Tự do hay là gia đình nhỏ

tự do hay là gia đình nhỏ

” Tự do hay là gia đình nhỏ ” đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay.

tự do hay là gia đình nhỏ

Nhiều người bây giờ có suy nghĩ rất tiến bộ, họ học theo phương tây, lấy cuộc sống của bản thân là trên hết. Họ sống và chỉ nghĩ làm sao để cuộc sống của mình hạnh phúc, không già đi, không phải vướng víu con cái. Quan điểm đó không sai, nhưng nó còn nhiều sự thiếu sót.

Trước đây, người phụ nữ có nghĩa vụ phải sinh con cho chồng để nối dõi tông đường. Bắt buộc người phụ nữ phải sinh làm sao cho có cậu con trai quý tử. Người phụ nữ phải giỏi “Nữ công gia chánh”: phải biết thêu thùa, may vá, nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Người phụ nữ xuất giá tòng phu, nhưng đến mức chỉ còn sống cho người khác mà quên đi bản thân mình. Một từ phù hợp nhất dành cho người phụ nữ thời xưa đó là hy sinh.

Tham khảo: Công ty dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng .

“Tự do hay là gia đình nhỏ” tôi viết nó cho nhiều bạn nữ bây giờ.

Người phụ nữ nay

Và đúng là quan điểm đó không thể nào áp dụng cho ngày nay nữa. Cuộc sống ngày càng phát triển hơn, sự bình đẳng nam nữ ngày càng được quan tâm nhiều hơn, do đó mới xuất hiện việc lựa chọn nhiều hơn của người phụ nữ sự tự do hay là có một gia đình nhỏ. Ngày nay người ta đề cao người phụ nữ rất nhiều, người ta tôn trọng người phụ nữ hơn xưa, và chính người phụ nữ cũng hiểu được giá trị của họ là rất lớn.

Do đó giới trẻ ngày nay đã thực sự thay đổi rất nhiều. Họ cũng ra ngoài đi làm như đàn ông, họ kiếm tiền đôi khi còn hơn cả đàn ông, họ không cần phải giỏi nữ công gia chánh, họ không phải cứ cả ngày quanh quẩn trong nhà, mà ra ngoài đi chơi, đi làm đẹp cho bản thân mình. Họ biết sống hưởng thụ hơn.

Cần phải thay đổi quan điểm ?

Quan điểm xưa đã ăn sâu vào con người Việt Nam ta hàng nghìn năm, cho nên để thay đổi được như bây giờ cũng gặp rất nhiều sự phản đối. Và cho đến hiện tại thì cũng có rất nhiều người con dâu phải chịu đựng những quy cũ bắt buộc của nhà chồng mà không thể nào thoát ra được. Do đó tự do hay là gia đình nhỏ đã làm cho họ do dự rất nhiều.

Thời xưa người phụ nữ xuất giá tòng phu, không bao giờ nghĩ đến chuyện nếu mình không hạnh phúc thì sẽ đi tìm bến đổ mới tốt hơn. Họ chọn cam chịu, chọn cuộc sống vì con cái, bởi vì việc người phụ nữ khi cưới chồng mà li dị, được coi là sự xỉ nhục cho nhà gái. Người phụ nữ có ra đi thì cũng không thể quay về bên bố mẹ của họ, mà chỉ có thể bỏ đi biệt xứ.

Những quan điểm cổ hủ đó, tại sao họ phải chịu đựng như thế chứ? Đó là sự bức xúc của xã hội khi thế giới ngày càng hòa nhập hơn, những quan điểm hiện đại của thế giới ngoài kia đã thay đổi suy nghĩ của họ. Họ không cam chịu nữa, họ phải sống vì bản thân họ thôi. Suy nghĩ đó ngày càng thôi thúc họ và ngày càng lan rộng ra. Nhiều hơn những cuộc đấu tranh cho phụ nữ nổ ra. Họ muốn dành lại sự tự do, quyền được hạnh phúc của mình.

Xem thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Quảng Nam

Thực trạng ra sao

Tự do hay là gia đình nhỏ. Có lẻ có thể nói sự bùng nổ đó đã thành công một phần. Trước đây cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, nhưng giờ thì họ cũng để cho con cái họ tự tìm lấy hạnh phúc của mình.

Nhưng hiện nay sự tự do đã vượt quá giới hạn làm cho người phụ nữ không muốn sinh con nữa, họ chỉ muốn sống như thế thôi. Họ nghĩ tại sao phải sinh con, mang nặng, đẻ đau rồi còn phải nuôi con khôn lớn. Họ chọn việc sống một mình để không bị lão hóa do sinh con. Họ chọn sống một mình vì họ nghĩ người đàn ông đó sẽ khó đem đến hạnh phúc cho họ, ngược lại còn làm họ vướng víu tay chân.

Và trên thế giới hiện nay đã có rất nhiều quốc gia rơi vào tình trạng dân số già đi, vì người dân không chịu lấy chồng, cưới vợ, họ không chịu sinh con. Chính phủ phải có những chính sách để khuyến khích người dân sinh con, đơn giản là để duy trì nguồn nhân lực cho đất nước. Nhưng vì quan điểm đó mạnh mẽ quá làm cho những chính sách thực sự gặp khó khăn. Và tương lai không xa chắc chắn những nước đó sẽ cần đến nhập khẩu nhân lực.

Việt Nam ta cũng vậy, quan điểm tự do hay là gia đình nhỏ ngày càng ăn sâu vào giới trẻ. Hiện nay quan điểm sinh một con ngày càng nhiều, họ thấy rằng sinh con nhiều sẽ làm kinh tế khó khăn, việc chăm lo cho con cái quá mất thời gian. Họ không có nhiều thời gian để chăm lo cho chúng, nhưng muốn chúng có cuộc sống tốt nhất do đó họ đã quyết định sinh ít lại để tiện chăm sóc hơn. Và nhiều người đã nói rằng có con cái thật mệt nhưng họ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn, ý nghĩa hơn.

Đọc thêm: Công ty dịch vụ thám tử tại Nha Trang

Quyết định là ở bạn

Không chịu lấy chồng, không chịu sinh con thì người phụ nữ thời nay sẽ như thế nào? Bạn nghĩ đó có phải là lựa chọn tốt không?

Tôi thì nghĩ tự do hay là gia đình nhỏ đều có những điểm tốt của nỏ. Bạn nghĩ xem bạn không có gia đình, đến khi bạn già đi ai sẽ là người bên cạnh bạn, chồng/vợ không có, con cái cũng không. Bạn có thấy hạnh phúc không khi về già không thể đi làm được nữa mà ở nhà thì thật là neo đơn. Bạn không còn trẻ để có thể bay nhảy nữa, cũng không có con cháu bên cạnh quây quần, thật là buồn tẻ đúng không.

Tự do không có nghĩa là mình không phải chịu sự quản lý của ai, hay không phải vướng víu bởi một ai khác. Mà tự do ngay tại tâm của bạn thì bạn sẽ hạnh phúc.

Do đó việc lựa chọn giữa tự do hay là gia đình nhỏ rất quan trọng. Mà tốt hơn hết là bạn nên cân bằng giữa tự do và việc có gia đình. Vì nếu chỉ chọn một trong hai thì bạn sẽ phải hối hận khi về già.

Theo thám tử tư Đà Nẵng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *