Trước đây từng là tất cả nhưng hiện tại thì không

trước đây từng là tất cả

Trước đây từng là tất cả nhưng hiện tại không là gì cả, dù vẫn còn trên danh nghĩ là vợ chồng nhưng với tôi anh còn không bằng một người dưng. Tôi chưa từng nghĩ anh là người xấu, nhưng hãy nhìn mà xem anh của bây giờ như thế nào, có còn là anh của ngày xưa nữa không, giờ trong mắt tôi, anh không phải là người xấu mà là một người không đáng cho tôi để tâm. Anh của ngày xưa nay đã khác rồi, anh khiến tôi khổ sở và tổn thương nhiều như vậy anh có thoải mái không?

trước đây từng là tất cả

 

Thời gian tôi và anh sống chung dưới một mái nhà tôi chưa bao giờ suy nghĩ đến chuyện sẽ có một ngày chúng ta chán nhau, bởi cuộc sống hôn nhân của cả hai quá êm đềm và bình yên. Nhớ ngày mới chuyển nhà, cả hai đã vui sướng và hạnh phúc đến nhường nào, đã từng hứa sẽ yêu thương nhau đến hết cuộc đời, không dối lừa, không phản bội, thế nhưng giờ đây thì sao? Mọi lời nói, hành động và cách cư xử của anh đều là gian dối, có muốn tin cũng chẳng dám.

Xem thêm: Những sớm tiết trời se lạnh sài thành

Trước đây từng là tất cả nhưng hiện tại thì không

Đối với một người đàn ông phản bội, lừa dối vợ lần này đến lượt khác như anh liệu có đáng để tôi quan tâm, để tôi tha thứ. Trước đây có thể anh từng là tất cả nhưng hiện tại không là gì cả. Có lẽ bởi trong tiềm thức của tôi anh là một người quá hoàn hảo, tôi đặt niềm tin vào anh quá nhiều nên khi anh trở mặt tôi mới thất vọng tràn trề đến thế. Thật sự dù biết rằng con người ai cũng sẽ có lúc thay đổi theo thời gian nhưng anh, anh thay đổi quá nhiều, anh khiến tôi choáng ngợp và bàng hoàng về những gì mình đang chứng kiến.

Từ một người đàn ông của gia đình, thương yêu vợ con, một lòng một dạ chung thủy nay trở thành một kẻ đào hoa, phong lưu, thích trêu hoa ghẹo bướm. Anh đã lén lút sau lưng tôi cặp kè, hẹn hò, tán tỉnh cô này đến cô nọ, tôi đã vì tình nghĩa bỏ qua cho anh, nhưng anh vẫn thế, vẫn “ngựa quen đường cũ” và tôi cảm giác lời nói của tôi hình như không có trọng lượng với anh. Chắc có lẽ bởi tôi quá bao dung, quá dễ dàng tha thứ, bỏ qua cho anh nên anh mới chai sạn như thế. Giờ đây tôi quá chán nản, quá ghê tởm con người của anh, trước đây từng là tất cả nhưng hiện tại không là gì cả.

Đọc thêm: Ly hôn là quá dễ dàng cho hai người

Tôi và anh đã từng yêu nhau nhiều như thế, bất chấp sự phản đối của gia đình để được ở bên cạnh nhau, đã từng trải qua thanh xuân, tuổi trẻ cùng nhau và cũng đã cố gắng cùng nhay vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách trong cuộc sống để có được một gia đình nhỏ như hiện tại. Ấy thế mà chính anh là người đã phá tan tất cả, tự gây dựng và tự đập phá, anh quên hết tất thảy những kỷ niệm đẹp đẽ, những lời hứa dành cho nhau chỉ vì ham mê những thứ mới lạ. Anh đã sa vào cám dỗ và không biết đường quay lại, chính những điều đó khiến tôi không còn cảm giác với anh nữa, trước đây anh từng là tất cả nhưng hiện tại không là gì cả.

Ngoại tình đã là một tội lớn, nhưng ngoài tội đó anh còn bê tha rượu chè, đú đởn ngày này qua ngày khác, thử hỏi có người vợ ngoài mà không chán ngán một ông chồng như vậy. Trước đây anh từng là tất cả, nhưng hiện tại không là gì cả, anh không còn là mối bận tâm trong tôi nữa, anh muốn làm gì cũng được, tôi sẽ để mặc anh, để anh sống cuộc sống mà anh muốn. Giờ đây, tôi sẽ sống cuộc sống yên bình và tự do của mình, ngày chúng ta đường ai nấy bước chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, tôi chờ đợi ngày đó.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *