Trái tim khô cằn cảm xúc đâu phải do tuổi tác

trái tim khô cằn cảm xúc

Tuổi tác đâu thể làm trái tim khô cằn cảm xúc, chắc chắn là thế, ai bảo lớn tuổi rồi thì không được quyền yêu đương, đâu có luật pháp hay quy định nào ngăn cấm điều đó. Đôi lúc những con người lớn tuổi kia họ muốn có tình yêu, nhưng yêu ở trường hợp này chưa chắc là vì những ham muốn thường tình như người ta hay nghĩ, có thể đơn giản chỉ là họ cảm thấy cô đơn, họ muốn có một người để mà bầu bạn sáng tối, cùng nhau đi qua những năm tháng cuối cuộc đời mà không cảm thấy cô quạnh. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải áp đặt và cho rằng việc người lớn tuổi yêu đương là một việc lố bịch và sai trái nhỉ?

trái tim khô cằn cảm xúc

 

Ai cũng thế, đã là con người thì đều có cảm xúc và trái tim, vậy thì thử hỏi bản thân chúng ta có thể tự kiểm soát được trái tim của mình được không, có thể ngăn cản nó ngừng đập hay ngăn nó không được rung động bởi một người ta yêu? Chắc chắn là không thể đúng không ạ! Dù bất kể là trẻ hay già cũng như nhau, cũng đều có cách cảm nhận tình yêu của riêng mình. Thế nên, với những người lớn tuổi khi họ quyết định tiến tới với một ai đó, không thể coi là lố bịch hay bồng bột, bởi ở cái tuổi đó họ đã trải qua biết bao nhiêu sự đời, họ biết đâu là đúng, đâu là sai.

Xem thêm: Bảng giá thuê thám tử tại Đà Nẵng hiện nay

Trái tim khô cằn cảm xúc đâu phải do tuổi tác

Chắc hẳn có rất rất nhiều người trẻ chúng ta coi tình yêu của những người lớn tuổi là điều thật khó tin, là điều đáng cười và nhiều người khác còn cho rằng đó là sự dại khờ và nông nổi. Nhưng thú thật, nông nổi hay dại khờ sẽ chỉ thường dành cho người trẻ tuổi thôi, bởi người lớn tuổi họ đã nếm trải đủ mọi đắng cay ngọt bùi. Ở cái tuổi của họ, họ có thể vui vẻ, sum vầy bên con cháu nhưng họ vẫn muốn được yêu, bởi họ muốn những năm tháng cuối đời không phải chịu cảnh cô đơn lẻ bóng, chỉ đơn giản thế thôi. Và sự thật dù trẻ hay già cũng đều có, chỉ là nhiều hay ít mà thôi.

Không phải cứ thấy người ta lớn rồi, già rồi mà còn yêu đương này nọ thì cho rằng người ta già rồi mà còn ham hố này nọ, bởi có những người, họ đến với nhau là vì muốn được che lấp khoảng trống cô đơn trong nhau, muốn nâng khăn sẻ gối, muốn tận dụng những năm tháng cuối cuộc đời không phải chịu cảnh cô đơn, lẻ bóng. Dù không được khỏe mạnh, sung sức như người trẻ nhưng họ vẫn gắng gượng để được yêu thì mỗi người chúng ta nên tôn trạng về điều đó, không nên cười cợt hay chế nhạo. Bởi tuổi tác không thể làm trái tim khô cằn cảm xúc, nên bất kì ai cũng có thể yêu và được yêu dù là ở độ tuổi nào.

Đọc thêm: Báo giá chi phí thuê thám tử ở tại Quảng Nam

Dù là người lớn tuổi nhưng vẫn có thể yêu rồi kết hôn, miễn sao không làm điều gì sai trái với luân thường đạo lý là được, không vướng bận một điều gì cả thì hai con người đến với nhau, cùng nhau bầu bạn tuổi già âu cũng là hợp tình hợp lý.Dù là lớn tuổi đến với nhau cũng chẳng có gì là sai cả. Thế nên, người trẻ chúng ta hãy biết cách tôn trọng và thấu hiểu cho nổi lòng của những người lớn tuổi, càng về già họ sẽ càng cô đơn, và đừng quên đến một ngày nào đó bản thân chúng ta cũng sẽ phải trải qua khoảng thời gian đó đấy nhé.

Thực sự con người chúng ta lạ lắm, càng về già thì nổi buồn ngày càng nhiều và sự cô đơn lại tăng lên. Vậy nên, ở cái độ tuổi đó, con người ta không cần nhà to, cửa lớn, cơm ngon, áo đẹp mà đơn giản chỉ cần một người luôn ở cạnh, kề cạnh bên mình vào những năm tháng cuối cuộc đời. Có lẽ những tâm tư của người lớn tuổi người trẻ sẽ chẳng bao giờ hiểu được đâu, bởi những con người đó, họ đã quá thấm ngầm với cuộc đời này rồi.

Tuổi tác đâu thể làm trái tim khô cằn cảm xúc, bất kể già hay trẻ khi yêu rồi cũng đều sẽ khó kiểm soát được bản thân mình. Vậy nên đừng bao giờ coi việc người lớn tuổi muốn được yêu là việc lố bịch hay dại khờ nữa nhé!

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *