cả cuộc đời sẽ vẫn như vậy. Sẽ đến một ngày, bạn phải rời xa họ đến một thành phố xa lạ và chẳng có ai bên cạnh để tự lập và tự mình kiếm ra tiền để nuôi sống bản thân và phải khẳng định được vị trí của mình trong xã hội. Sẽ có một ngày, ba mẹ bạn già yếu, bạn sẽ phải lo cho họ tất tần tật mọi thứ từ những công việc đơn giản mà trước kia họ vẫn làm được. Lúc đó, bạn sẽ là người chăm sóc, dìu dắt ba mẹ như họ đã từng làm với bạn. Rồi cũng sẽ có một ngày, ba mẹ bạn lần lượt rời xa bạn, thì lúc đó bạn sẽ nhận ra mình đã bỏ lỡ nhiều thứ, đánh mất cái gì và hối tiếc ra sao.

Với riêng bản thân tôi, tôi rất biết ơn ba mẹ của tôi, tôi là một đứa con may mắn khi được sống trong tình yêu thương của gia đình, trong tình cảm bao la của ba mẹ. “ Con xin cảm ơn ba mẹ đã dành tặng cho con một cuộc sống muôn màu, cho con đôi mắt sáng để con có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh, cho con đôi tai để con lắng nghe mọi âm thanh của cuộc sống, cho con trái tim để được yêu thương mọi người, cho con hình hài này để con khám phá thế giới…”, đó là lời mà tôi muốn nhắn gửi tới ba mẹ kính yêu của tôi. Tôi sợ trưởng thành từ lúc nhỏ, vì tôi luôn có đầy đủ mọi thứ, được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng và đến tận bây giờ, ở cái tuổi 24, ba mẹ vẫn coi tôi như một đứa nhóc vắt mũi chưa sạch, vẫn luôn cần ba mẹ bên cạnh quan tâm, bao bọc, vẫn đều đặn những cuộc gọi hỏi thăm hàng ngày: “con đã ăn cơm chưa? Hôm nay ăn gì?”, “hôm nay đi làm có gì mới không?”,…  đại loại là những câu hỏi thắm thiết như vậy nhưng mà mỗi cuộc gọi của tôi đều kéo dài 30-60 phút các bạn ạ! Thật sự tôi thuộc tuýp người không thích nghe điện thoại nhiều nhưng với ba mẹ tôi thì lại là ngoại lệ.Với một người sống xa quê như tôi, tôi luôn mong đợi đến những ngày lễ tết để được về quê đoàn tụ với gia đình, mỗi lần như vậy tôi đều rất háo hức và vui mừng. Khi bước ra tiếp xúc với đời, tôi dành trưởng thành hơn và càng hiểu rõ được sự vất vả của ba mẹi, chịu khó lam lũ vì con cái, cả cuộc đời luôn cố gắng vì con, luôn giành cho con những điều tốt đẹp nhất. Đúng thật, chỉ có ba mẹ mới chính là người yêu thương bạn vô điều kiện. Mỗi lần qua mỗi cái tết tôi đều cảm thấy buồn vì thêm một mùa xuân sang ba mẹ tôi sẽ lại già thêm một tuổi, cũng có nghĩa là thời gian mà họ và tôi được ở cạnh nhau bị rút ngắn đi mất một năm.  Nghĩ đến điều này tôi lại cảm thấy run rẩy và hoảng sợ. Tôi sợ trưởng thành là như vậy đấy các bạn ạ.

Đọc thêm: Công ty thám tử tại Quảng Nam – Hội An – Tam Kỳ

Đúng là mọi chuyện trên đời đều không thể đấu lại sức trôi chảy của thời gian, thời gian là thứ đáng sợ và có sức hủy hoại, tàn phá con người khủng khiếp. Nó có thể khiến ta trưởng thành, nhưng đồng thời cũng làm cho sức khỏe của ba mẹ chúng ta ngày càng yếu đi. Nếu như bạn để ý một chút, bạn sẽ thấy được rằng đôi mắt của ba mẹ đã không còn nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, thính giác cũng bị giảm sút, bước chân thì không còn nhanh nhẹn và vững chắc như trước và thi thoảng lại phát hiện ra được bệnh này bệnh kia, rồi phải tiếp nhận vô số loại thuốc vào cơ thể của mình. Nhưng ngược lại với ba mẹ càng già yếu dần thì chúng ta lại càng khỏe mạnh, nhiệt huyết và hăng hái với cuộc đời. Mặc dù biết rõ đó là quy luật nhưng than ôi sao mà trớ trêu quá!

Và có một điều quan trọng bạn hãy nhớ rằng, thời gian không chờ đợi bất cứ ai cả, đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Vậy nên, thay vì dành nhiều khoảng thời gian lướt Facebook, bấm điện thoại, chơi game thì bạn hãy dành thời gian ở cạnh bên, trò chuyện và tâm sự với ba mẹ nhiều hơn. Vì tương lai là thứ ngày mai chúng ta không thể biết trước được, nên hãy trân trọng và yêu thương ba mẹ mình ngay từ bây giờ, các bạn nhé! Các bạn và tôi sợ trưởng thành vì sẽ mất đi ba mẹ vì họ sẽ già.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *