Tuổi ba mươi với những gồng gánh trong mình

tuổi ba mươi với những gồng gánh

Tuổi ba mươi với những gồng gánh trong mình, có vô số những nổi sợ hãi và mối lo toan mà kẻ ba mươi phải ngẫm nghĩ. Ngày trẻ hồn nhiên, vô tư là thế, nhưng cứ thử bước sang tuổi ba mươi mà xem, không có ai là không lo nghĩ cả, mọi nổi buồn vui đều len lỏi theo vào giấc ngủ, ấp ủ từ ngày này qua tháng khác, không một giờ phút nào thảnh thơi. Từ những nổi lo vụn vặt cho đến lớn lao, từ công việc cho đến đời tư, mọi thứ đều trở nên rắc rối và khó khăn đối với kẻ ba mươi. Ở tuổi này chẳng mong ước gì nhiều, chỉ mong sao có đủ bản lĩnh mà vượt qua tất cả.

tuổi ba mươi với những gồng gánh

 

Tuổi ba mươi, sợ không có tiền, công việc không ổn định, bởi thử nghĩ mà xem đã trải qua ba mươi năm cuộc đời mà không có gì trong tay liệu có xấu hổ, có mất mặt hay không? Nhiều khi về quê người người nhà nhà hỏi thăm cũng chẳng biết phải nói như thế nào, nói dối cũng chẳng đành lòng. Nghĩ lại ngày còn nhỏ, chẳng phải bận tâm đến cơm áo gạo tiền, cứ mè nheo là lại được cung ứng tiền bạc, lương thực từ ba mẹ, giờ ba mươi rồi thì sao, biết bao nhiêu thứ ngập đầu nhiều khi chả buồn thở. Vậy thì mưu cầu vật chất có gì không chính đáng?

Xem thêm: Văn phòng thám tử Đà Nẵng

Tuổi ba mươi với những gồng gánh trong mình

Tuổi ba mươi, sợ chưa yên bề gia thất, chưa chồng, chưa vợ, chưa con chưa cái. Hầu như ba mươi tuổi ai cũng đều mặc định là đã già khụm rồi, phải vợ chồng con cái đuề huề rồi. Thế nên lỡ mà vòn long bông sớm tối, một mình một cõi thì chuẩn bị tinh thần mà nghe lời bàn tán, đàm tiếu, dị nghị lời ra tiếng vào. Mỗi ngày qua đi bạn bè lũ lượt lập gia thất mà mình thì vẫn chưa một bóng hình theo đuổi, nghĩ mà chán. Rồi nhiều khi tụ tập bạn bè, ngồi lại chỉ toàn nghe kể chuyện vợ chồng, con cái, tự nhiên cảm thấy bản thân lạc lỏng trong đám đông. Không ai lại muốn bị nhắc nhở chuyện cưới xin cả, chỉ là họ chưa may mắn gặp được nhân duyên mà thôi.

Tuổi ba mươi, ta sợ cô đơn đến lạ, đột nhiên có cảm giác như bản thân bị bỏ rơi giữa bộn bề cuộc sống. Nỗi cô đơn của tuổi ba mươi nó khác hẳn với khi còn trẻ dại, nó muôn hình muôn dạng chẳng tả nổi. Nhiều người thì cô đơn trong tình yêu, người lại cô đơn trong cuộc hôn nhân của chính mình, người cô đơn trong công việc, cô đơn trong các mối quan hệ. Có quá nhiều nổi cô đơn không đếm xuể, cứ thế mà cô đơn lại chồng chất cô đơn, người để sẻ chia, tâm sự cũng ngày một ít, bởi ai cũng có mối bận tâm và công việc của riêng họ. Tuổi ba mươi với những gồng gánh trong mình, ai cũng khó nói.

Đọc thêm: Theo dõi chồng ngoại tình tại Nha Trang

Tuổi ba mươi, ta sợ nhất chính là sự già nua, bước sang ngưỡng ba mươi, ta bắt đầu thay đổi suy nghĩ và cả dáng vẻ bên ngoài. Hoàn hốt mà nhận ra mình đã già, giống như ba mẹ mình ngày ấy, ngày ấy hai mươi tuổi đã sinh ra mình, giờ nhìn họ mà xem, tóc đã bạc, mắt đã mờ, da đã nhăn nheo. Đúng là chẳng ai có thể thắng nổi thời gian cả, ta đã đi qua một phần hai của chặng 60 năm cuộc đời, nhưng mọi dự định thủa trẻ lại còn dang dỡ, chưa đạt được mục tiêu đã định.

Tuổi ba mươi, có muôn vàn mối bận tâm và lo lắng, cảm giác chênh vênh khó diễn tả cứ ập đến mỗi ngày. Nhưng dù gì xảy ra, chọc đời cũng chẳng cho phép họ được sợ hãi, bởi đã qua cái tuổi đó rồi, họ của tuổi ba mươi phải thật vững vàng, mạnh mẽ, bởi họ chính là chổ dựa, là điểm tựa cho ba mẹ và con cái của họ. Tuổi ba mươi với những gồng gánh trong mình, nhưng vì tương lai tươi sáng, vì một cuộc sống ấm êm, họ sẽ vượt qua để sau này có thể kiêu hãnh với đời.

Theo thám tử tư Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *